ชวนมาทำปีกไก่ทอดกินกันค่ะ อยากจะบอกว่ากว่าที่เราจะทอดไก่ไม่ไหม้ หมดไปหลายกระทะอยู่ค่ะ
สุดท้ายก็ได้ความว่า การหมักไก่ไม่ควรใส่น้ำตาล ไม่ควรใส่น้ำมันหอย ใช้เครื่องปรุงไม่กี่อย่างก็อร่อย
มาดูเครื่องปรุงกันค่ะ
1. ปีกกลางไก่ 1/2 กก.
2. ซอสปรุงรสฝาเขียว
3. น้ำปลา
4. พริกไทย
5. แป้งทอดกรอบ
6. น้ำมันพืช
พร้อมแล้วมาเริ่มกันเลยค่ะ
เริ่มต้นด้วยซอสปรุงรสฝาเขียว 1 ชต.
น้ำปลา 1 ชต.
พริกไทย 1/2 ชช.
คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ในตู้เย็นประมาณ 1/2-1 ชั่วโมงค่ะ
เมื่อครบกำหนดแล้วเอาออกมาจากตู้เย็น แล้วใส่แป้งทอดกรอบลงไป 2 ชต.
คลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง ระหว่างรอก็ตั้งน้ำมันได้เลยค่ะ ใช้ไฟอ่อนๆ ค่อนไปทางปานกลาง
ระวังอย่าให้น้ำมันร้อนมาก เราเคยปล่อยให้น้ำมันร้อน เวลาใส่ไก่ลงไปไหม้ตั้งแต่นาทีแรก
พยายามกลับบ่อยๆ นะคะ พอสุกเหลืองกรอบ ก็เอาขึ้นมาให้สะเด็ดน้ำมันค่ะ
ได้แล้วค่ะ ปีกไก่ทอด พร้อมเสิร์ฟแล้ว
ขอบคุณที่ติดตามค่ะ
ชวนมาทำปีกไก่ทอดกินกันค่ะ เตรียมข้าวเหนียวให้พร้อมนะคะ
สุดท้ายก็ได้ความว่า การหมักไก่ไม่ควรใส่น้ำตาล ไม่ควรใส่น้ำมันหอย ใช้เครื่องปรุงไม่กี่อย่างก็อร่อย
1. ปีกกลางไก่ 1/2 กก.
2. ซอสปรุงรสฝาเขียว
3. น้ำปลา
4. พริกไทย
5. แป้งทอดกรอบ
6. น้ำมันพืช
พร้อมแล้วมาเริ่มกันเลยค่ะ
เริ่มต้นด้วยซอสปรุงรสฝาเขียว 1 ชต.
เมื่อครบกำหนดแล้วเอาออกมาจากตู้เย็น แล้วใส่แป้งทอดกรอบลงไป 2 ชต.
ระวังอย่าให้น้ำมันร้อนมาก เราเคยปล่อยให้น้ำมันร้อน เวลาใส่ไก่ลงไปไหม้ตั้งแต่นาทีแรก
ได้แล้วค่ะ ปีกไก่ทอด พร้อมเสิร์ฟแล้ว
ขอบคุณที่ติดตามค่ะ