ขนมงาทอด - วิธีทำขนมงาทอด Sesame Balls ไส้ถั่วเหลือง

ขนมกลมๆที่เต็มไปด้วยงาขาว ตอนเป็นเด็กเคยทานอยู่บ่อยๆ เพราะเป็นขนมที่อร่อย กัดคำแรกรู้สึกถึงความกรอบ ส่วนด้านในจะพองๆแล้วมีไส้ถั่วรสหวานหรือไส้เค็มก็แล้วแต่ชอบ "ขนมงาทอด"


ถั่วซีกแช่น้ำข้ามคืน ล้างให้สะอาดล้างจนน้ำใสประมาณ 5 ครั้ง


นำถั่วไปนึ่ง 30 นาที พอถั่วสุกก็ผึ่งให้แห้ง


ตั้งกระทะไฟอ่อน เทถั่วลงในกระทะ กระเทียม เกลือ น้ำตาล ค่อยๆคนให้เข้ากัน เคี่ยวไฟอ่อนจนถั่วเนียนเป็นเน้ือเดียวกัน


ปั้นเป็นก้อนกลมๆรอเลยคะ


แป้งข้าวเหนียว แบ่งออกมา 3 ช้อนโต๊ะ นวดแป้งกับน้ำพอนวดเสร็จก็นำไปต้มให้สุก ผ่านน้ำเย็น (ดูตามรูปหรือวีดีโอ)


แป้งที่เหลือให้ผสมน้ำตาลกับผงฟู แล้วน้ำแป้งสุกกับแป้งไม่สุกมานวดให้เข้ากัน อาจจะดูแปลกหน่อยนะคะ แต่อร่อยคะ นวดให้เป็นเนื้อเดียวกัน ถ้าแป้งแห้งไปก็ใส่น้ำนวดจนเข้ากันดี


คลึงแป้งให้ยาว แล้วตัดแบ่งแป้งเพื่อจะมาห่อไส้


ห่อไส้เรียบร้อยแล้ว ก็เอาไปกลิ้งบนงาขาวให้ติดจนทั่ว


ตั้งกระทะน้ำมันไฟกลางเตรียมทอด


หมั่นคนตลอดนะคะ จะได้สุกสีสวยสม่ำเสมอกันคะ


ขนมงาทอด กินได้ตลอดไม่มีเบื่อคะ


คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
กด subscribe ติดตามช่องยูทูปของ Kitty Chef ด้วยนะคะ
http://goo.gl/Yvo763
ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่คะ
Facebook: https://www.facebook.com/kittychefchannel/
Google + : https://plus.google.com/+KittyChefกด subscribe ติดตามช่องยูทูปของ Kitty Chef ด้วยนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่