อยากจะแนะนำร้านสำหรับคนที่ชอบอาหารญี่ปุ่นรสชาติแบบคนญี่ปุ่นจริงๆ ร้านนี้มีความน่าสนใจตั้งแต่รูปแบบการจัดร้าน ดูภายนอกลึกลับเพราะเป็นกำแพงทึบหมด แต่พอเปิดประตูเข้าไปเหมือนหลุดไปอยู่ในยุคญี่ปุ่นโบราณ สอบถามเจ้านายญี่ปุ่นที่ไปด้วย แกบอกว่าดูแล้วการตกแต่งเป็นสไตล์ก่อนยุคเอโดะไปพอสมควร
นอกจากนี้เมนูที่นี่ส่วนมากจะเป็นเมนูที่ไม่ได้พบเจอในร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วไป รวมถึงการนำเสนอที่ออกมามีเอกลักษณ์ หลายเมนูเป็นเมนู local ของญี่ปุ่นจริงๆ เจ้านายญี่ปุ่นเล่าให้ฟังว่าของสดหลายอย่างที่นี่ รวมถึงซาชิมินำเข้าจากญี่ปุ่น โดย 1 อาทิตย์จะนำเข้ามาทั้งหมด 5 ครั้ง รับประกันความสดใหม่เหมือนอยู่ญี่ปุ่นแต่ราคากลับไม่แพงอย่างที่คิด
ขอเรียกน้ำย่อยด้วยรูปเซ็ตซาชิมิ เซ็ตนี้ตอนแรกเห็นการตกแต่ง และปลาต่างๆที่ไม่ใช่ปลาทั่วๆไปอย่างแซลแมนหรือมากุโร่ที่พบเจอบ่อย
เข้าใจว่า 3000+ แน่ๆ แต่ผิดคาด เมนูนี้ราคาเพียง1260 บาทและรวมปลาดิบถึง7ชนิด ตามฤดูกาลจริงๆ แน่นอนมีความสดใหม่มาก
เพราะอย่างที่กล่าวไปว่าของที่นี่นำเข้าจากญี่ปุ่น อาทิตย์ละ 5 ครั้ง
ฤดูกาลที่มีปลาดิบรสชาติดีที่สุดคือช่วงฤดูใบร่วงของญี่ปุ่น หรือช่วงปลาย ต.ค. ถึง พ.ย. ซึ่งแน่นอนทานไปเมื่อวานจะเป็นปลาดิบ
ในช่วงฤดูหนาว แต่ก็อร่อยและสดมาก ปลาแต่ละชนิดให้รสสัมผัสต่างกัน ปลาดิบที่แพงสุดในเซ็ตคือปลาที่อยู่ในตะกร้าจำชื่อเต็มๆไม่ได้แล้วค่ะ
ฮิราอะไรซักอย่าง
วกกลับมาเรื่องที่ตั้งร้านและที่ตั้ง ก่อนรีวิวอาหารยาวๆ ร้านนี้ชื่อ SASAYA ซึ่งมีอยู่ 3 สาขาคือ ทองหล่อ, สุขุมวิท39 และสีลม นราธิวาสซอย 1
สาขานี้คือนราธิวาสซอย 1 เข้ามาเกือบปลายซอยร้านจะอยู่ขวามือ ร้านดูลึกลับเพราะไม่เห็นด้านในใดๆ เป็นปูนทึบๆเลย
ประตูทางเข้าร้าน ก่อนหลุดเข้าไปในยุคญี่ปุ่นโบราณ โบราณตั้งแต่ประตู
เข้ามาปุ๊บ จะเป็นโซนโต๊ะนั่งแบบไม่ใช่ห้องส่วนตัว มีไม่กี่ตัว และขวดเหล้าญี่ปุ่นต่างๆเรียงราย
มีอะไรวางประดับๆไม่รู้ หน้าตาก็โบราณๆได้อารมณ์
การตกแต่งร้านตามทางเดินต่างๆ ร้านนี้มีทั้งหมด 4 ชั้น เป็นห้องส่วนตัวซอยย่อยหลายๆขนาด
ห้องส่วนตัวสำหรับ 4 ที่
เข้ามานั่งปุ๊บ จะมีพนักงานเอาของสดแนะนำประจำวันมาให้ดู ว่าวันนี้มีอะไร สำหรับวันนี้คือเห็ดชิตาเกะย่าง
สรุปเลยสั่งมาลอง 1 หัว โดยที่พนักงานจะเอาเตาถ่านจิ๋ว มาย่างให้ถึงในห้องเลย (อันนี้ลืมถ่ายรูปตอนย่าง)
