สวัสดีคะเพื่อนๆ มีสูตรมักกะโรนีอบชีสมาฝากคะ
สูตรนี้ ทำเสร็จแล้ว สามารถแบ่งใส่ช่องแข็งได้
อยากกินเมื่อไหร่ แค่เข้าไมโครเวฟ 2 นาที
ก็อิ่มอร่อยได้แล้ว
มาทำกันเลยจ้า
ส่วนผสม
1. เส้นมักกะโรนี 250 กรัม ต้มสุก
2. ชีสผสม Le Gruyère 100 กรัม หรือชีสชนิดอื่นๆก็ได้คะ ตามชอบ แต่ชีสผสมน่าจะดีสุด (สำหรับโรยหน้ามักกะโรนี)
3. หอมใหญ่ 2 หัว หั่นเต๋าละเอียด หรือ เป็นแว่น ๆ ก็ได้คะ ผัดกับเนยสด ใส่เกลือเล็กน้อยให้สุก เพราะจะทำให้หอมใหญ่มีรสหวานอร่อยยิ่งขึ้น
4. เบคอน 150 กรัม (ตามชอบ) ผัดในกะทะพอสุก
5. พาสลีย์ สำหรับตกแต่ง
6.เนยสด ใช้ผัดหอมใหญ่
_______________________________________________________________
ซอสครีม (Bechamel Sauce)
1. เนยสด 3 ช้อนโต๊ะ
2. แป้งอเนกประสงค์ 3 ช้อนโต๊ะ
3. นมสด 6 dl
4. เกลือ
5. พริกไทย
6. เมล็ดจันทน์เทศ ขูดละเอียด
7. พาเมซานชีส หรือ Le Gruyère ประมาณ 70 กรัม หรือ มากน้อยตามชอบ
ซอสครีม Bechamel sauce
สามารถนำไปใช้ทำ ลาซานย่า มันฝรั่งอบชีส ผักโขมอบชีส และอื่นๆอีกมากมายเลยคะ
วิธีทำซอสครีม
1. ตั้งไฟให้ร้อนใส่เนยลงไป
2. เติมแป้งอเนกประสงค์ 3 ช้อนโต๊ะ
3. ใช้ตะกร้อคนจนแป้งสุก
(ถ้าแป้งไม่สุกจะมีกลิ่นแป้ง ทานแล้วจะไม่อร่อย)
4. ค่อยๆ เติมนมลงไปจนหมด คนให้เข้ากัน
5. เติมเมล็ดจันทน์เทศขูดละเอียดลงไปเล็กน้อย เพื่อให้มีกลิ่นหอมน่ารับประทาน
6. เติมเกลือ พริกไทย ลงไป เล็กน้อย
คนจนซอสข้นคล้ายๆ ดับเบิ้ลครีม
7. เติมชีสลงไป คนให้เข้ากันอีกครั้ง จนส่วนผสมทุกอย่างเป็นเนื้อเดียวกัน
_________________________________________________________________
วิธีทำมักกะโรนีอบชีส
***เปิดเตาอบ 220 องศา***
1. นำเส้นมักกะโรนีเทใส่ฟอร์มสำหรับอบ
2. ตามด้วยซอสครีม หอมใหญ่ เบคอน คลุกเคล้าให้เข้ากัน
ลองชิมดูว่า รสชาติถูกปากหรือยัง ถ้าไม่ เติมเกลือ พริกไทย ลงไป
จริงๆ เท่านี้ก็กินได้แล้วน๊ะ
แต่นกจะทำให้น่ากินกว่านี้อีกหน่อยคะ
3. โรยชีสลงไปบนมักกะโรนีในฟอร์ม
4. ตามด้วยเกล็ดขนมปัง โรยให้ทั่วฟอร์ม
5. นำใส่ในเตาอบที่เปิดเตรียมไว้ นาน 15 นาที หรือคอยดูว่าหน้าชีสสีเข็มหรือยัง
6. ยกออกจากเตา
ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยพาสลีย์ เสริฟเลยคะ
เพื่อนๆคนไหนสนใจสามารถดูวิธีทำอย่างละเอียดได้ที่ link ด่านล่างนะคะ
ขอบคุณที่ติดตามอ่านคะ
หวังว่าคงจะเป็นประโยชน์ และ เป็นไอเดียให้เพื่อนๆได้บ้าง
แล้วจะนำสูตรชีส อร่อยๆ มาฝากเรื่อยๆ น๊ะ ^_____ ^
https://www.facebook.com/CrazyInCheese/
