โจ๊กข้าวโอ๊ต"อกไก่" ทำง่ายและอร่อยสำหรับสายคลีน/ไม่คลีน

สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาวพันทิป เนื่องจากช่วงนี้อยู่ในช่วงลดน้ำหนักควบคุมอาหารของจขกท.วันนี่มีเมนูง่ายๆแต่ดีต่อสุขภาพมานำเสนอค่ะ
บังเอิญว่าคุณแม่ซื้อข้าวโอ๊ตมาเพราะเห็นว่ามีประโยชน์ เลยจะเอามาต้มแล้วชงกินกับโอวัลติน ปรากฎว่าแหลก-ม่าย-ล่าย เลยค่ะ5555 จขกท.จึงลองหาใสgoogleดูว่าเจ้าข้าวโอ๊ตเนี่ยทำอะไรกินได้บ้าง สุดท้ายมงลงที่โจ๊กนี่แหละค่ะ

ส่วนประกอบ
1.ข้าวโอ๊ต2-3ทัพพี
2.เห็ดหอมแช่น้ำ4-5ดอก
3.อกไก่ แล้วแต่เห็นสมควร
4.ต้นหอม/ผักชี/ขิง แต่จขกท.ไม่กินผักชีกับขิงเลยละไว้
5.เครื่องปรุงรสต่างๆ
6.พริกไทย

วิธีการก็คือ
-นึ่งอกไก่ให้สุกโดยอาจหมักหรือไม่หมักก็ได้ แล้วยกพักไว้ และฉีกๆเตรียมไว้
-จากนั้นตั้งน้ำและใส่ข้าวโอ๊ตลงไป จขกท.ทำสำหรับคนทาน2คนนะคะ คนจนข้าวโอ๊ตเริ่มสุก
-แล้วใส่ไก่ฉีกลงไป
-รอน้ำเดือดอีกทีใส่เห็ดหอม
-คนๆต่อไปปรุงรสตามใจฉัน เป็นอันเสร็จพิธีค่าา





แค่นี้ก็อร่อยได้แล้วแบบสายคลีน ดีต่อสุขภาพ เพราะข้าวโอ๊ตนอกจากจะดีต่อคนที่ลดน้ำหนัก เพราะให้พลังงานต่ำ มีค่าGI ที่สูงกว่าแป้งขัดขาวทั่วไปมาก อิ่มนาน สารอาหาาเพียบแล้วยังดีต่อผู้สูงอายุด้วยนา

ขอบคุณที่เข้ามาอ่านกันนะคะ ติชมกันได้
..ผิด ตก ยกเว้น

สวัสดีค่ะยิ้มยิ้มยิ้มยิ้ม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่