"กับข้าวข้างนอกแพงไป ทำกินเองก็ได้ประหยัดกว่าเยอะ"
เพราะเหตุผลนี้แหละค่ะ ที่ทำให้ตัดสินใจทำกับข้าวหุงข้าวไปทานที่ออฟฟิศแทบทุกวัน เป็นระยะเวลาปีกว่าๆแล้ว แถมยังประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากขึ้นด้วย เราชอบทำอาหารมาตั้งแต่เด็กๆ จากการเริ่มเป็นลูกมือแม่กระทั่งทำเองได้ แต่ไม่ค่อยชอบทำอะไรที่มีสูตรวุ่นวาย จึงมักจะทำอะไรที่คิดเองซะมากกว่า
“มีอะไรก็ใส่ๆมันไป ขอให้กินได้ก็พอ” และด้วยความที่กินง่าย อยู่ง่าย อาหารแต่ละอย่างที่ทำจึงไม่มีอะไรยุ่งยากซับซ้อน ไม่ใช่อาหารคลีนแต่เน้นผัก เพราะชอบทานผักอยู่แล้วค่ะ
กระทู้นี้เกิดขึ้นเพราะ วันก่อนโพสต์รูปที่ซื้อของมาไว้ทำกับข้าวสำหรับมื้อเช้าและกลางวัน 1 สัปดาห์ด้วยเงินเพียงสองร้อยกว่าบาทลงในเฟสบุ๊คส่วนตัว แล้วมีคนถามกันมาว่า ‘ซื้ออะไรมาบ้างแล้วทำอะไรกินได้บ้างเหรอ สองร้อยกว่าบาท อาหารสิบกว่ามื้อ ทำได้ยังไง’ จึงตั้งใจว่าจะบันทึกและรีวิวเป็นเรื่องเป็นราวให้ดูเลยก็แล้วกัน ปกติจะซื้อของจากตลาดบ้างจากห้างสรรพสินค้าบ้างแล้วแต่สะดวกค่ะ ส่วนครั้งนี้ซื้อมาจากห้างสรรพสินค้าเป็นหลักนะคะ
เฉพาะของที่จะนำมาทำอาหารทั้งหมด 258 บาท สำหรับทำอาหารเช้า + กลางวัน 12 มื้อ รวมมื้อเย็นในบางวันอีก 3 มื้อ ซึ่งมีรายการดังต่อไปนี้
กะหล่ำปลี 11.75 บาท
แคร์รอต 10.25 บาท
มะเขือเทศ 9.25 บาท
บรอกโคลี 21.75 บาท
เบบี้กวางตุ้ง 27.25 บาท
เห็ดเข็มทอง 14 บาท
ไข่ไก่ 10 ฟอง 69 บาท
สันในหมู 33 บาท
กระดูกหมู 21.75 บาท
น้ำพริกนรก 30 บาท
ต้นหอม+ผักชี 5 บาท (ซื้อในตลาด)
พริกขี้หนู 5 บาท (ซื้อในตลาด)
ฟักทอง 0 บาท (เอามาจากบ้าน)
[CR] บันทึกก้นครัวฉบับเพ้อๆ ตอน ทำกับข้าวไปออฟฟิศ 6 วัน ด้วยงบ 2xx บาท
เพราะเหตุผลนี้แหละค่ะ ที่ทำให้ตัดสินใจทำกับข้าวหุงข้าวไปทานที่ออฟฟิศแทบทุกวัน เป็นระยะเวลาปีกว่าๆแล้ว แถมยังประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากขึ้นด้วย เราชอบทำอาหารมาตั้งแต่เด็กๆ จากการเริ่มเป็นลูกมือแม่กระทั่งทำเองได้ แต่ไม่ค่อยชอบทำอะไรที่มีสูตรวุ่นวาย จึงมักจะทำอะไรที่คิดเองซะมากกว่า “มีอะไรก็ใส่ๆมันไป ขอให้กินได้ก็พอ” และด้วยความที่กินง่าย อยู่ง่าย อาหารแต่ละอย่างที่ทำจึงไม่มีอะไรยุ่งยากซับซ้อน ไม่ใช่อาหารคลีนแต่เน้นผัก เพราะชอบทานผักอยู่แล้วค่ะ
กระทู้นี้เกิดขึ้นเพราะ วันก่อนโพสต์รูปที่ซื้อของมาไว้ทำกับข้าวสำหรับมื้อเช้าและกลางวัน 1 สัปดาห์ด้วยเงินเพียงสองร้อยกว่าบาทลงในเฟสบุ๊คส่วนตัว แล้วมีคนถามกันมาว่า ‘ซื้ออะไรมาบ้างแล้วทำอะไรกินได้บ้างเหรอ สองร้อยกว่าบาท อาหารสิบกว่ามื้อ ทำได้ยังไง’ จึงตั้งใจว่าจะบันทึกและรีวิวเป็นเรื่องเป็นราวให้ดูเลยก็แล้วกัน ปกติจะซื้อของจากตลาดบ้างจากห้างสรรพสินค้าบ้างแล้วแต่สะดวกค่ะ ส่วนครั้งนี้ซื้อมาจากห้างสรรพสินค้าเป็นหลักนะคะ
เฉพาะของที่จะนำมาทำอาหารทั้งหมด 258 บาท สำหรับทำอาหารเช้า + กลางวัน 12 มื้อ รวมมื้อเย็นในบางวันอีก 3 มื้อ ซึ่งมีรายการดังต่อไปนี้
กะหล่ำปลี 11.75 บาท
แคร์รอต 10.25 บาท
มะเขือเทศ 9.25 บาท
บรอกโคลี 21.75 บาท
เบบี้กวางตุ้ง 27.25 บาท
เห็ดเข็มทอง 14 บาท
ไข่ไก่ 10 ฟอง 69 บาท
สันในหมู 33 บาท
กระดูกหมู 21.75 บาท
น้ำพริกนรก 30 บาท
ต้นหอม+ผักชี 5 บาท (ซื้อในตลาด)
พริกขี้หนู 5 บาท (ซื้อในตลาด)
ฟักทอง 0 บาท (เอามาจากบ้าน)