...แบ่งปันสูตร มักกะโรนีอบชีส ทำเองที่บ้านง่ายๆ By Kanokwan Bachmann
สวัสดีคะเพื่อนๆ มีสูตรมักกะโรนีอบชีสมาฝากคะ
สูตรนี้ ทำเสร็จแล้ว สามารถแบ่งใส่ช่องแข็งได้
อยากกินเมื่อไหร่ แค่เข้าไมโครเวฟ 2 นาที
ก็อิ่มอร่อยได้แล้ว
มาทำกันเลยจ้า
ส่วนผสม
1. เส้นมักกะโรนี 250 กรัม ต้มสุก
2. ชีสผสม Le Gruyère 100 กรัม หรือชีสชนิดอื่นๆก็ได้คะ ตามชอบ แต่ชีสผสมน่าจะดีสุด (สำหรับโรยหน้ามักกะโรนี)
3. หอมใหญ่ 2 หัว หั่นเต๋าละเอียด หรือ เป็นแว่น ๆ ก็ได้คะ ผัดกับเนยสด ใส่เกลือเล็กน้อยให้สุก เพราะจะทำให้หอมใหญ่มีรสหวานอร่อยยิ่งขึ้น
4. เบคอน 150 กรัม (ตามชอบ) ผัดในกะทะพอสุก
5. พาสลีย์ สำหรับตกแต่ง
6.เนยสด ใช้ผัดหอมใหญ่
_______________________________________________________________
ซอสครีม (Bechamel Sauce)
1. เนยสด 3 ช้อนโต๊ะ
2. แป้งอเนกประสงค์ 3 ช้อนโต๊ะ
3. นมสด 6 dl
4. เกลือ
5. พริกไทย
6. เมล็ดจันทน์เทศ ขูดละเอียด
7. พาเมซานชีส หรือ Le Gruyère ประมาณ 70 กรัม หรือ มากน้อยตามชอบ
ซอสครีม Bechamel sauce
สามารถนำไปใช้ทำ ลาซานย่า มันฝรั่งอบชีส ผักโขมอบชีส และอื่นๆอีกมากมายเลยคะ
วิธีทำซอสครีม
1. ตั้งไฟให้ร้อนใส่เนยลงไป
2. เติมแป้งอเนกประสงค์ 3 ช้อนโต๊ะ
3. ใช้ตะกร้อคนจนแป้งสุก
(ถ้าแป้งไม่สุกจะมีกลิ่นแป้ง ทานแล้วจะไม่อร่อย)
4. ค่อยๆ เติมนมลงไปจนหมด คนให้เข้ากัน
5. เติมเมล็ดจันทน์เทศขูดละเอียดลงไปเล็กน้อย เพื่อให้มีกลิ่นหอมน่ารับประทาน
6. เติมเกลือ พริกไทย ลงไป เล็กน้อย
คนจนซอสข้นคล้ายๆ ดับเบิ้ลครีม
7. เติมชีสลงไป คนให้เข้ากันอีกครั้ง จนส่วนผสมทุกอย่างเป็นเนื้อเดียวกัน
_________________________________________________________________
วิธีทำมักกะโรนีอบชีส
***เปิดเตาอบ 220 องศา***
1. นำเส้นมักกะโรนีเทใส่ฟอร์มสำหรับอบ
2. ตามด้วยซอสครีม หอมใหญ่ เบคอน คลุกเคล้าให้เข้ากัน
ลองชิมดูว่า รสชาติถูกปากหรือยัง ถ้าไม่ เติมเกลือ พริกไทย ลงไป
จริงๆ เท่านี้ก็กินได้แล้วน๊ะ
แต่นกจะทำให้น่ากินกว่านี้อีกหน่อยคะ
3. โรยชีสลงไปบนมักกะโรนีในฟอร์ม
4. ตามด้วยเกล็ดขนมปัง โรยให้ทั่วฟอร์ม
5. นำใส่ในเตาอบที่เปิดเตรียมไว้ นาน 15 นาที หรือคอยดูว่าหน้าชีสสีเข็มหรือยัง
6. ยกออกจากเตา
ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยพาสลีย์ เสริฟเลยคะ
เพื่อนๆคนไหนสนใจสามารถดูวิธีทำอย่างละเอียดได้ที่ link ด่านล่างนะคะ
ขอบคุณที่ติดตามอ่านคะ
หวังว่าคงจะเป็นประโยชน์ และ เป็นไอเดียให้เพื่อนๆได้บ้าง
แล้วจะนำสูตรชีส อร่อยๆ มาฝากเรื่อยๆ น๊ะ ^_____ ^
https://www.facebook.com/CrazyInCheese/