กระทู้นี้ เป็นกระทู้รีวิวที่ 32 ครับ
ที่มา... โดน Summon มาครับ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
โดน Mention ก็มี
Post ลงหน้า Wall ก็มี
หลังไมด์ก็มา
แสดงว่าเป็นเมนูที่น่าสนใจใช้ได้ ทำไม่ยาก ก็จัดไปให้เสียครับ
Link อ้างอิง
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้https://www.facebook.com/thematterco/photos/a.1735876059961122.1073741831.1721313428084052/1749145908634137/?type=3&theater
สิ่งที่ต้องเตรียม
1. ข้าวเปล่าหรือข้าวสวยอุ่น ๆ ไม่สวยไม่ต้องเอามา เพราะถ่ายรูปไม่ขึ้นครับ
2. เกลือ ของแท้ต้องเค็ม ถ้าหวานนั่นหยิบผิดแน่นอน
3. น้ำอัดลมรสโคล่า ก็เลือกรสเลือกยี่ห้อที่ชอบที่ชอบไปละกันครับ
ทุกสิ่ง ท่านสามารถหาได้ตามร้านสะดวกซื้อและไม่สะดวกซื้อได้ทั่วไป
1. ข้าวสวยอุ่น ๆ พร้อม!! ตักมาพอประมาณ ถ้าไม่อร่อยจะได้เหลือไม่มาก
2. น้ำอัดลมรสโคล่าพร้อม!! เนื่องจากเขาไม่ได้บอกว่าต้องเอาอุณหภูมิแค่ไหน ก็เลยจัดแบบเย็นกาลกิณีเลย(เย็นเจี๊ยบ)
... ห๊ะ!! อะไรนะ?.. โค้กไม่ได้จ่ายค่าโฆษณาให้ จะมาลงแบรนด์ให้เขาได้ไง?
2.1 ไม่เป็นไร เซนเซอร์ก็หมดเรื่อง.... ตกลงเป็นอันรู้กันนะครับ ว่านี่เป็นน้ำอัดลมรสโคล่าเฉย ๆ แบรนด์อะไรก็ไม่รู้เนอะ
3. เกลือพร้อม!!.. อันนี้เกลือแน่นอน เพราะลองชิมแล้ว เค็มจริง เค็มสะเทือนไต ไม่ใช้สลิง ไม่ใช้ตัวแสดงแทน
4. สามสี่!!...มา ๆ ต้อม ๆ กันเข้ามา ถ่ายรูปร่วมกัน เอ้า!! ชีสสสสสส
5. ขั้นตอนแรก เราก็โรยเกลือลงไป โรยกระจาย ๆ พอประมาณ อย่าเยอะ เดี๋ยวได้รับโซเดียมเกิน 2,000 มก.ต่อวัน มันจะไม่ดี
ในรูปจะเห็นเกลือกระจายทั่วบนข้าว... ห๊ะ!! อะไรนะ?.. ไม่เห็นเกลือ? ก็อยู่ในรูปนั่นแหละ อยู่บนข้าวอะ เม็ดขาว ๆ อะ
6. เสร็จแล้วเราก็เทโค้ก...เอ๊ย!! น้ำอัดลมรสโคล่าลงไป ตอนที่เทจะได้ยินเสียงฟู่ฟ่าซู่ซ่า เหมือนเสียงชาบูชาบู
7. ดูเผิน ๆ เหมือนข้าวแช่น้ำขาหมู ไม่ก็น้ำพะโล้ครับ
8. คนให้เข้ากัน จะได้ยินเสียงฟู่ฟ่าซู่ซ่าอีกซักพัก แล้วเราก็ตักขึ้นมาให้พอดีคำ
ได้เวลาแห่งความจริง
พัชราภา!!
เอ๊ะ!! รสชาติใช้ได้กว่าที่คิด!!
