หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไมใส่เกลือแค่นิดเดียวมันเค็มจัง แต่พอใส่เยอะมากๆ ทำไมไม่เค็มครับ
กระทู้คำถาม
ทำอาหาร
วิทยาศาสตร์
situation 1
Q: (กำลังชิมแกง) หืมมมมม ทำไมเค็มจัง?
A: เห๊ยยยย จริงเหรอ ใส่เกลือแค่นิดเดียวเองนะ
situation 2
Q: (กำลังชิมแกง) ทำไมมันจืดๆ?
A: อ่าวเหรอ นี่ใส่เกลือไปเป็นกำเลยนะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
😍🐟🌼🌶🧅🧄🌺@@...(*_*)ฉู่ฉี่ปลาSea bream/ปลาอีคุด ใส่นมสดแทนน้ำกะทิ(*_*)...@@😍🐟🌼🌶🧅🧄🌺
😀🌶🐟🌼วันนี้ขอนำเสนอ ฉู่ฉี่ปลาSea bream/ปลาอีคุด เป็นเมนูฉูฉี่ที่ใช้นมสดแทนกะทิ พร้อมด้วย เครื่องแกงรสเผ็ดเข้ม กลมกล่อมถึงเครืองแกง น้ำแกงจะคลุกคลิก เผ็ด เค็มๆ หวานนิด ๆ
สมาชิกหมายเลข 3902534
💓แกงเห็ดสามอย่าง💓 เมนูง่ายๆไม่อ้วน
💓แกงเห็ดสามอย่าง💓 วัตถุดิบ 1.เห็ด 3 อย่าง ตามชอบ -เห็ดชิเมจิ -เห็ดหูหนู -เห็ดเข็มทอง 2.ชะอม 1 กำ 3.ใบแมงลัก 1 กำ 4.ตะไคร้ 2 ต้น 5.พริกสด 7 เม็ด 6.หอมแดง 6-7 หัว 7.ซุปก้อน 8.น้ำปลาร้า 9.ใบย่านาง
Supatta_tun
ต้มจืดมะระยัดไส้ ใส่ผักกาดดอง
สวัสดี วันฝนตกแร๊ง แรง เลยค่ะแถวนี้วันนี้ เลยทำต้มจืด ซดน้ำร้อนๆให้เข้ากับบรรยากาศเย็นๆ ต้มจืดมะระยัดไส้ ใส่ผักกาดดอง พอดีมีผักกาดดองที่ซื้อมาจะทำผัดไข่เป็นผักกาดแบบแห้งๆ ไม่ได้มีน้ำมาด้วย เราจะแช่ม
เจ๊แก้ว คนเก่ง
🍚🍪 ข้าวปุกงา :ของฝากจากเมืองเหนือ 🍪🍚
สวัสดีค่ะ (= รุ่นพี่กลับบ้าน ช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา เห็นว่ามีการตำ ข้าวปุกงา หรือ ข้าวหนุกงา ด้วยกันกับครอบครัวด้วย แล้วได้หิ้วมาฝากพวกเรา คนละถุงด้วยนะคะ ว่าแต่... ข้าวปุกงา คืออะไรนะ... ข้าวป
KU1978
คำเมืองวันละคำสองคำ
คำเมืองวันละคำสองคำ รสชาติดอาหาร เก๊ม=เค็ม หวาน=หวาน เผ๊ด=เผ็ด ขม=ขม จ๋าง=จืด จ๋างแจ๊ดแป๊ด=จืดชืด จ๋างเกลือ=ไม่เค็ม จ๋างพริก=ไม่เผ็ด จ๋างปาก=ไม่มีรสชาติ #จ๋างปากจางคอ=ไม่รับรู้รสชาติ https://youtu.b
สมาชิกหมายเลข 5366006
มื้อเช้าวันนี้ กับเมนูล้างตู้เย็น กระเพราไก่
วันนี้วันเสาร์ เมนูเช้านี้ มีไก่สับจากแมคโครเหลือติดตู้เย็น เลยจัดไปคะ กระเพราะไก่ แบบพริกกับไม่พริก สำหรับเด็ก ได้กระเพราเขียวสดๆจากเพื่อนบ้าน มากำใหญ่ เริ่มกันเลยจร้า ล้างไก่พักให้สะเด็ดน้ำในต
สมาชิกหมายเลข 6309059
เทคนิค “ปรุงอาหาร” ของคนญี่ปุ่นให้อร่อยขึ้นโดยไม่เติมรสเค็ม
เทคนิคการปรุงอาหารรสจืดให้อร่อยขึ้นโดยไม่ใช้เกลือหรือเครื่องปรุงที่ให้รสเค็ม วิธีหลีกเลี่ยงการรับเกลือในปริมาณที่เกินความต้องการของร่างกายคือ การรับประทานอาหารตามธรรมชาติ หลีกเลี่ยงอาหารที่ผ
chilli
ประเภทเกลือและชนิดของเกลือที่นิยมใช้ปรุงอาหาร
เกลือเป็นเหนึ่งในครื่องปรุงที่เก่าแก่ หาง่ายที่สุด และมีการใช้แพร่หลายที่สุด มีการค้นพบว่ามนุษย์เริ่มผลิตเกลือปรุงอาหารครั้งแรกเมื่อ 6,000 ปีที่แล้ว ชนิดของเกลือมีหลากหลายประเภท มักมีคนสงสัยว่าเกลือมี
สมาชิกหมายเลข 7918220
🌸 แกงมะเขือเทศ …Vietnamese style food
แกงมะเขือเทศ ตัวซุปจะมีรสชาติเปรี้ยวจากมะเขือเทศ และใช้เกลือเพื่อเพิ่มรสเค็มให้ตัวน้ำซุป … ส่วนประกอบ 1.มะเขือเทศ 1 kg. (ตัดและควักไส้ออก) 2.หมูสับ 950 g. 3.ไข่ไก่ 2 ใบ 4.หอมแดงซอย ,ต้นห
สมาชิกหมายเลข 6896206
เมนูเส้นหมี่ไก่ฉีก by น้ำจิ้มไก่ ตราแม่ประนอม
👩🍳🍜วันนี้ ก้นครัวไม่กลัวหิว ขอนำเสนอเมนูสุดฮิต เส้นหมี่ไก่ฉีก รับประกันได้เลยว่าเส้นหมี่ไก่ฉีกของเรารสชาติไม่ซ้ำใครแน่นอน เพราะเรามีวัตถุดิบเด็ด อย่าง น้ำจิ้มไก่ ตราแม่ประนอม ที่จะทำให้เส้นหมี่ไก
Pantip Review
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำอาหาร
วิทยาศาสตร์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไมใส่เกลือแค่นิดเดียวมันเค็มจัง แต่พอใส่เยอะมากๆ ทำไมไม่เค็มครับ
Q: (กำลังชิมแกง) หืมมมมม ทำไมเค็มจัง?
A: เห๊ยยยย จริงเหรอ ใส่เกลือแค่นิดเดียวเองนะ
situation 2
Q: (กำลังชิมแกง) ทำไมมันจืดๆ?
A: อ่าวเหรอ นี่ใส่เกลือไปเป็นกำเลยนะ