แกงฟักทองใส่ไก่ แบบบ้านๆ (แก๋งบ่าฟักแก้วใส่จิ้นไก่)



สวัสดีค่ะ...วันนี้ขอเสนอ แกงฟักทองใส่ไก่ หรือ แก๋งบ่าฟักแก้วใส่จิ้นไก่
ส่วนใหญ่แกงฟักทองจะใส่กะทิใส่ใบโหระพา...ลองแบบบ้านๆ ใส่ใบแมงลัก ไม่ใส่กะทิ เคยกินตั้งแต่เด็กๆ ฟักทองเนื้อแน่นๆ มันๆ ...
ได้ฟักทองมายังแก่ไม่เต็มที่..แต่ก็เอาน่า ลองดู !!



ฟักทอง  เนื้อไก่  ใบแมงลัก  เตรียมพร้อม!!!!



พริกแกง...ประกอบด้วย พริกแห้ง  หอม  กระเทียม  ตะไคร้  ข่า  กะปิ ... โขลกรวมกัน



กระทะใส่น้ำมันผัดพริกแกงให้หอม



ใส่เนื้อไก่ลงไปผัด



ผัดไปสักพัก...เติมน้ำ...รอจนน้ำแกงเดือดและไก่สุกพอประมาณ (คอยช้อนฟองทิ้งด้วยค่ะ)



ใส่ฟักทองที่หั่นเตรียมไว้ลงไป



ฟักทองสุก ชิมรสตามชอบ ใส่ใบแมงลักลงไป



พร้อมตักเสริฟได้เลยค่ะ



เรียบร้อย!!!  เชิญชิมได้แล้วค่ะ...
สวัสดีค่ะ!!
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่