รสข้าวผสมเกลือ ออกเค็ม ๆ มีหวาน ๆ ซ่า ๆ แทรก
เกิดความสดชื่นแบบแปลก ๆ มีความเป็นน้ำ กินง่าย ลื่นคอ
แต่... จะรู้สึกแบบนั้นได้ประมาณสัก 3 - 4 คำ จากนั้นจะเริ่มผะอืดผะอม
เพราะว่าความเย็นของโคล่าได้หายไป เนื่องจากได้รับความอบอุ่นจากอุณหภูมิของข้าวสวย
ความซ่าก็เริ่มหมดไปเช่นกัน ถ้าใครเคยกินโคล่าที่ตั้งทิ้งไว้อุณหภูมิห้อง โดยเปิดฝาจนก๊าซหายไปหมด
นั่นแหละ รสชาติประมาณนั้นแหละ แถมผสมข้าวเข้าไปด้วย อะเลิ่มจะเกิ่มพิกล
แต่ถึงกระนั้นก็กินจนหมดนะ
9. หมดแล้ว เรียบร้อย นี่หรือเมืองพุทธ
สรุป
1. คล้าย ๆ ข้าวแช่ แต่จะออกหวาน ๆ เค็ม ๆ ครับ
2. ข้อเสนอแนะส่วนตัว ต้องเอาข้าวแช่เย็นมาก่อน คือ ถ้ามันเย็นทั่วถึงทั้งข้าวทั้งโคล่า เย็นต่อเนื่องยาวนาน
กินเรื่อย ๆ ก็น่าจะสดชื่นได้เหมือนกันครับ
3. ไม่แน่ใจว่า ถ้าใช่น้ำอัดลมรสโคล่าที่ใส่สารแทนความหวานแทนน้ำตาล มันจะเวิร์ครึเปล่านะ?
(แต่แน่ใจว่า ใส่ซีอิ๊ว น้ำปลา หรือแม็กกี้แทนเกลือไม่ได้แน่ ๆ ... ใครลองใส่ ได้มีการสำรอกเมทัลแน่นอน)
ช่วงของแถม
เดี๋ยวนี้น้องสาวไม่ค่อยทำขนมแล้ว เน้นตระเวนออกหากินตามร้านขนมเป็นหลัก
นางแจ้งว่าอยู่ในช่วงโครงการชิมเพื่อการศึกษา... เป็นโครงการต่อเนื่อง ลากยาวมาเป็นปีแล้ว
โครงการนี้ เขาไม่ได้ประกาศนียบัตรอะไรหรอกครับ แต่ได้เสียเงิน ได้แคลอรี่ กับได้ตัวเลขบนตาชั่งที่เพิ่มขึ้นแบบมีนัยสำคัญ
ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ยังพอมีขนมที่นางทำเอง ออกมาโชว์ให้ชาวบ้านได้ชมอยู่บ้างเหมือนกันนาน ๆ ครั้ง
ขนมปริศนา ซึ่งก็คือ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้คุกกี้กระจก รูปแตงโม... ส่วนรสชาติ คนทำบอกว่า "บ่าลำ"
แค่นี้แหละ.. ซียา
[CR] Review : ข้าวโคล่า
กระทู้นี้ เป็นกระทู้รีวิวที่ 32 ครับ
ที่มา... โดน Summon มาครับ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แสดงว่าเป็นเมนูที่น่าสนใจใช้ได้ ทำไม่ยาก ก็จัดไปให้เสียครับ
Link อ้างอิง [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
สิ่งที่ต้องเตรียม
1. ข้าวเปล่าหรือข้าวสวยอุ่น ๆ ไม่สวยไม่ต้องเอามา เพราะถ่ายรูปไม่ขึ้นครับ
2. เกลือ ของแท้ต้องเค็ม ถ้าหวานนั่นหยิบผิดแน่นอน
3. น้ำอัดลมรสโคล่า ก็เลือกรสเลือกยี่ห้อที่ชอบที่ชอบไปละกันครับ
ทุกสิ่ง ท่านสามารถหาได้ตามร้านสะดวกซื้อและไม่สะดวกซื้อได้ทั่วไป
1. ข้าวสวยอุ่น ๆ พร้อม!! ตักมาพอประมาณ ถ้าไม่อร่อยจะได้เหลือไม่มาก
2. น้ำอัดลมรสโคล่าพร้อม!! เนื่องจากเขาไม่ได้บอกว่าต้องเอาอุณหภูมิแค่ไหน ก็เลยจัดแบบเย็นกาลกิณีเลย(เย็นเจี๊ยบ)
... ห๊ะ!! อะไรนะ?.. โค้กไม่ได้จ่ายค่าโฆษณาให้ จะมาลงแบรนด์ให้เขาได้ไง?
