สวัสดีกลางอาทิตย์ค่ะ อาทิตย์นี้ทำงาน 4 วันเนาะ อิอิ
วันนี้ชวนไปกินอาหารฝรั่งบ้างค่ะ ร้านนี้อยู่ใกล้ที่ทำงาน ดูรีวิวแล้วเนื้อน่ากินดีเลยแวะซะหน่อย ^^
กับร้านนี้
Jamie’s Burgers
ร้านอยู่ในเวิ้ง Frank&Release Footsal Club พหลโยธินซอย 8 เป็นสนามบอลในซอยด้านซ้ายมือก่อนถึงกรมทหารฯค่ะ (เปิดแต่ช่วงเย็นค่ะ ห้าโมงเย็นไปแล้ว)
ก่อนชมรีวิว สำหรับเพื่อนท่านใหม่ๆ ที่ไม่เคยเข้ามาชมกระทู้อายเลย รบกวนอ่านข้อความใน spoil ก่อนนะคะ เมื่ออ่านจบแล้วท่านใดไม่ถูกใจไม่พอใจ ขอความกรุณาคลิ๊กปิดกระทู้ไม่ต้องแสดงความคิดเห็นนะคะ
ขอบคุณมากๆค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้***** 1. ภาพเบลอ ไม่ชัด ไม่สวย ไม่ถูกใจ แสงขาวเวอร์ อะไรก็ตามแต่เกี่ยวกับฝีมือในการถ่ายภาพ ต้องขออภัยไว้ล่วงหน้าเลยนะคะ เพราะฝีมือคนถ่ายห่วยค่ะ พยายามพัฒนาอยู่นะคะ แต่มันก็ยังห่วยอยู่ดี แหะๆ ^^"
2. พิมพ์ผิดหกตกหล่นประการใดขออภัยด้วยค่ะ เข้าใจความเป็นอาจารย์ของบางท่าน อายจะพยายามพิมพ์ไม่ให้ผิดค่ะ แต่บางครั้งก็พลาดไปบ้างนะคะ การมานั่งแก้กันทุกคำทุกประโยคก็ออกจะเกินไปค่ะ อ่านข้ามได้ สื่อกันเข้าใจก็ผ่านเถอะนะคะ
3. ความชอบในรส ราคา ความคุ้มค่า และบริการแล้วแต่บุคคลนะคะ ไปแล้วไม่อร่อย บริการไม่ดีก็ต้องทำใจค่ะ เนื่องจากคนไปด้วยกันแท้ๆโต๊ะเดียวกัน ยังชอบต่างกันเลยนะคะ แต่เพื่อความสบายใจ ก็ขออภัยล่วงหน้าถ้าตามไปกินแล้วไม่ถูกใจค่ะ
4. มารยาทในการแสดงความคิดเห็น งดเว้นข้อความไม่จรรโลงต่างๆ เพราะเราอยู่ในเว็บโลกสวยค่ะ 555 อะไรไม่มีประโยชน์ไม่รู้จะแสดงความคิดเห็นเพื่ออะไรนะคะ
ขอยกตัวอย่างง่ายๆเพื่อให้เข้าใจถูกต้องตรงกัน
ความคิดเห็นที่ว่า "แพงจัง ไม่มีปัญญาไปกิน" อันนี้ไม่เป็นไรนะคะ ถือว่าอยากจะเข้ามาทักทายกันก็แล้วกัน แต่มาบอกว่า "แพงจัง คนไปกินต้องโง่ด้วย" อันนี้ขอให้งดแสดงความคิดเห็นนะคะ ไม่ใช่การทักทายกันแล้วค่ะแบบนี้
ความคิดเห็นที่ว่า "ไปกินมาแล้วไม่เห็นอร่อยเลย บริการไม่ได้เรื่องแบบนี้" เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันได้ค่ะ มีภาพประกอบด้วยก็ดีนะคะ อันนี้อายไม่ถือค่ะ เพราะอย่างที่บอก ต่างกรรมต่างวาระ อายชอบก๋วยเตี๋ยวเส้นแข็ง ท่านอื่นอาจจะชอบเละๆก็ได้ จริงไหมคะ เป็นการดีกับคนข้างหลังที่มาอ่านด้วยค่ะ จะได้เผื่อใจเตรียมใจก่อนไปกิน ไม่ใช่ดีเลิศไปซะหมด
