มาม่าซอสครีมโฮมเมด~ ครีมสดทำเองทั้งง่าย ทั้งประหยัด 😇

กระทู้สนทนา
เช้ามาหลานสาวบอกเมื่อวานเล่นทวิต เจอแทค #มาม่าปลิดชีพ นางบอกมีความอยากกินมาม่า บ้างไรบ้าง เราเลยเอาซิ จัดเลย 😄

ไปห้างใกล้บ้านได้วัตถุดิบมา พอประมาณ มีเชดด้ายี่ห้อไรไม่รู้หน้าห่อเป็นหมี ลด 5แผ่น 49 บาท แล้วก็ไส้กรอกพันเบค่อน 80 กว่าบาท 1 แถม1 อู๊ยย คุ้ม สอยเลย  ส่วนครีมจะแพงไปไหน กล่องเล็ก ลดแล้ว ยัง80 กว่าบาท แต่สมัยนี้อะไรก็ง่าย
เข้า Google พิมพ์ ครีมสด ทำเอง pantip จบปึ้ง เอาละ ฝอยมาซะเยอะ มาดูวัตถุดิบกันเลย


#มาม่าซอสครีมโฮมเมด

วัตถุดิบ
1.เส้นบะหมี่ มาม่าออเรียลทัล เส้นจะหนาๆเหมือนมาม่าเกาหลี 2 ห่อ
2.ไส้กรอกพันเบค่อน เอามาถอดราง แยกเบค่อนที่พันออก หั่นเป็นชิ้นๆ ส่วนไส่กรอก ฝานให้บางลง
3.หอมหัวใหญ่ 3 ชต
4.กระเทียมสับ 1 ชต
5.เชดด้าชีส 2-3 แผ่น
6.เกลือป่น
7.พริกไทยป่น
8.ใบไทม์  
9.ครีมสดทำเอง (วิธีทำด้านล่าง)
10.เห็ดชิเมจิดำ
11.ผักชี (ฝรั่งเค้าใช้พลาสลีย์เราไม่มีบ้านนอกหายาก ก็ผักชีนี้แหละ)

วิธีทำ
1.ต้มเส้นก่อนเลย พอสุก ใส่ตะแกรง ผ่านน้ำเย็น ทิ้งไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2.ตั้งกะทะเทฟล่อน ไฟอ่อน เอาเบค่อนลงไปผัด ผัดจนสุก สีน้ำตาลนิดๆ ตักขึ้นพักไว้
3.ในกะทะจะมีน้ำมันของเบค่อนอยู่ อย่าทิ้ง เอาหอมใหญ่ กระเทียม ใบไทม์ลงผัด พอหอมใส ใส่เห็ดลงไปผัด พอเห็ดนิ่มตามด้วย ไส้กรอก ผัดให้เข้ากัน
4.เทครีมสดลงไป ฉีกชีสลงไป ปรุงรสเกลือป่น พริกไทย คนให้เข้ากัน ใส่ผักชี คนๆ จนชีสละลาย
5.เทเส้นมาม่าลงไปคลุกๆ ให้เข้ากัน เสร็จแล้ว ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยเบค่อนทอด ว๊าวว ยัมมี่




#วิธีทำครีมสด

วัตถุดิบอุปกรณ์

1.นมกล่อง
2.เนยจืด
3.เอสพี
4.เครื่องปั่น (ตัวแม่บีใช้เครื่องปั่นมือ)

วิธีทำ
ด้วยความที่ใช้เครื่องปั่นมือ โถปั่นจะเป็นกระบอกพลาสติกเลยง่ายมากๆค่ะ นมกล่องเล็ก (100ml1กล่อง) เนยจืดละลาย 30ml เอสพี 5 กรัม เทใส่กระบอก มีแผ่นเจลทำความเย็น เอามาหุ่มกระบอกไว้ แล้วปั่น นับ1-10 ได้แล้ว ครีมสดทำเอง ง๊ายง่าย

ใครไม่มีแผ่นเจลก็แช่กระบอกปั่นในอ่างใส่น้ำแข็งให้เย็นๆก็ได้ หรือถ้าใช้เครื่องปั่นธรรมดา ปั่นแล้วเทใส่ถุง นับถุงไปแชในน้ำเย็นใส่น้ำแข็งเพื่อให้ครีมเซตตัว

ครีมแบบนี้เอาไปตีเป็นวิปครีมก็ได้นะคะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่