เมื่อผู้ชายอยากทำอาหาร >>#36 [ ซี่โครงหมูผัดตะไคร้ ] +++

สวัสดีครับ วันนี้ผมมีเมนูมานำเสนอเพื่อนๆ ชาวก้นครัว เมนูนี้คือ ซี่โครงหมูผัดตะไคร้
เป็นเมนูอาหารชวนน้ำลายไหล ด้วยความความเปื่อยนุ่มของซี่โครงหมูที่ถูกเคี่ยวจนได้ที่
ผสมกับน้ำผัดที่เข้มข้นมีรสชาติออกเค็มๆหวานๆ มีกลิ่นหอมของตะไคร้และเผ็ดนิดหน่อย
ถ้าได้ทานกับข้าวสวยจะเข้ากันดีมาก เรามาดูวิธีการทำซี่โครงหมูผัดตะไคร้แบบง่ายที่ใครก็สามารถทำเองได้


ส่วนผสม
-ซี่โครงหมู 200 กรัม
-น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
-ตะไคร้ 2 ต้น
-กระเทียม 4-5 กลีบใหญ่
-พริก 6-7 เม็ด
-น้ำเปล่า2 ถ้วย
-ซีอิ๊วขาว ½ ช้อนโต๊ะ
-น้ำตาล 2 ช้อนชา
-น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
-ใบมะกรูด 4-5 ใบ

วิธีทำ
1.หั่นซี่โครงหมูแล้วล้างให้สะอาดพักเอาไว้
2. ซอยตะไคร้ให้เป็นชิ้นเล็ก แกะกระเทียม และเด็ดขั้วพริก หลังจากนั้นนำทั้งสามอย่างมา โขลกให้พอแหลก


3.เด็ดใบมะกรูดเอาก้านออก
4.ตั้งกระทะใส่น้ำมันสำหรับทำอาหาร
5. พอน้ำมันร้อน นำตะไคร้ กระเทียม พริกที่ โขลกไว้ลงไปผัดจนหอมเหลือง

6.ใส่กระดูกหมูลงไปผัดต่อจนใกล้สุก

7.เติมน้ำ 2 ถ้วยและเริ่งไฟแรง
8.พอน้ำเดือดได้สักครู่ ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว น้ำตาล น้ำมันหอย คนให้เข้ากัน



9.ตุ้นกระดุกซี่โครงต่อจนเปื่อยตามต้องการและน้ำแห้ง

10.โรยใบมะกรูดที่เด็ดก้านเตรียมเอาไว้ และผัดต่อสักครู่ พร้อมเสริฟ


เสร็จเรียบร้อยแล้ว ซี่โครงหมูผัดตะไคร้ ง่ายๆในแบบของผม เพื่อนๆลองทำทานกันดูครับ
หากเพื่อนๆท่านได้อยากลองทำผมอัพวีดีโอไว้ใน Youtube ครับตามลิงค์เลยครับ
ลิงค์>>  https://youtu.be/8rHkkH6ZwXI
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ขอบคุณครับ  ผิดพลาดประการใดแนะนำว่ากล่าวได้ครับอมยิ้ม17อมยิ้ม07อมยิ้ม11
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่