เมนูแนะนำประจำวันอีกอย่างคือ หัวมากุโร่ย่าง (อันนี้ลืมถ่ายช่วงสดตอนที่พนักงานมาพรีเซนท์) คืออร่อยมากกก
เห็นแบบนี้เนื้อเยอะจริงๆตามซอกกระดูกต่างๆ เนื้อมีความหนึบๆ ตัดเลี่ยนด้วยน้ำจิ้มพอนซึซักหน่อย เมนูนี้ราวๆ 900 บาท
ตามมาด้วย ซาชิมิหอยกาบเผา ของถ้ามีความสดมันหวานอร่อยอยู่แล้ว
กลิ่นไหม้น้อยๆและความสดหวานของหอบกาบ เมนูนี้ 320 บาท
เมนูนี้ มันภูเขาไส้ทะเลห่อสร่ายทอด รสชาติค่อนไปทางขนมมากกว่าของคาว ก็ใช้ได้ 320 บาทเช่นกัน
เมนูนี้เป็ดอบรมควัน หน้าตาดีอร่อยนะ แต่คิดว่าไม่ต้องร้านอาหารญี่ปุ่นก็น่าจะหาทานไม่ยากเหมือนกัน จานนี้ 260 บาท
อันนี้แนะนำเลย ปลาโทโร่สับห่อสาหร่าย 350 บาท วิธีทานคือ นำสาหร่ายมาพลิกๆไปมา 2-3ทีบนเตาถ่านจิ๋ว
เสร็จแล้วตักโทโร่สับใส่บนสาหร่าย ใส่หอมซอยนิด วาซาบิหน่อย แล้วม้วนๆทาน
กุ้งอบเกลือร้อน เมนูปกติมี 2 ตัว 160 บาท นำไหโบราณ เอากุ้งปักเกลือร้อนที่อยู่ในไหกันถึงที่โต๊ะ
คืออร่อยและสดมาก ชอบรูปแบบการนำเสนอ แต่เมนูกุ้งๆแบบนี้หาตามร้านซีฟู๊ดทั่วไปได้
เมนูตัดเลี่ยน สลัดเยื่อเต้าหู้สดโรยมันฝรั่งทอด ผักสดอร่อยและใส่น้ำสลัดงาแบบปุ่นๆ เมนูนี้ 250 บาท
ปลาปักเป้าคาราเกะ 260 บาท ส่วนตัวคาดหวังกับรสชาติปลาปักเป้ามากกว่านี้ มีความเลี่ยนน้ำมันไม่น้อย
แต่ก็ไม่ได้แย่นะ
รูปปลาปักเป้าน้อยๆแบบเต็มๆ
ลูกชิ้นปลาย่างห่อชีส อารมณ์แบบ ชิคุวะสอดไส้ชีสและอะไรหอมๆด้านในรสชาติเหมือนขนมมากกว่าอาหาร
160 บาท
หอยนางรมย่างห่อสาหร่ายคอมบุ อันนี้เพราะหอยสดมากๆแน่นอนมันเลยอร่อย 290 บาท
มันฝรั่งเปปเปอร์โรนี เมนูนี้เป้นมันฝรั่งเส้นผัดแล้วโรยเบคอน อารมณ์เดียวกับมันฝรั่งผัดตามร้านอาหารจีน
แต่สไตล์ญี่ปุ่นน้ำมันไม่ท่วมเท่า ออกแห้งๆทานตัดเลี่ยนได้ กรอบๆเค็มๆอร่อยดี 165 บาท
รูปอาหารสุดท้ายที่ถ่ายเก็บไว้ มันภูเขาบดปั้นทอด+ข้าวบดแห้ง 195 บาท
อาจจะเพราะมาเป็นเมนูสุดท้าย ทำให้รู้สึกเลี่ยนและไม่ค่อยโอเค ด้านในเป็นแบบมันเหลวๆ
รสชาติคล้ายๆกล้วยบด
เมนูที่ลืมถ่ายรูปมีอีกหลายอย่าง เช่น ข้าวผัดทาโกะเมนูนี้ก็อร่อย ข้าวผัดที่นี่ผัดหอมเนยมาก
กับใบกะหล่ำปลีดิบราดซอสงา ผักกรอบอร่อยมาก
ที่เห็นเมนูเยอะๆ เพราะไปซ้ำกันมาถึง 2 วัน
รวมๆแล้ว ด้วยสไตล์ร้าน รสชาติอาหาร และราคาที่มาพร้อมความญี่ปุ่นจ๋าแบบนี้ อยากให้ทุกคนไปลอง
