ซื้อกล้วยหอมมากิน จำนวน 5 ใบ สภาพใกล้สุก โดยส่วนขั้วยังเขียวเล็กน้อยกะว่ากินได้ 1-2 วัน
สังเกตว่ามีจุดดำเล็กๆ ก็นึกว่าเป็นรอยช้ำ แต่พอปอกเปลือกออกจะกินพบว่า
มันเป็นรอยดำลึก และดำแบบแปลกๆ ด้วย
สงสัยว่าเป็นไปได้ไหมว่าเป็นการฉีดยาพวกเร่งโต หรือ จริงๆแล้วก็เป็นแค่การช้ำของกล้วยแบบปกติเพียงแต่เราไม่เคยเห็น?
กล้วยหอม ยังไม่สุกดี แต่มีจุดดำอย่างนี้ ฉีดยาอะไรหรือเปล่า???
สังเกตว่ามีจุดดำเล็กๆ ก็นึกว่าเป็นรอยช้ำ แต่พอปอกเปลือกออกจะกินพบว่า
มันเป็นรอยดำลึก และดำแบบแปลกๆ ด้วย
สงสัยว่าเป็นไปได้ไหมว่าเป็นการฉีดยาพวกเร่งโต หรือ จริงๆแล้วก็เป็นแค่การช้ำของกล้วยแบบปกติเพียงแต่เราไม่เคยเห็น?