สวัสดีครับ วันนี่ผมจะมารีวิว ร้าน WHALE'S BELLY แถว สุขุมวิท ร้านนี่ มี เชฟ ใหม่ ที่เคยไปแข่ง ใน รายการเชฟกระทะเหล็กไทยแลนด์ และ ชนะกลับมาด้วยครับ โดยปกติร้านนี่จะจัดเป็น A LA CART หรือ เป็น FULL COURSE SET แต่วันก่อน ไปเปิดเจอ ในเว็บ เห็นโปรโมต มีจัดเป็นบุฟเฟต์ ในราคาย่อมเยาว์ เลยไม่รอช้า เลยรีบจองและ จัดไป
เข้าไปในหน้าเว็บไซค์ก็เจอ รูปภาพนี่ ปกติ full course set ก็ตกคนละ 2-3000 กว่าแล้ว แต่นี่จัดมาในราคา 1190++ คุ้มมาก ไม่รอช้า ครับ
เข้าไปถึงก็จะมีเมนูมมาให้เราเลือกครับ
โดยเริ่มแรก ก็สั่ง ในกลุ่ม starter ก่อนครับ
เริ่มแรกก็ เสริฟ ขนมปังชาโคลด์ก่อนครับ คือ Charcold Sunflower Bread
จานนี้เสิร์ฟมาพร้อมกับเนยและตับบดทานแล้วพบว่าอร่อยมากเลยด้านในแป้งนุ่มดี และด้านนอกก็ไม่ได้แข็ง ทานแล้วหนึบหนับดีทีเดียวเพราะมีเม็ดทานตะวันผสมอยู่ด้วย
จานต่อมาเป็น เมนูแนะนำของทางร้านครับ เพราะเป็นเมนูที่เอาไปแข่งในรายการเชฟกระทะเหล็กไทยแลนด์ครับ
YUZU COLD CAPELLINI
จานนี่ชอบมากจริงๆ สั่งไป 2-3 จานเลยครับ เป็นการนำเส้นCappellini มาปรุงแบบเย็น ด้านบนเป็นเนื้อทูน่าที่ ปรุงรสมาจัดจ้าน ด้านบนมีโรย ไข่ปลาคราเวียร์ และ หอมสอยเล็กๆๆ อร่อยฟินมากครับ
จานต่อมา เป็น Salmon Tartare เป้นการนำ ปลาซอยมอล สับชิ้นเล็ก ปรุงรส ให้เข้าที่และมีคล้ายๆ บิสกิต โรยด้วยไข่ปลาแซลมอน
จานต่อมาเป็น "Onsen Egg" เป็นไข่แช่ออนเซน ในอุณหภูมิ 62 องศา ใส่เห็ดชิตาเกะ กับ เบคอน เข้ากันดี ซึ่งปกติ จะเสริฟด้วยจานไม้ แต่วันนี่คนเยอะน่าจะจานไม่พอ 55
กินสัดสักหน่อยกับ Blue crab Salad เป็นสลัด ผักสด และมีเนื้อปู อยู่ด้วย
และทีขาดไม่ได้กินอาหารฝรั่งเศส ก็ต้องกิน ตับห่าน หรือ ฟัวกราส์ นั่นเอง โดยฟัวกราส์ ทำออกมาได้ดีเยี่ยม นุ่ม และ ซอสอร่อยมากครับ มี beetroot apple และ port wine ในซอสนั่นๆ
ต่อมาก็มาถึงเรื่อง SOUP กันหน่อย สั่ง ซุป กุ้งมังกรไป ซึ่งกินเข้าไปนี่ กุ้งนี่ลอยมาเลยครับ เข้มขัน มีฟองเล็ก อร่อยมาก กินหมดอย่างรวดเร็ว
จริงมีสั่ง ซุป เห็น ทรัฟเฟิลด้วย แต่ถ่ายรูปไม่ทัน ครับ จ้วงกินไปซะก่อน TT
ต่อกันเลย มาสั่ง หมดว pasta กันบ้าง มีสั่ง Spaghetti Aglio เห็นพนักงานเสริฟ แนะนำมา เป็น สปาเก็ตตี้ แบบแห้ง เส้น กรุบกรอบมีกระเทียม พริกแห้ง และมะเขือ เมนูนี่อร่ยจริงจัง ครับ สั่งไป 2 ที่เหมือนกัน
ตามด้วย main course ครับ พนักงานบอกควรลองกินทุกอย่าง เพราะอร่อยทุกอย่าง แต่ดูท่าจะกินไม่หมด เลยสั่งที่อยากกินมา
คือ
NAVARIN D AGNEAU เป็นสตูว์ เนื้อแกะ ในซอส โรสแมรี่ อร่อยมาก ครับ
และก็ต่อด้วยเนื้อวากิว ครับหน้าตาก็คล้ายๆสตูว์ด้านบน ครับ นิ่มมาก ถ่ายรูปไม่ทันอีกตามเคย
ตามด้วย KING SALMON ในซอส pomodoro ซอส ด้านล้างเป็นเห็ดป่า
ต่อกันด้วย เบคอนห่อกุ้งลายเสือ BACON WRAPPED KING TIGER PRAWN
ตามด้วย Silver sea Bass ใน ไวน์ครีมซอส
แหะอิ่มเลยครับ จริงๆมีสั่งมากกว่านี่แต่ถ่ายไม่ทันครับ
