สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ชาวก้นครัว
พอดีคนที่บ้านชอบกินมาาาาาาาาาาาาาก
จะไปกินที่ร้านบ่อย ๆ ก็ขี้เกียจรอคิว
ก็เลยเป็นเหตุที่ต้องรับหน้าที่ทำโทสต์กินเองซะเลย
วัตถุดิบก็ง่าย ๆ นะคะหาซื้อได้ทั่วไปตามห้างสรรพสินค้า
- ขนมปัง
ที่เคยใช้ก็ของยามาซิกิค่ะ ไปตอนที่ร้านเค้ายังไม่ได้สไลด์
เลยซื้อแบบยกท่อนมาเลย น่าจะรสนมนะคะ อันนี้เหนียวนุ่มอร่อยดีค่ะ
แล้วก็ขนมปังปอนด์ของโลตัสค่ะ อันนี้อันเล็กกว่ายามาซากิ เหนียวนุ่มน้อยกว่า
- เนยสด เอาไว้ทาขนมปังค่ะ
- วิปครีม ก็ใช้แบบกระป๋องสำเร็จรูปค่ะ ฉีดได้เลย
- ไอศครีม เอายี่ห้อที่ชอบและสะดวกเลยค่ะ
- นูเทลล่า เอาไว้ทาเลยก็ได้หรือทำซอสก็ได้ค่ะ
- ครีมสด เอามาทำซอสนูเทลล่าค่ะ
- ของตกแต่งต่าง ๆ ถั่ว ผลไม้ ฯลฯ ตามใจชอบเลยจ้าาาาาาาา
เริ่มทำกันเลยค่ะ
หั่นขนมปังตามขนาดที่ต้องการเลยค่ะ
แล้วก็บั้งให้เป็นตาราง ๆ
ทาเนยให้ชุ่มฉำ ..... ทุกซอกหลืบ ติ๊กใช้วิธีละลายเนยก่อนนะคะ แล้วใช้แปรงทา
เปิดเตา.......... อบเลยจ้า อบ อบ อบ อบ ใช้ไฟ 180 องศา
เวลาไม่เคยจับเลยค่ะจับไม่ทัน เอาเป็นว่า มีกลิ่นหอม ๆ เมื่อไหร่ก็เปิดดูเลยค่ะ
ชอบกรอบ ๆ หน่อยก็อบต่อ เอาตามที่ชอบเลยจ้า
ปิ้งขนมปังเรียบร้อยแล้วก็ทาเลยค่ะ นูเทลล่า
ทานูเทลล่าเสร็จแล้วก็โปะไอติม และวิปครีมได้เลยจ้า
วิ่งไปเด็ดใบสะระแหน่หลังบ้านมาแปะซักหน่อย น้ำตาลไอซิ่งนิด
เรียบร้อยจ้า กินได้ ทำครั้งแรกก็ใช้ได้นะคะ
มีคอมเม้นท์จากคนกินบอกว่า ซอสไม่เห็นเยิ้ม ๆ แบบที่ร้านเลย ขอบก็แข็ง ๆ ไป ... เรื่อง ......... เยอะ จริง ๆ พ่อคู๊นนนนนน
มันก็เลยต้องมีโทสต์นัดล้างมือค่ะ
Toast !!! กระทู้นี้มีแต่โทสต์ รวมโทสต์ที่ทำกินเองที่บ้านจ้า
พอดีคนที่บ้านชอบกินมาาาาาาาาาาาาาก
จะไปกินที่ร้านบ่อย ๆ ก็ขี้เกียจรอคิว
ก็เลยเป็นเหตุที่ต้องรับหน้าที่ทำโทสต์กินเองซะเลย
วัตถุดิบก็ง่าย ๆ นะคะหาซื้อได้ทั่วไปตามห้างสรรพสินค้า
- ขนมปัง
ที่เคยใช้ก็ของยามาซิกิค่ะ ไปตอนที่ร้านเค้ายังไม่ได้สไลด์
เลยซื้อแบบยกท่อนมาเลย น่าจะรสนมนะคะ อันนี้เหนียวนุ่มอร่อยดีค่ะ
แล้วก็ขนมปังปอนด์ของโลตัสค่ะ อันนี้อันเล็กกว่ายามาซากิ เหนียวนุ่มน้อยกว่า
- เนยสด เอาไว้ทาขนมปังค่ะ
- วิปครีม ก็ใช้แบบกระป๋องสำเร็จรูปค่ะ ฉีดได้เลย
- ไอศครีม เอายี่ห้อที่ชอบและสะดวกเลยค่ะ
- นูเทลล่า เอาไว้ทาเลยก็ได้หรือทำซอสก็ได้ค่ะ
- ครีมสด เอามาทำซอสนูเทลล่าค่ะ
- ของตกแต่งต่าง ๆ ถั่ว ผลไม้ ฯลฯ ตามใจชอบเลยจ้าาาาาาาา
เริ่มทำกันเลยค่ะ
หั่นขนมปังตามขนาดที่ต้องการเลยค่ะ
แล้วก็บั้งให้เป็นตาราง ๆ
ทาเนยให้ชุ่มฉำ ..... ทุกซอกหลืบ ติ๊กใช้วิธีละลายเนยก่อนนะคะ แล้วใช้แปรงทา
เปิดเตา.......... อบเลยจ้า อบ อบ อบ อบ ใช้ไฟ 180 องศา
เวลาไม่เคยจับเลยค่ะจับไม่ทัน เอาเป็นว่า มีกลิ่นหอม ๆ เมื่อไหร่ก็เปิดดูเลยค่ะ
ชอบกรอบ ๆ หน่อยก็อบต่อ เอาตามที่ชอบเลยจ้า
ปิ้งขนมปังเรียบร้อยแล้วก็ทาเลยค่ะ นูเทลล่า
ทานูเทลล่าเสร็จแล้วก็โปะไอติม และวิปครีมได้เลยจ้า
วิ่งไปเด็ดใบสะระแหน่หลังบ้านมาแปะซักหน่อย น้ำตาลไอซิ่งนิด
เรียบร้อยจ้า กินได้ ทำครั้งแรกก็ใช้ได้นะคะ
มีคอมเม้นท์จากคนกินบอกว่า ซอสไม่เห็นเยิ้ม ๆ แบบที่ร้านเลย ขอบก็แข็ง ๆ ไป ... เรื่อง ......... เยอะ จริง ๆ พ่อคู๊นนนนนน
มันก็เลยต้องมีโทสต์นัดล้างมือค่ะ