ส่งการบ้าน Cookies Chocolate แบบ Ben's Cookies นะคะ
กราบงาม ๆ เจ้าของสูตรจากกระทู้
http://ppantip.com/topic/31373806 นะคะ.
ตอนแรกไม่ได้คิดว่าจะมาทำรีวิว เลยไม่ได้ถ่ายรูปไว้เยอะ
พออบเสร็จเท่านั้นแหล่ะค่ะ กริ๊ดเลยยย หลงรักมาก ๆ
อร่อยจนคนข้าง ๆ และพ่อเอ่ยปากชม ^ ^
งานนี้เลยต้องส่งการบ้านสักหน่อย อิอิ
ยกความดีงามให้เจ้าของสูตรค่ะ
มาอวดหน้าตากันสักหน่อยนะคะ...
อวดๆ ฉ่ำ ๆ ด้วยช๊อคโกแลตและไวท์ช๊อค
ออกจากเตาใหม่ ๆ
อีกสักภาพ
เป็นที่ปลื้มปริ่มอย่างหนักหน่วง ^
มาดูส่วนผสมกันเลยดีกว่าค่ะ (เราทำได้ 40 ชิ้นนะคะ)
แป้งอเนกประสงค์ 275 กรัม
น้ำตาลทราย 250 กรัม (สูตรใส่ 300 กรัม)
เนยจืด 200 กรัม
ผงฟู 2 ช้อนชา
เกลือ 1/2 ช้อนชา
ไข่ไก่ 1 ฟอง
ผงโกโก้ 75 กรัม
ช็อคโกแลคแท่ง 100 กรัม (หั่นเป็นชิ้นละประมาณ 1 เซน)
ไวท์ช็อคโกแลคแท่ง 100 กรัม (หั่นเป็นชิ้นละประมาณ 1 เซน)
นมจืด ใช้นิดนึงเผื่อโดว์หนืดไปค่ะ
ขั้นตอนการทำ
- วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 200 องศา
-ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือ ผงโกโก้เข้าด้วยกัน พักไว้ก่อนค่ะ
- ตีเนยกับน้ำตาลให้เข้ากัน เติมไข่ไก่ ตีจนเนียนและฟูนะคะ
- นำส่วนผสมของแป้งที่ร่อนไว้แล้ว ใส่ลงไป ใช้ไม้พายตะล่อม ๆ ให้เข้ากันนะคะ
- ใส่ช๊อคโกแลคลงไป คนให้เข้ากัน
- ปั้นเป็นก้อนกลม ๆ วางไว้บนถาดที่จะเข้าอบเลยค่ะ
- เอาไวท์ช็อคโกแลคมากดตรงกลางแป้งที่เราปั้นไว้ แล้วหุ้มให้มิดๆ นะคะ
- นำเข้าอบ 10 นาที ย้ำนะคะ แค่ 10 นาทีค่ะ เมื่อครบ 10 นาทีแล้ว ปล่อยให้คุ๊กกี้เย็นและเซตตัวก่อนนะคะ ค่อยแซะออกจากถาด
...เสร็จแล้ว พร้อมหม่ำได้เลยค่าา
.......
(ส่งการบ้าน) Cookies Chocolate แบบ Ben's Cookies
กราบงาม ๆ เจ้าของสูตรจากกระทู้ http://ppantip.com/topic/31373806 นะคะ.
ตอนแรกไม่ได้คิดว่าจะมาทำรีวิว เลยไม่ได้ถ่ายรูปไว้เยอะ
พออบเสร็จเท่านั้นแหล่ะค่ะ กริ๊ดเลยยย หลงรักมาก ๆ
อร่อยจนคนข้าง ๆ และพ่อเอ่ยปากชม ^ ^
งานนี้เลยต้องส่งการบ้านสักหน่อย อิอิ
ยกความดีงามให้เจ้าของสูตรค่ะ
มาอวดหน้าตากันสักหน่อยนะคะ...
อวดๆ ฉ่ำ ๆ ด้วยช๊อคโกแลตและไวท์ช๊อค
ออกจากเตาใหม่ ๆ
อีกสักภาพ
เป็นที่ปลื้มปริ่มอย่างหนักหน่วง ^
มาดูส่วนผสมกันเลยดีกว่าค่ะ (เราทำได้ 40 ชิ้นนะคะ)
แป้งอเนกประสงค์ 275 กรัม
น้ำตาลทราย 250 กรัม (สูตรใส่ 300 กรัม)
เนยจืด 200 กรัม
ผงฟู 2 ช้อนชา
เกลือ 1/2 ช้อนชา
ไข่ไก่ 1 ฟอง
ผงโกโก้ 75 กรัม
ช็อคโกแลคแท่ง 100 กรัม (หั่นเป็นชิ้นละประมาณ 1 เซน)
ไวท์ช็อคโกแลคแท่ง 100 กรัม (หั่นเป็นชิ้นละประมาณ 1 เซน)
นมจืด ใช้นิดนึงเผื่อโดว์หนืดไปค่ะ
ขั้นตอนการทำ
- วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 200 องศา
-ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือ ผงโกโก้เข้าด้วยกัน พักไว้ก่อนค่ะ
- ตีเนยกับน้ำตาลให้เข้ากัน เติมไข่ไก่ ตีจนเนียนและฟูนะคะ
- นำส่วนผสมของแป้งที่ร่อนไว้แล้ว ใส่ลงไป ใช้ไม้พายตะล่อม ๆ ให้เข้ากันนะคะ
- ใส่ช๊อคโกแลคลงไป คนให้เข้ากัน
- ปั้นเป็นก้อนกลม ๆ วางไว้บนถาดที่จะเข้าอบเลยค่ะ
- เอาไวท์ช็อคโกแลคมากดตรงกลางแป้งที่เราปั้นไว้ แล้วหุ้มให้มิดๆ นะคะ
- นำเข้าอบ 10 นาที ย้ำนะคะ แค่ 10 นาทีค่ะ เมื่อครบ 10 นาทีแล้ว ปล่อยให้คุ๊กกี้เย็นและเซตตัวก่อนนะคะ ค่อยแซะออกจากถาด
...เสร็จแล้ว พร้อมหม่ำได้เลยค่าา
.......