ใครมองหาร้านดีดี อาหารอร่อย เชฟระดับแชม์ ยิ่งมีจัดเป็น buffet แล้วด้วย คุ้มซะยิงกว่าคุ้มอีกครับ ต้องลอง
[CR] มาลอง อาหาร ฟิวชั่น ที่รา้น WHALE'S BELLY (เคยออกรายการเชฟกระทะเหล็ก) พิเศษรอบนี่เป็น A LA CART BUFFET
เข้าไปในหน้าเว็บไซค์ก็เจอ รูปภาพนี่ ปกติ full course set ก็ตกคนละ 2-3000 กว่าแล้ว แต่นี่จัดมาในราคา 1190++ คุ้มมาก ไม่รอช้า ครับ
เข้าไปถึงก็จะมีเมนูมมาให้เราเลือกครับ
โดยเริ่มแรก ก็สั่ง ในกลุ่ม starter ก่อนครับ
เริ่มแรกก็ เสริฟ ขนมปังชาโคลด์ก่อนครับ คือ Charcold Sunflower Bread
จานนี้เสิร์ฟมาพร้อมกับเนยและตับบดทานแล้วพบว่าอร่อยมากเลยด้านในแป้งนุ่มดี และด้านนอกก็ไม่ได้แข็ง ทานแล้วหนึบหนับดีทีเดียวเพราะมีเม็ดทานตะวันผสมอยู่ด้วย
จานต่อมาเป็น เมนูแนะนำของทางร้านครับ เพราะเป็นเมนูที่เอาไปแข่งในรายการเชฟกระทะเหล็กไทยแลนด์ครับ
YUZU COLD CAPELLINI
จานนี่ชอบมากจริงๆ สั่งไป 2-3 จานเลยครับ เป็นการนำเส้นCappellini มาปรุงแบบเย็น ด้านบนเป็นเนื้อทูน่าที่ ปรุงรสมาจัดจ้าน ด้านบนมีโรย ไข่ปลาคราเวียร์ และ หอมสอยเล็กๆๆ อร่อยฟินมากครับ
จานต่อมา เป็น Salmon Tartare เป้นการนำ ปลาซอยมอล สับชิ้นเล็ก ปรุงรส ให้เข้าที่และมีคล้ายๆ บิสกิต โรยด้วยไข่ปลาแซลมอน
จานต่อมาเป็น "Onsen Egg" เป็นไข่แช่ออนเซน ในอุณหภูมิ 62 องศา ใส่เห็ดชิตาเกะ กับ เบคอน เข้ากันดี ซึ่งปกติ จะเสริฟด้วยจานไม้ แต่วันนี่คนเยอะน่าจะจานไม่พอ 55
กินสัดสักหน่อยกับ Blue crab Salad เป็นสลัด ผักสด และมีเนื้อปู อยู่ด้วย
และทีขาดไม่ได้กินอาหารฝรั่งเศส ก็ต้องกิน ตับห่าน หรือ ฟัวกราส์ นั่นเอง โดยฟัวกราส์ ทำออกมาได้ดีเยี่ยม นุ่ม และ ซอสอร่อยมากครับ มี beetroot apple และ port wine ในซอสนั่นๆ
ต่อมาก็มาถึงเรื่อง SOUP กันหน่อย สั่ง ซุป กุ้งมังกรไป ซึ่งกินเข้าไปนี่ กุ้งนี่ลอยมาเลยครับ เข้มขัน มีฟองเล็ก อร่อยมาก กินหมดอย่างรวดเร็ว
จริงมีสั่ง ซุป เห็น ทรัฟเฟิลด้วย แต่ถ่ายรูปไม่ทัน ครับ จ้วงกินไปซะก่อน TT
ต่อกันเลย มาสั่ง หมดว pasta กันบ้าง มีสั่ง Spaghetti Aglio เห็นพนักงานเสริฟ แนะนำมา เป็น สปาเก็ตตี้ แบบแห้ง เส้น กรุบกรอบมีกระเทียม พริกแห้ง และมะเขือ เมนูนี่อร่ยจริงจัง ครับ สั่งไป 2 ที่เหมือนกัน
ตามด้วย main course ครับ พนักงานบอกควรลองกินทุกอย่าง เพราะอร่อยทุกอย่าง แต่ดูท่าจะกินไม่หมด เลยสั่งที่อยากกินมา
คือ
NAVARIN D AGNEAU เป็นสตูว์ เนื้อแกะ ในซอส โรสแมรี่ อร่อยมาก ครับ
และก็ต่อด้วยเนื้อวากิว ครับหน้าตาก็คล้ายๆสตูว์ด้านบน ครับ นิ่มมาก ถ่ายรูปไม่ทันอีกตามเคย
ตามด้วย KING SALMON ในซอส pomodoro ซอส ด้านล้างเป็นเห็ดป่า
ต่อกันด้วย เบคอนห่อกุ้งลายเสือ BACON WRAPPED KING TIGER PRAWN
ตามด้วย Silver sea Bass ใน ไวน์ครีมซอส
แหะอิ่มเลยครับ จริงๆมีสั่งมากกว่านี่แต่ถ่ายไม่ทันครับ
ใครมองหาร้านดีดี อาหารอร่อย เชฟระดับแชม์ ยิ่งมีจัดเป็น buffet แล้วด้วย คุ้มซะยิงกว่าคุ้มอีกครับ ต้องลอง
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น