[CR] ll วิธีทำ อกไก่นุ่มนม ll • ฉบับคนอยุ่หอทำเองง่ายนิดเดียว • เอาใจคนรักสุขภาพ


สวัสดีครับ ว่ากันว่าช่วยนี้ใครก็รักสุขภาพ หันมาดูแลตัวเองกันมากขึ้น
เอาใจคนโสดที่หันกลับมามองและรักตัวเองให้มากขึ้น
เอาใจคนมีคู่ที่อยากเอาใจคุณสามี หรือ ภรรยา
วันนี้ผมมีวิธีทำอกไก่นุ่มแบบคลีนๆ มาฝาก ไม่ต้องง้อร้านสะดวกซื้ออีกต่อไป
หลังจากที่ปรับสูตรอยุ่สักพัก จนได้รสที่ถูกใจ อยากจะแชร์ให้เพื่อนทราบ และลองไปทำกินกันดู
เอาละไปเริ่มกันเลย



ส่วนผสมหลักก็ตามนี้นะครับ (มีมากใส่มากมีน้อยก็ตามมีตามเกิด)
1. อกไก่ 1 ชิ้น (ประมาณ 250 g )
2. นมสด หรือ นม UHT
3. เกลือ 1 ช้อนชา
4. พริกไทย 2 ช้อนชา (หรือใช้พริกไทยดำก็ได้นะ)
5. เบคกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
6. นมข้นจืด (อันนี้ไม่ใส่ก็ได้แต่เราอยากให้มันๆ )
7. ผักเอาไว้กินแกล้ม มีเท่าไรใส่มาให้หมด ยิ่งเยอะยิ่งอลัง ถ่ายรูปลง IG ก่อน ไม่กินค่อยเอาออก


มาเริ่มขั้นตอนแรกกันเลย
1. อันดับแรกลอกหนักไก่ออกก่อนเลย เพื่อความคลีนนนนน

2. ใส่เกลือ 1 ช้อนชา คลุกให้เข้าเนื้อ ใครไม่มีช้อนชาก็กะเอา (กะเอาช้อนชาประมานครึ่งช้อนโต๊ะ)

3. ใส่นม UHT เอาไปให้คลุกชิ้นอกไก่ได้ ต้องเอาท่วมนะครับ

4. ตามด้วยน้มข้นจืด เอาพอมันไม่ต้องมาก

5. เบคกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา ใส่แล้วรีบคนเลยนะ เด๋วมันจะไม่กระจายตัว เนื้อจะนิ่มเป็นบางจุด

6. คนให้พอดีพองามแล้วตามด้วยพริกไทย แล้วคนอีกรอบให้มันเข้าเนื้อ

7. เพื่อให้เข้าเนื้อยิ่งขึ้น ใช้ซ้อมจิ้มๆให้ทั่วเนื้อไก่  (อันนี้เราคิดเองไม่มีเชฟท่านได้บอก)

8. แล้วหมักไว้ในตู้เย็นอย่างน้อย 2 ชั่วโมง ถ้าแช่ข้ามคืนจะดีมากนะ  (เราแอบหมักเอาไว้กินวันอื่นด้วย แอบขี้เกลียดทำหลายรอบ)

9. พอหมักได้ที่แล้ว นำไก่ของเราออกมา นวดๆไก่อีกครั้ง แล้วนำเข้าไมโครเวฟ ใช้กำลังไฟ 300 วัตต์ เวลา 5 นาที
(เทคนิคมันอยุ่ตรงนี้แหละครับ  ต้องใช้ไฟอ่อนหน่อยครับ เพื่อให้ไก่ค่อยๆสุก ถ้าใช้ร้อนมากๆ เนื้อไก่ของเราจะแข็งครับ )

10. ติ๊กกกกกกก..... เสียงไมโครเวฟดัง เมื่อครบเวลา 5 นาที เอาออกมาดูหน่อยใช้ส้อมจิ้มๆหน่อยนึง  แล้วนำเข้าไมโครเวฟอีก 3 นาที

11. ติ๊กกกกกกก เสียงสวรรค์ดังแล้วเป็นอันกินได้  กับอกไก่นุ่มนม


จัดใส่จานให้สวยงาม พร้อมเสริฟ รับประทานร้อนๆ จะทานเล่นหรือทานกับข้าวสวนร้อนก็ดีงามเช่นกัน


สำหรับคนลดน้ำหนัก ทานแล้วไม่ถ่ายท้อง แนะนำให้ถ่ายเม็ดแมงลักหลัง ทานเสร้จด้วยนะ
- ช่วยเรื่องการระบาย : ตักเม็ดแมงลัก 1-2 ช้อนชา แช่น้ำ 1 แก้วใหญ่ ทิ้งไว้จนกว่าจะพองเต็มที่ แล้วนำมารับประทานก่อนนอน ทานได้ทุกวัน หรือ 3-4 วันต่อสัปดาห์
- ช่วยเรื่องการลดน้ำหนัก : สำหรับคนน้ำหนัก 50-60 กิโลกรัม ให้ตักเม็ดแมงลัก 2 ช้อนชา แช่น้ำ 1 แก้วใหญ่  ทิ้งไว้จนกว่าจะพองเต็มที่ ทานก่อนอาหาร ทดแทนอาหารเป็นบางมื้อ จะช่วยป้องกันการดูดซึมน้ำตาลในอาหารมื้อนั้นไม่ให้เข้าสู่กระแสเลือด ถ้าน้ำหนักมากกว่านี้ให้เพิ่มตามส่วน


จะทานเพิ่มกล้ามเนือก็จัดแน้นๆไป เลย เนื้อ นม ไข่

สำหรับคนไหนที่สะดวก ย่างหรือเอาไปทอด  รีดน้ำออกก็หอมน่ากินไปอีกแบบนะ

หรือใครมีเสน่ห์ปลายจวัก จะแต่งเป็นอย่างอื่นก็อร่อยไม่แพ้ใครเลยนะ


สุดท้ายแล้วรับประทานอาหารให้มีความสุขนะครับ
ขอขอบคุณจากหลายเทคนิคและสูตรในห้องก้นครัว
ชื่อสินค้า:   อกไก่นุ่ม
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่