หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ขอคำแนะนำเกี่ยวกับการใช้เครื่องกวนไส้หน่อยค่ะ
กระทู้คำถาม
โรงเรียนสอนทำอาหาร
เบเกอรี่
เครื่องครัว
ถ้าต้องการเอาเครื่องนี้มาทำไส้ถั่วเขียวกวนเพื่อทำขนมเปี๊ยะ เราสามารถต้มถั่วและกวนไปพร้อมกันเลยไหมคะ หรือต้องเอาถั่วมาต้มให้สุกจากข้างนอกก่อน แล้วค่อยเอาไปเท เพื่อกวนในเครื่องคะ เพื่อนๆ แนะนำทีค่ะ ขอบคุณมากๆ ค่ะ
ถ้าเพื่อนๆ มีคลิปวิธีทำตั้งแต่การต้มถั่ว แชร์ให้ทีนะคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
@@ ขนมโมจิ....ส่งความอร่อยให้เพื่อนบ้าน เป็นของขวัญปีใหม่ครับ ^^ @@
สวัสดีครับ....ผมเพิ่งจะย้ายเข้ามาอยู่ในสังคมหมู่บ้านปีนี้เข้าปีที่3ครับ ได้มีเพื่อนบ้านเป็นของตัวเองในระยะสามปีนี้ก็มีเพื่อนบ้านที่คอยช่วยเหลือกัน ทำของอร่อยๆกินด้วยกัน ทำกิจกรรมต่างๆด้วยกันคอยดูแลรดน
เซเว่นหน้าหอใน
ช่วยแนะนำขนมเปี๊ยะที่แป้งหนาๆหน่อยค่ะ
ไม่ชอบกินไส้ขนมเปี๊ยะค่ะ แต่ชอบกินแป้งขนมเปี๊ยะ ปัจจุบันมีแต่แข่งกันทำแบบไส้เยอะ จะเเกะกินแต่แป้ง แม่ก็ด่าค่ะ 😅😅😂
สมาชิกหมายเลข 1646870
วันนี้ป้าทำ"ขนมโก๋ไส้ถั่ว"ทำง่ายมากๆ ช่วงนี้ใกล้ตรุษจีนแล้วลองทำกันดูนะคะ
ขนมโก๋ ไส้ถั่ว ป้าใช้พิมพ์ขนมไหว้พระจันทร์ 100 กรัม ค่ะ ส่วนผสม 1.แป้งขนมโก๋ 300 กรัม(หรือแป้งข้าวเหนียว เอาไปผัดไฟอ่อนจนแป้งสุก) 2.น้ำตาลไอซิ่ง 360 ml 3.น้ำร้อน 100 กรัม (สามารถเพิ่มเนยขาวไปอีก 30 ก
ป้ามารายห์
ต้มถั่วเขียว แล้วไม่สุกซักที
อยากกินถั่วเขียวเลยซื้อมาต้มกินเองที่บ้าน ไม่ได้ดูสูตรหรืออะไรทั้งนั้น ก็ต้มไปตามความนึกคิดเอาเอง คือเอาน้ำใส่หม้อ ใส่ถั่วเขียว ต้มๆ ไปสักพัก ก็เทน้ำตาลใส่ แล้วคนๆๆ คนนานมาก ถั่วก็ไม่สุกเสียที เ
สมาชิกหมายเลข 2662655
วันนี้ป้าทำ"ขนมเปี๊ยะลูกส้มไส้ถั่วกวน" ทำครั้งเดียวได้ทั้งส้มทั้งขนมเปี๊ยะ ลองทำกันดูนะคะ
มาแล้วจ้าา"ขนมเปี๊ยะลูกส้มไส้ถั่วกวน" ก่อนตรุษจีน มาซ้อมมือกันก่อน จดสูตรกันรัวๆ เลยจ้า ส่วนผสมแป้งชั้นนอก 1.แป้งสาลี (แป้งซาลาเปา หรือแป้งบัวแดงนะคะ)200 กรัม 2.น้ำมันถั่วเหลือง 60 กรัม 3.
ป้ามารายห์
🥧 ขนมเปี๊ยะ ร้าน April's Bakery 🫓
สวัสดีค่ะ (= เทศกาลแห่งความสุขใกล้มาถึง ขนมนมเนย เริ่มเป็นของฝากของขวัญ... เพื่อนพี่สาวถือมาฝาก บอกว่า เป็นขนมที่ร้านเราไม่มี ขนมเปี๊ยะ 4 ไส้ จากร้าน April's Bakery กล่องสวยดีแฮะ... เป็นข
KU1978
ไส้ชาเขียวกวน(ขนมเปี๊ยะ)
อยากสองถามผู้รู้หน่อยคะ ถ้าจะทำขนมเปี๊ยะไส้ชาเขียวกวนแต่เปลี่ยนจากถั่วเหลืองเป็นมันญี่ปุ่นได้มั๊ยค่ะ #ขอบคุณคะ 🙏🙏🙏
สมาชิกหมายเลข 5396372
"ขนมลูกเต๋า" เห็นลูกจิ๋วๆแบบนี้ กว่าจะทำเสร็จ น้ำตาแทบไหลพรากเลยทีเดียว!!!!!
ด้วยความที่ จขกท เป็นคนชอบลองทำเมนูอาหารคาวและหวาน ที่ยังไม่เคยลองทำมาก่อนไปเรื่อยๆ ครั้งนี้เลยโคจรมาเจอะกับขนมลูกเต๋าไส้ถั่วกวน ตัวแป้งบาง กัดได้รสชาติไส้ถั่วเต็มๆคำ จขกท แอบเล็งมาตั้งนาน....ว่าช้านจ
Moo Nuy & The Bird
♥ ขนมจีบต้ม ♠
ขนมจีบต้ม มี 3 ไส้ - ไส้กุ้ง - ไส้ปูอัด - ไส้หมูสับ ลูกโต ๆ เต็มคำ หอมกลิ่นสามเกลอ โรยกระเทียมเจียว คือเพิ่มความหอม กรุบกรอบดีค่ะ มีไม้จิ้ม มีซอสหวาน ๆ เปรี้ยว ๆ น่าจะแยกจิ๊กโฉ่วมา น
deauny
## ใครมีวิธีต้ม หรือ นึ่ง ถั่ว แดง เขียว ดำ และอื่นๆ ให้ สุกเร็วไหมครับมาแชร์กันหน่อยครับ
## ใครมีวิธีต้ม หรือ นึ่ง ถั่ว แดง เขียว ดำ และอื่นๆ ให้ สุกเร็วไหมครับมาแชร์กันหน่อยครับ ขอบคุณครับ ตอนนี้ใช้หม้อปกติต้มกับเตาแก๊สสคับ
สมาชิกหมายเลข 2440728
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
โรงเรียนสอนทำอาหาร
เบเกอรี่
เครื่องครัว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ขอคำแนะนำเกี่ยวกับการใช้เครื่องกวนไส้หน่อยค่ะ
ถ้าเพื่อนๆ มีคลิปวิธีทำตั้งแต่การต้มถั่ว แชร์ให้ทีนะคะ