แต่ความเห็นประเภท "กระทู้นี้เป็น CR หรือ เป็น SR" รบกวนขอว่า ถ้าจะมากล่าวหากันนะคะ ขอให้มีหลักฐานมาประกอบหรือเหตุผลประกอบหน่อยนะคะ ถ้าไม่มีขอความกรุณางดการแสดงความคิดเห็นแนวนี้นะคะ
ที่ลงใบเสร็จเรื่อยมา ไม่ได้ต้องการยื่นยันในเรื่อง CR นะคะ แต่บางทีเมนูถ่ายมาไม่ครบบ้างไม่ชัดบ้าง เผื่อเพื่อนๆท่านใดอยากตามรอยไปชิม จะได้กะประมาณราคาของแต่ละจานถูกค่ะ ^^ เพราะอายทำบ่อยค่ะ แบบอยากไปร้านนี้ลองหารีวิวหลายๆทู้ เปิดๆดู ถ้าทู้ไหนไม่มีเมนูก็อาศัยกะเอาจากราคาต่อจานในใบเสร็จนั่นหละค่ะ ถ้าร้านไหนมีคนรีวิวมาก ก็แทบจะได้เมนูครบเลยทีเดียวจากใบเสร็จนี่หละ อิอิ
******* ที่มาของ ข้อ 4 เกิดจากที่อายโดนดราม่ามาเองกับตัวแบบงงๆ แล้วคนที่เข้ามากล่าวหาก็ไม่มีเหตุผลประกอบการแสดงความคิดแต่อย่างใด ใช้แค่ความรู้สึกมาตัดสิน แบบนี้ไม่รู้จะตอบยังไงค่ะ กลายเป็นดราม่าเล็กๆไปซะงั้น เลยไม่อยากให้เกิดอีก
ขออภัยที่ข้อความนี้ยาวมากๆ และท่านที่ไม่ทราบที่มาอ่านแล้วอาจจะดูงงๆนะคะ ( -/\-) ****
เมนูมีไม่มาก ที่แสดงราคาชัดเจนจะเป็นพวกฮอทดอก เบอร์เกอร์ สำหรับเมนูสเต็กแล้วแต่ชิ้นแล้วแต่ราคาค่ะ ต้องลุ้นเอาว่าจะแพงมากไหม ^^”
เมนูมา
ร้านเป็นโซนไม่มีแอร์ (ห้องแอร์ต้องจองล่วงหน้าเพราะนั่งได้ไม่กี่คนค่ะ) อากาศร้อนพอสมควร หน้าหนาวคงดีนะคะ เสียดายเมืองไทยมีแต่วันหนาวซะแล้วเดี๋ยวนี้
อายสั่งเนื้อไป 2 อย่างค่ะ ทางร้านกำหนดเลยว่าถ้าสั่งสเต็กต้อง 300 กรัมขึ้นต่อชิ้นนะคะ ไม่งั้นจะย่างให้ไม่ได้ค่ะ 2 อย่างที่สั่ง เป็น flat iron กับริบอาย ราคาต่อ กก. สำหรับเนื้อวัวไทยก็แพงพอสมควรเลยค่ะ แต่เนื้อนอกแพงกว่ามาก แฮร่ flat iron ถ้าจำไม่ผิดเป็นส่วนใบพาย สั่งไป 400 กรัมนิดๆ 100 กรัมละ 300 กว่าบาท ริบอายชิ้นเล็กลงมาหน่อย เกือบๆสามร้อยกรัม 100 กรัมละ 300 กว่าบาทเช่นกันค่ะ (สำหรับเนื้อนอก มีตั้งแต่ 400 – 600 บาท/100 กรัม ซึ่งราคาและชิ้นเนื้อจะมีแล้วแต่วันด้วยนะคะ)
ระหว่างรอเนื้อย่างสั่งเครื่องดื่มก่อน
โซดาซ่าๆ
สลัดผักแถมให้กับจานสเต็ก
ชอบพริกดอง อร่อยมากค่ะ เติมได้ หอมผัดก็หอมมากๆและนิ่มสุกดี สลัดผักสดดีค่ะ น้ำสลัดแบบข้นอร่อยดี หวานๆ