2.1 ไม่เป็นไร เซนเซอร์ก็หมดเรื่อง.... ตกลงเป็นอันรู้กันนะครับ ว่านี่เป็นน้ำอัดลมรสโคล่าเฉย ๆ แบรนด์อะไรก็ไม่รู้เนอะ
3. เกลือพร้อม!!.. อันนี้เกลือแน่นอน เพราะลองชิมแล้ว เค็มจริง เค็มสะเทือนไต ไม่ใช้สลิง ไม่ใช้ตัวแสดงแทน
4. สามสี่!!...มา ๆ ต้อม ๆ กันเข้ามา ถ่ายรูปร่วมกัน เอ้า!! ชีสสสสสส
5. ขั้นตอนแรก เราก็โรยเกลือลงไป โรยกระจาย ๆ พอประมาณ อย่าเยอะ เดี๋ยวได้รับโซเดียมเกิน 2,000 มก.ต่อวัน มันจะไม่ดี
ในรูปจะเห็นเกลือกระจายทั่วบนข้าว... ห๊ะ!! อะไรนะ?.. ไม่เห็นเกลือ? ก็อยู่ในรูปนั่นแหละ อยู่บนข้าวอะ เม็ดขาว ๆ อะ
6. เสร็จแล้วเราก็เทโค้ก...เอ๊ย!! น้ำอัดลมรสโคล่าลงไป ตอนที่เทจะได้ยินเสียงฟู่ฟ่าซู่ซ่า เหมือนเสียงชาบูชาบู
7. ดูเผิน ๆ เหมือนข้าวแช่น้ำขาหมู ไม่ก็น้ำพะโล้ครับ
8. คนให้เข้ากัน จะได้ยินเสียงฟู่ฟ่าซู่ซ่าอีกซักพัก แล้วเราก็ตักขึ้นมาให้พอดีคำ
ได้เวลาแห่งความจริง
พัชราภา!!
เอ๊ะ!! รสชาติใช้ได้กว่าที่คิด!!
รสข้าวผสมเกลือ ออกเค็ม ๆ มีหวาน ๆ ซ่า ๆ แทรก
เกิดความสดชื่นแบบแปลก ๆ มีความเป็นน้ำ กินง่าย ลื่นคอ
แต่... จะรู้สึกแบบนั้นได้ประมาณสัก 3 - 4 คำ จากนั้นจะเริ่มผะอืดผะอม
เพราะว่าความเย็นของโคล่าได้หายไป เนื่องจากได้รับความอบอุ่นจากอุณหภูมิของข้าวสวย
ความซ่าก็เริ่มหมดไปเช่นกัน ถ้าใครเคยกินโคล่าที่ตั้งทิ้งไว้อุณหภูมิห้อง โดยเปิดฝาจนก๊าซหายไปหมด
นั่นแหละ รสชาติประมาณนั้นแหละ แถมผสมข้าวเข้าไปด้วย อะเลิ่มจะเกิ่มพิกล
แต่ถึงกระนั้นก็กินจนหมดนะ
9. หมดแล้ว เรียบร้อย นี่หรือเมืองพุทธ
สรุป
1. คล้าย ๆ ข้าวแช่ แต่จะออกหวาน ๆ เค็ม ๆ ครับ
2. ข้อเสนอแนะส่วนตัว ต้องเอาข้าวแช่เย็นมาก่อน คือ ถ้ามันเย็นทั่วถึงทั้งข้าวทั้งโคล่า เย็นต่อเนื่องยาวนาน
กินเรื่อย ๆ ก็น่าจะสดชื่นได้เหมือนกันครับ
3. ไม่แน่ใจว่า ถ้าใช่น้ำอัดลมรสโคล่าที่ใส่สารแทนความหวานแทนน้ำตาล มันจะเวิร์ครึเปล่านะ?
(แต่แน่ใจว่า ใส่ซีอิ๊ว น้ำปลา หรือแม็กกี้แทนเกลือไม่ได้แน่ ๆ ... ใครลองใส่ ได้มีการสำรอกเมทัลแน่นอน)
ช่วงของแถม
เดี๋ยวนี้น้องสาวไม่ค่อยทำขนมแล้ว เน้นตระเวนออกหากินตามร้านขนมเป็นหลัก
นางแจ้งว่าอยู่ในช่วงโครงการชิมเพื่อการศึกษา... เป็นโครงการต่อเนื่อง ลากยาวมาเป็นปีแล้ว
โครงการนี้ เขาไม่ได้ประกาศนียบัตรอะไรหรอกครับ แต่ได้เสียเงิน ได้แคลอรี่ กับได้ตัวเลขบนตาชั่งที่เพิ่มขึ้นแบบมีนัยสำคัญ
ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ยังพอมีขนมที่นางทำเอง ออกมาโชว์ให้ชาวบ้านได้ชมอยู่บ้างเหมือนกันนาน ๆ ครั้ง
ขนมปริศนา ซึ่งก็คือ [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แค่นี้แหละ.. ซียา