ร้านนี้เปิดแต่ตอนเย็นตั้งแต่ 6 โมงเย็นไป ถ้าไปหลายๆคนโทรไปจองห้องล่วงหน้าก่อนก็ดีค่ะ
[CR] [CR]SASAYA ร้านอิซากายะสไตล์ญี่ปุ่นโบราณย่านสีลม นราธิวาสซอย1
นอกจากนี้เมนูที่นี่ส่วนมากจะเป็นเมนูที่ไม่ได้พบเจอในร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วไป รวมถึงการนำเสนอที่ออกมามีเอกลักษณ์ หลายเมนูเป็นเมนู local ของญี่ปุ่นจริงๆ เจ้านายญี่ปุ่นเล่าให้ฟังว่าของสดหลายอย่างที่นี่ รวมถึงซาชิมินำเข้าจากญี่ปุ่น โดย 1 อาทิตย์จะนำเข้ามาทั้งหมด 5 ครั้ง รับประกันความสดใหม่เหมือนอยู่ญี่ปุ่นแต่ราคากลับไม่แพงอย่างที่คิด
ขอเรียกน้ำย่อยด้วยรูปเซ็ตซาชิมิ เซ็ตนี้ตอนแรกเห็นการตกแต่ง และปลาต่างๆที่ไม่ใช่ปลาทั่วๆไปอย่างแซลแมนหรือมากุโร่ที่พบเจอบ่อย
เข้าใจว่า 3000+ แน่ๆ แต่ผิดคาด เมนูนี้ราคาเพียง1260 บาทและรวมปลาดิบถึง7ชนิด ตามฤดูกาลจริงๆ แน่นอนมีความสดใหม่มาก
เพราะอย่างที่กล่าวไปว่าของที่นี่นำเข้าจากญี่ปุ่น อาทิตย์ละ 5 ครั้ง
ฤดูกาลที่มีปลาดิบรสชาติดีที่สุดคือช่วงฤดูใบร่วงของญี่ปุ่น หรือช่วงปลาย ต.ค. ถึง พ.ย. ซึ่งแน่นอนทานไปเมื่อวานจะเป็นปลาดิบ
ในช่วงฤดูหนาว แต่ก็อร่อยและสดมาก ปลาแต่ละชนิดให้รสสัมผัสต่างกัน ปลาดิบที่แพงสุดในเซ็ตคือปลาที่อยู่ในตะกร้าจำชื่อเต็มๆไม่ได้แล้วค่ะ
ฮิราอะไรซักอย่าง
วกกลับมาเรื่องที่ตั้งร้านและที่ตั้ง ก่อนรีวิวอาหารยาวๆ ร้านนี้ชื่อ SASAYA ซึ่งมีอยู่ 3 สาขาคือ ทองหล่อ, สุขุมวิท39 และสีลม นราธิวาสซอย 1
สาขานี้คือนราธิวาสซอย 1 เข้ามาเกือบปลายซอยร้านจะอยู่ขวามือ ร้านดูลึกลับเพราะไม่เห็นด้านในใดๆ เป็นปูนทึบๆเลย
ประตูทางเข้าร้าน ก่อนหลุดเข้าไปในยุคญี่ปุ่นโบราณ โบราณตั้งแต่ประตู
เข้ามาปุ๊บ จะเป็นโซนโต๊ะนั่งแบบไม่ใช่ห้องส่วนตัว มีไม่กี่ตัว และขวดเหล้าญี่ปุ่นต่างๆเรียงราย
มีอะไรวางประดับๆไม่รู้ หน้าตาก็โบราณๆได้อารมณ์
การตกแต่งร้านตามทางเดินต่างๆ ร้านนี้มีทั้งหมด 4 ชั้น เป็นห้องส่วนตัวซอยย่อยหลายๆขนาด
ห้องส่วนตัวสำหรับ 4 ที่
เข้ามานั่งปุ๊บ จะมีพนักงานเอาของสดแนะนำประจำวันมาให้ดู ว่าวันนี้มีอะไร สำหรับวันนี้คือเห็ดชิตาเกะย่าง
สรุปเลยสั่งมาลอง 1 หัว โดยที่พนักงานจะเอาเตาถ่านจิ๋ว มาย่างให้ถึงในห้องเลย (อันนี้ลืมถ่ายรูปตอนย่าง)
เมนูแนะนำประจำวันอีกอย่างคือ หัวมากุโร่ย่าง (อันนี้ลืมถ่ายช่วงสดตอนที่พนักงานมาพรีเซนท์) คืออร่อยมากกก
