++ ดึกดื่นคืนนี้ ชวนทำสปาเก็ตตี้หอยแมลงภู่ ++

ทักทายยามดึกค่ะ พระจันทร์  คืนนี้เอาเมนูกำจัดหอยแมลงภู่ในวิธีของเรามาฝาก  พอดีเราซื้อหอยแมลงภู่มาโลนึงซึ่งก็ได้อบกับใบโหระพาทานคู่น้ำจิ้มซีฟู๊ดไปแล้วส่วนหนึ่ง แต่ก็ยังมีเหลืออยู่อีกส่วนทำให้ต้องคิดเมนูมากำจัดมันซะ  ครั้นจะทำเมนูเดิมก็เริ่มจะเอียน กินจนหน้าเป็นหอยแล้วเอ๊ะไม่ใช่ ๕๕ เดินเข้าครัวหันไปเห็นเส้นพาสต้าที่เหลืออยู่นิดหน่อย  เลยได้มาเป็นเมนูคนขี้เกียจที่ไม่มีน้ำซอสอะไรให้ซับซ้อน  อาศัยว่าผัดโชะเชะสามทีได้กินก็พอ  และอย่างที่บอกว่าเราขี้เกียจ๕๕๕+  กระทู้นี้เลยมาแต่รูปสำเร็จในจาน  ไม่มีรูปส่วนผสมและวิธีทำใดๆมาให้ดูกัน

ซูมดูใกล้ๆ


ส่วนผสม
-เส้นสปาเก็ตตี้ต้มสุก(ใครจะใช้เส้นอื่นก็ได้แล้วแต่ชอบ)
-หอยแมลงภู่สุกแล้วแกะเอาแต่เนื้อ
-ใบกะเพราทอดกรอบ
-กระเทียมบุบ
-น้ำมัน
-เกลือและพริกไทยดำป่นสำหรับปรุงรส

วิธีทำ
๑.ตั้งกะทะบนเตาใช้ไฟกลาง เทน้ำมันลงไปไม่ต้องเยอะมาก  กะว่าให้คลุกเส้นไม่ให้ติดกันได้ก็พอ
๒.เมื่อน้ำมันร้อนแล้วใส่กระเทียมบุบลงผัดพอหอมเหลือง  ตามด้วยเส้นสปาเก็ตตี้ต้มและหอยแมลงภู่ ผัดให้เข้ากันและอย่าให้เส้นสปาเก็ตตี้ติดกันเป็นก้อนๆ
๓.ปรุงรสด้วยเกลือพริกไทยตามชอบแล้วยกลงจากเตา
๔.นำเสิร์ฟในจานพร้อมโรยใบกะเพราตกแต่งด้านบนให้สวยงาม

มุมตรงกันบ้าง  รูปนี้เหมือนจะเบลอ ตอนถ่ายเรามือสั่น..


จานนี้ง่าย  ไม่ต้องทำซอส ไม่ต้องใช้เครื่องปรุงอะไรมากมาย อาศัยว่ามีอะไรก็ใส่ลงไป  ใครอยากจะเพิ่มรสเผ็ดร้อนก็อาจจะใส่พริกลงไปด้วยก็ได้ แต่สำหรับเราแค่นี้ก็ถือว่าพอใจแล้ว  ทำเองกินเองหอยแน่นสะใจ  เอียนหอยไปอีกหลายวัน ๕๕๕+ ใครมีวิธีกำจัดหอยแมลงภู่วิธีอื่นๆก็แนะนำกันมาได้นะคะ  เผื่อคราวหน้าซื้อมาอีกจะได้ลองทำดู ตอนนี้ก็ดึกมากแล้ว ยั่วน้ำลายกันเสร็จก็ได้เวลาเข้านอน  ฝันดีค่ะทุกคน คร่อกฟี้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่