Toast !!! กระทู้นี้มีแต่โทสต์ รวมโทสต์ที่ทำกินเองที่บ้านจ้า

กระทู้สนทนา
สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ชาวก้นครัว
พอดีคนที่บ้านชอบกินมาาาาาาาาาาาาาก
จะไปกินที่ร้านบ่อย ๆ ก็ขี้เกียจรอคิว
ก็เลยเป็นเหตุที่ต้องรับหน้าที่ทำโทสต์กินเองซะเลย

วัตถุดิบก็ง่าย ๆ นะคะหาซื้อได้ทั่วไปตามห้างสรรพสินค้า
-   ขนมปัง
ที่เคยใช้ก็ของยามาซิกิค่ะ ไปตอนที่ร้านเค้ายังไม่ได้สไลด์
เลยซื้อแบบยกท่อนมาเลย น่าจะรสนมนะคะ อันนี้เหนียวนุ่มอร่อยดีค่ะ
แล้วก็ขนมปังปอนด์ของโลตัสค่ะ อันนี้อันเล็กกว่ายามาซากิ เหนียวนุ่มน้อยกว่า
-   เนยสด เอาไว้ทาขนมปังค่ะ
-   วิปครีม ก็ใช้แบบกระป๋องสำเร็จรูปค่ะ ฉีดได้เลย
-   ไอศครีม เอายี่ห้อที่ชอบและสะดวกเลยค่ะ
-   นูเทลล่า เอาไว้ทาเลยก็ได้หรือทำซอสก็ได้ค่ะ
-   ครีมสด เอามาทำซอสนูเทลล่าค่ะ
-   ของตกแต่งต่าง ๆ ถั่ว ผลไม้ ฯลฯ ตามใจชอบเลยจ้าาาาาาาา

เริ่มทำกันเลยค่ะ

หั่นขนมปังตามขนาดที่ต้องการเลยค่ะ


แล้วก็บั้งให้เป็นตาราง ๆ


ทาเนยให้ชุ่มฉำ ..... ทุกซอกหลืบ ติ๊กใช้วิธีละลายเนยก่อนนะคะ แล้วใช้แปรงทา


เปิดเตา.......... อบเลยจ้า อบ อบ อบ อบ ใช้ไฟ 180 องศา
เวลาไม่เคยจับเลยค่ะจับไม่ทัน เอาเป็นว่า มีกลิ่นหอม ๆ เมื่อไหร่ก็เปิดดูเลยค่ะ
ชอบกรอบ ๆ หน่อยก็อบต่อ เอาตามที่ชอบเลยจ้า


ปิ้งขนมปังเรียบร้อยแล้วก็ทาเลยค่ะ นูเทลล่า


ทานูเทลล่าเสร็จแล้วก็โปะไอติม และวิปครีมได้เลยจ้า


วิ่งไปเด็ดใบสะระแหน่หลังบ้านมาแปะซักหน่อย น้ำตาลไอซิ่งนิด
เรียบร้อยจ้า กินได้ ทำครั้งแรกก็ใช้ได้นะคะ
มีคอมเม้นท์จากคนกินบอกว่า ซอสไม่เห็นเยิ้ม ๆ แบบที่ร้านเลย ขอบก็แข็ง ๆ ไป ... เรื่อง ......... เยอะ จริง ๆ พ่อคู๊นนนนนน เม่าในกองไฟเต่าเอือมเม่าฝนตก


มันก็เลยต้องมีโทสต์นัดล้างมือค่ะ เพี้ยนไฟลุก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่