ชิลลี่ 4 ชีส ดอก แป้งนุ่มดี ตัวแป้งไม่ได้พิเศษอะไรค่ะ ชีสเยอะดี แต่เมนูนี้อายว่าก็ทั่วๆไปอะ อร่อยสมราคาอยู่
อีกอย่างก่อนเมนูเนื้อ เบคอนกริลชีสใส่พริกดอง ชอบเมนูนี้มากค่ะ ชีสตู้มมากยืดๆ เข้ากะเบคอนเค็มๆกรอบๆ ดี กินกับพริกดองตัดเลี่ยน
เมนูเนื้อมาแว้ว เสียดายใส่มาจานเดียวกัน ^^
Flat iron เนื้อสัมผัสจะกระด้างกว่า หอมเหมือนเนื้อน้ำตกย่าง ชอบมากค่ะ ไปอีกก็คงสั่งอีก อร่อยดี แต่ราคาก็สูงอยู่นะคะ (ร้านนี้จะย่างต่างจาก ToraTora ที่นี่จะเป็นแบบสเต็กฝรั่งค่ะ ส่วน ToraTora จะอร่อยสไตล์เทปันแบบญี่ปุ่นอะค่ะ)
ริบอาย นุ่มมว้ากกกกกก หอมกลิ่นย่างมาก สั่งมีเดียมได้มีเดียม อร่อยโฮกไปเลยค่ะ
สเต็กทั้งสองอย่างแค่โรยเกลือก็อร่อยมากแล้วค่ะ (เสียดายตรงไม่มีซอสที่ชอบให้จิ้ม คือปกติชอบกินสเต็กเนื้อกับมิ้นท์ซอส เดี๋ยวคราวหน้าพกไปเอง อิอิ)
เคาะค่าเสียหายของมื้อนี้ที่ (ไม่มี Vat. กับ Ser. ด้วยค่ะ ^^)
ลากันไปก่อนสำหรับวันนี้นะคะ
สวัสดีค่า
ปล.^^ น้องที่น่ารักท่านนึงทำเพจขึ้นมา ชวนอายไปเป็นแอดมินเพจด้วย ท่านไหนว่างๆแวะเข้าไปทักทายกันได้ค่า บางร้านที่อายไปกินซ้ำ ก็ไม่ได้มาลงที่พันทิป(เกรงจะหลายกระทู้)ลงแต่ที่เพจนะคะ ณ
https://www.facebook.com/bangkokeatbig หรืออีกช่องทาง IG eyehathi นะคะ
[CR] - -" [Hathi ชวนหม่ำ] สเต็กเนื้อ @ Jamie’s Burgers [พหลโยธิน ซอย 8]
วันนี้ชวนไปกินอาหารฝรั่งบ้างค่ะ ร้านนี้อยู่ใกล้ที่ทำงาน ดูรีวิวแล้วเนื้อน่ากินดีเลยแวะซะหน่อย ^^
กับร้านนี้
Jamie’s Burgers
ร้านอยู่ในเวิ้ง Frank&Release Footsal Club พหลโยธินซอย 8 เป็นสนามบอลในซอยด้านซ้ายมือก่อนถึงกรมทหารฯค่ะ (เปิดแต่ช่วงเย็นค่ะ ห้าโมงเย็นไปแล้ว)
ก่อนชมรีวิว สำหรับเพื่อนท่านใหม่ๆ ที่ไม่เคยเข้ามาชมกระทู้อายเลย รบกวนอ่านข้อความใน spoil ก่อนนะคะ เมื่ออ่านจบแล้วท่านใดไม่ถูกใจไม่พอใจ ขอความกรุณาคลิ๊กปิดกระทู้ไม่ต้องแสดงความคิดเห็นนะคะ
ขอบคุณมากๆค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
เมนูมีไม่มาก ที่แสดงราคาชัดเจนจะเป็นพวกฮอทดอก เบอร์เกอร์ สำหรับเมนูสเต็กแล้วแต่ชิ้นแล้วแต่ราคาค่ะ ต้องลุ้นเอาว่าจะแพงมากไหม ^^”
เมนูมา
