ถามเรื่ิองแช่วุ้นเส้น

วุ้นเส้นก่อนเอามาผัดต้องแช่น้ำนิ่มแค่ไหนคะ

ใช้ยี่ห้อต้นสนค่ะ เขียนไว้ว่าให้แช่น้ำอย่างน้อย7นาที ก็แช่น้ำ(น้ำก๊อกวันนี้ค่อนข้างเย็นเพราะอากาศเย็น) 7นาทีเป๊ะๆเลย เพราะมีคนบอกว่าถ้าแช่นานเกินจะอืด เคยมีปัญหาผัดวุ้นเส้นเองแล้วท้องอืดปวดท้องไปสามวันแบบมีแก้สดันในกระเพาะ แต่จำไม่ได้แล้วว่าคราวนั้นแช่นานเกินหรือน้อยเกินไป คราวนี้เลยทำตามฉลากเขาว่า(เส้นยังมีความเเข็งอยู่ รอยพับก็ยังไม่คลี่ตรงดี) แต่พอเอาไปผัดสุกกี้ก็ยังรู้สึกว่าท้องอืด(แต่ไม่เท่าคราวที่แล้ว) แต่กินยำวุ้นเส้นที่ซื้อมาได้ไม่ป่วยนะคะ อยากถามว่าวุ้นเส้นนี่เราต้องแช่น้ำนิ่มแค่ไหนคะเวลากินแล้วท้องจะไม่อืด ควรแช่เกินเวลาให้นิ่มสนิทไปเลยหรือยังให้มีความเเข็งอยู่บ้างคะ แล้วเวลาผัดควรใส่น้ำstockลงไปอีกไหม หรือถ้าใส่น้ำเพิ่มลงไปอีกจะอืดอีกคะ

ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่