หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ถ้าผมจะทำไส้สับปะรดกวน จะมีท่านใดสนใจสั่งซื้อไหม?
กระทู้คำถาม
เกษตรกรรม
เจ้าของธุรกิจ
งานค้าขาย
คือว่าผมทำสวนสับปะรดแต่ผลผลิตออกเยอะเก็บเกี่ยวไม่ทัน ทางโรงงานก็คัดเอาเฉพาะหัวเขียวส่วนหัวเหลืองสุกเค้าไม่เอา เลยทำให้เหลือทิ้งเป็นจำนวนมาก เลยอยากสอบถามว่าถ้าผมทำไส้สับปะรดจะมีท่านใดสนใจรึป่าว หรือมีแนวทางที่จะแนะนำก็รบกวนด้วยครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
JJNY : เสดตะกิดดี๊ดี...ซี้จุกสูญ ปธ.สภาเกษตรประจวบฯจี้พ่อเมืองเรียกถกแก้สับปะรดราคาตกต่ำ ก่อนเจอปิดถนนประท้วง
วันที่ 25 เมษายน 2560 นายสำออย วงศ์เณร ประธานสภาเกษตรกร จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า หลังจากราคาสับปะรดส่งโรงงานแปรรูปเพื่อการส่งออก กำหนดราคารับซื้อหน้าแผงเพียงกิโลกรัม ( กก.) ละ 3 บาท ทำให้เกษตรกรใน
สมาชิกหมายเลข 3784277
สับปะรด สามรถแปรรูปเป็นอะไรได้บ้าง
เนื่องจากผลผลิตในช่วงฤดูไร่ผมออกเป็นจำนวนมากตลาดรับซื้อมีน้อย ส่งโรงงานก็เสร็จพ่อค้าคนกลาง คัดเอาเฉพาะหัวเขียวผลที่สุกเหลืองคือซื้อให้ในราคาที่ต่ำ ผมจึงคิดอยากจะแปรรูปสับปะรด ที่แรกคิดว่าจะทำแยมส่งโรง
สมาชิกหมายเลข 3336120
จะแยกกล้วยไส้เหลืองที่มีรสเปรี้ยวกับกล้วยไส้ขาวในตอนที่แก่จัดแต่ยังไม่สุกอย่างไร?
เนื่องจากที่บ้านปลูกกล้วย 6-7ไร่ตอนปลูกมีหลายพันธุ์ผสมปนเปจากหลายที่ไม่ได้แยกพันธุ์ เกิดปัญหาในตอนนี้ที่นำมาแปรรูปเป็นกล้วยตาก กล้วยบางครั้งลูกค้าบอกมีรสเปรี้ยวบางครั้งหวาน จึงเป็นปัญหาค่ะเพราะจะแยกกล
สมาชิกหมายเลข 4281382
🎀 ให้ความสุขในวันที่ 2 มกราคม 2568 ด้วยเมนู "หมูย่าง+น้ำจิ้มแจ่ว" 💋 ตบท้ายด้วย 🍠 มันย่างหอมๆ 🍠 เพิ่มความสุขกันค่ะ ⭐
🎀 สวัสดีเช้าวันที่ 2 มกราคม 2568 🎊 วันนี้มีเมนูหมูย่าง + น้ำจิ้มแจ่ว 💋 พร้อมของหวานตบท้ายมาฝากเพื่อนๆชาวพันทิปให้น้ำลายหกน้ำลายไหลกันค่ะ 👇🏻👇🏻 วัตถุดิบและเครื่องปรุง 1. หมูสด 1 โล 2. ซีอิ๊วขาว 3 ช้อน
บันทึกรักฟลามิงโก้
ขอคำแนะนำเกี่ยวกับการใช้เครื่องกวนไส้หน่อยค่ะ
ถ้าต้องการเอาเครื่องนี้มาทำไส้ถั่วเขียวกวนเพื่อทำขนมเปี๊ยะ เราสามารถต้มถั่วและกวนไปพร้อมกันเลยไหมคะ หรือต้องเอาถั่วมาต้มให้สุกจากข้างนอกก่อน แล้วค่อยเอาไปเท เพื่อกวนในเครื่องคะ เพื่อนๆ แนะนำทีค่ะ ขอบค
สมาชิกหมายเลข 2747088
สั่งของแม็คแต่ได้ของไม่สด สีเขียวเหลือง?#Makro
สมาชิกหมายเลข 6592531
สับปะรด นำมาหมักเอทานอลนี่คุ้มไหมคะ ทั้งต้นแปรรูปเป็นอะไรได้อีกบ้าง
ช่วง OTOP กำลังบูม เห็นว่ามีคุณยายชาวลำปางเป็นแม่งานในการทดลองแปรรูปอะไรหลาย ๆ อย่าง เช่นสาหร่ายเทาแบบแคปซูล สับปะรดนี่ชาวลำปางก็นิยมปลูกกัน ของเชียงรายนี่ได้ยินว่าส่งเสริมแทนการปลูกข้าวโพด ลดปัญหาเผา
อวัยวะชิ้นนั้น
มีสับปะรดกวน จำนวนมาก จะนำไปขายได้ที่ไหนบ้างครับ
ตามหัวกระทู้เลยครับมีสับปะรดกวนจำนวนมาก เหมาะสำหรับนำไปเป็นวัตถุดิบทำไส้ขนม และขนมปี๊ปจำนวนมาก จะไปหาตลาดจากที่ใดได้บ้างครับ
สมาชิกหมายเลข 3683344
สินค้าไม่มี อย. สามารถนำไปขายที่ร้านขายของฝากได้ไหมค่ะ
บ้านเราทำไร่สับปะรดส่งโรงงาน มีลูกที่คัดไม่ผ่านโรงงาน อยากเอามาทำเป็นสับปะรดกวน ทำแพคเก็จจิ้งส่งขายตามร้านขายของฝาก มีโอกาสเป็นไปได้ไหมค่ะ ต้องขอ อย. ก่อนหรือป่าว
เด็กหญิงมะลิหวาน
สุกกับดิบอะไรหนักกว่ากัน???
ผมสงสัยว่าผลไม้สุกกับดิบอะไรน้ำหนักมากกว่ากัน แบบมวลสารเท่ากัน ขนาดเท่ากัน ยกตัวอย่างเช่น พริกหวานระหว่างเก็บเกี่ยวตอนดิบคือสีเขียว กับเราปล่อยให้สุกจนเป็นสีเหลืองหรือแดงก่อนแล้วค่อยเก็บ อันไหนน้ำหนัก
สมาชิกหมายเลข 4031394
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เกษตรกรรม
เจ้าของธุรกิจ
งานค้าขาย
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ถ้าผมจะทำไส้สับปะรดกวน จะมีท่านใดสนใจสั่งซื้อไหม?