ร้านเป็นโซนไม่มีแอร์ (ห้องแอร์ต้องจองล่วงหน้าเพราะนั่งได้ไม่กี่คนค่ะ) อากาศร้อนพอสมควร หน้าหนาวคงดีนะคะ เสียดายเมืองไทยมีแต่วันหนาวซะแล้วเดี๋ยวนี้
อายสั่งเนื้อไป 2 อย่างค่ะ ทางร้านกำหนดเลยว่าถ้าสั่งสเต็กต้อง 300 กรัมขึ้นต่อชิ้นนะคะ ไม่งั้นจะย่างให้ไม่ได้ค่ะ 2 อย่างที่สั่ง เป็น flat iron กับริบอาย ราคาต่อ กก. สำหรับเนื้อวัวไทยก็แพงพอสมควรเลยค่ะ แต่เนื้อนอกแพงกว่ามาก แฮร่ flat iron ถ้าจำไม่ผิดเป็นส่วนใบพาย สั่งไป 400 กรัมนิดๆ 100 กรัมละ 300 กว่าบาท ริบอายชิ้นเล็กลงมาหน่อย เกือบๆสามร้อยกรัม 100 กรัมละ 300 กว่าบาทเช่นกันค่ะ (สำหรับเนื้อนอก มีตั้งแต่ 400 – 600 บาท/100 กรัม ซึ่งราคาและชิ้นเนื้อจะมีแล้วแต่วันด้วยนะคะ)
ระหว่างรอเนื้อย่างสั่งเครื่องดื่มก่อน
โซดาซ่าๆ
สลัดผักแถมให้กับจานสเต็ก
ชอบพริกดอง อร่อยมากค่ะ เติมได้ หอมผัดก็หอมมากๆและนิ่มสุกดี สลัดผักสดดีค่ะ น้ำสลัดแบบข้นอร่อยดี หวานๆ
ชิลลี่ 4 ชีส ดอก แป้งนุ่มดี ตัวแป้งไม่ได้พิเศษอะไรค่ะ ชีสเยอะดี แต่เมนูนี้อายว่าก็ทั่วๆไปอะ อร่อยสมราคาอยู่
อีกอย่างก่อนเมนูเนื้อ เบคอนกริลชีสใส่พริกดอง ชอบเมนูนี้มากค่ะ ชีสตู้มมากยืดๆ เข้ากะเบคอนเค็มๆกรอบๆ ดี กินกับพริกดองตัดเลี่ยน
เมนูเนื้อมาแว้ว เสียดายใส่มาจานเดียวกัน ^^
Flat iron เนื้อสัมผัสจะกระด้างกว่า หอมเหมือนเนื้อน้ำตกย่าง ชอบมากค่ะ ไปอีกก็คงสั่งอีก อร่อยดี แต่ราคาก็สูงอยู่นะคะ (ร้านนี้จะย่างต่างจาก ToraTora ที่นี่จะเป็นแบบสเต็กฝรั่งค่ะ ส่วน ToraTora จะอร่อยสไตล์เทปันแบบญี่ปุ่นอะค่ะ)
ริบอาย นุ่มมว้ากกกกกก หอมกลิ่นย่างมาก สั่งมีเดียมได้มีเดียม อร่อยโฮกไปเลยค่ะ
สเต็กทั้งสองอย่างแค่โรยเกลือก็อร่อยมากแล้วค่ะ (เสียดายตรงไม่มีซอสที่ชอบให้จิ้ม คือปกติชอบกินสเต็กเนื้อกับมิ้นท์ซอส เดี๋ยวคราวหน้าพกไปเอง อิอิ)
เคาะค่าเสียหายของมื้อนี้ที่ (ไม่มี Vat. กับ Ser. ด้วยค่ะ ^^)
ลากันไปก่อนสำหรับวันนี้นะคะ
สวัสดีค่า
ปล.^^ น้องที่น่ารักท่านนึงทำเพจขึ้นมา ชวนอายไปเป็นแอดมินเพจด้วย ท่านไหนว่างๆแวะเข้าไปทักทายกันได้ค่า บางร้านที่อายไปกินซ้ำ ก็ไม่ได้มาลงที่พันทิป(เกรงจะหลายกระทู้)ลงแต่ที่เพจนะคะ ณ https://www.facebook.com/bangkokeatbig หรืออีกช่องทาง IG eyehathi นะคะ