เห็นแบบนี้เนื้อเยอะจริงๆตามซอกกระดูกต่างๆ เนื้อมีความหนึบๆ ตัดเลี่ยนด้วยน้ำจิ้มพอนซึซักหน่อย เมนูนี้ราวๆ 900 บาท
ตามมาด้วย ซาชิมิหอยกาบเผา ของถ้ามีความสดมันหวานอร่อยอยู่แล้ว
กลิ่นไหม้น้อยๆและความสดหวานของหอบกาบ เมนูนี้ 320 บาท
เมนูนี้ มันภูเขาไส้ทะเลห่อสร่ายทอด รสชาติค่อนไปทางขนมมากกว่าของคาว ก็ใช้ได้ 320 บาทเช่นกัน
เมนูนี้เป็ดอบรมควัน หน้าตาดีอร่อยนะ แต่คิดว่าไม่ต้องร้านอาหารญี่ปุ่นก็น่าจะหาทานไม่ยากเหมือนกัน จานนี้ 260 บาท
อันนี้แนะนำเลย ปลาโทโร่สับห่อสาหร่าย 350 บาท วิธีทานคือ นำสาหร่ายมาพลิกๆไปมา 2-3ทีบนเตาถ่านจิ๋ว
เสร็จแล้วตักโทโร่สับใส่บนสาหร่าย ใส่หอมซอยนิด วาซาบิหน่อย แล้วม้วนๆทาน
กุ้งอบเกลือร้อน เมนูปกติมี 2 ตัว 160 บาท นำไหโบราณ เอากุ้งปักเกลือร้อนที่อยู่ในไหกันถึงที่โต๊ะ
คืออร่อยและสดมาก ชอบรูปแบบการนำเสนอ แต่เมนูกุ้งๆแบบนี้หาตามร้านซีฟู๊ดทั่วไปได้
เมนูตัดเลี่ยน สลัดเยื่อเต้าหู้สดโรยมันฝรั่งทอด ผักสดอร่อยและใส่น้ำสลัดงาแบบปุ่นๆ เมนูนี้ 250 บาท
ปลาปักเป้าคาราเกะ 260 บาท ส่วนตัวคาดหวังกับรสชาติปลาปักเป้ามากกว่านี้ มีความเลี่ยนน้ำมันไม่น้อย
แต่ก็ไม่ได้แย่นะ
รูปปลาปักเป้าน้อยๆแบบเต็มๆ
ลูกชิ้นปลาย่างห่อชีส อารมณ์แบบ ชิคุวะสอดไส้ชีสและอะไรหอมๆด้านในรสชาติเหมือนขนมมากกว่าอาหาร
160 บาท
หอยนางรมย่างห่อสาหร่ายคอมบุ อันนี้เพราะหอยสดมากๆแน่นอนมันเลยอร่อย 290 บาท
มันฝรั่งเปปเปอร์โรนี เมนูนี้เป้นมันฝรั่งเส้นผัดแล้วโรยเบคอน อารมณ์เดียวกับมันฝรั่งผัดตามร้านอาหารจีน
แต่สไตล์ญี่ปุ่นน้ำมันไม่ท่วมเท่า ออกแห้งๆทานตัดเลี่ยนได้ กรอบๆเค็มๆอร่อยดี 165 บาท
รูปอาหารสุดท้ายที่ถ่ายเก็บไว้ มันภูเขาบดปั้นทอด+ข้าวบดแห้ง 195 บาท
อาจจะเพราะมาเป็นเมนูสุดท้าย ทำให้รู้สึกเลี่ยนและไม่ค่อยโอเค ด้านในเป็นแบบมันเหลวๆ
รสชาติคล้ายๆกล้วยบด
เมนูที่ลืมถ่ายรูปมีอีกหลายอย่าง เช่น ข้าวผัดทาโกะเมนูนี้ก็อร่อย ข้าวผัดที่นี่ผัดหอมเนยมาก
กับใบกะหล่ำปลีดิบราดซอสงา ผักกรอบอร่อยมาก
ที่เห็นเมนูเยอะๆ เพราะไปซ้ำกันมาถึง 2 วัน
รวมๆแล้ว ด้วยสไตล์ร้าน รสชาติอาหาร และราคาที่มาพร้อมความญี่ปุ่นจ๋าแบบนี้ อยากให้ทุกคนไปลอง
ร้านนี้เปิดแต่ตอนเย็นตั้งแต่ 6 โมงเย็นไป ถ้าไปหลายๆคนโทรไปจองห้องล่วงหน้าก่อนก็ดีค่ะ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น