ไส้อั่ว (แบบฉบับเราเอง)
ขออนุญาติรีวิวเผื่อเป็นไอเดียให้กับเพื่อนสมาชิก ไว้ทำทานกันค่ะ (ปล.มือใหม่ ผิดพลาดประการใดต้องขออภัยด้วยนะคะ)
มาดูส่วนผมและวิธีทำกันเลยค่ะ
ส่วนผสม
1. เนื้อหมูบด
2. ไส้หมู
3. ใบมะกรูด
4. ผักชีซอย
5. ต้นหอมซอย
เครื่องแกง
1. พริกแห้ง
2. ข่าหั่น
3. ตะไคร้ซอย
4. หอมแดง
5. กระเทียม
6. กะปิ
7. เกลือ
8. น้ำเปล่า
ขั้นตอน
1. โขลกเครื่องแกงให้ละเอียด
2. ล้างไส้หมูให้สะอาด
3. ผักชีต้นหอมซอย ผักชีซอย ใบมะกรูดซอย
4. ใส่เครื่องแกง ต้นหอม ผักชี ใบมะกูด และเติมน้ำเปล่าคลุกเคล้ากับเนื้อหมูบดให้เข้ากัน
(เติมน้ำเปล่าเพื่อเวลาที่ย่างเสร็จแล้วไม่แข็งค่ะ)
5. นำหมูที่คลุกเคล้าเรียบร้อยแล้ว มากรอกใส่ไส้หมู +เมื่อกรอกไส้จนเต็มแล้วผูกปากไส้
6. นำไส้อั่วที่ได้มาย่างไฟอ่อนๆ จนสุกเหลืองทั่ว ประมาณ 45 นาที
ขณะที่นำไส้อั่วย่างไฟ ให้ใช้ไม้จิ้มเพื่อระบายอากาศ เพื่อไม่ให้ไส้แตก ย่างกับเตาถ่านไม้ ไส้อั่วจะมีกลิ่นหอมชวนรับประทาน
7.พร้อมเสิร์ฟ ^___^
ปล.มือใหม่ ผิดพลาดประการใดต้องขออภัยด้วยนะคะ
[CR] ไส้อั่ว ย่างถ่านไม้
ไส้อั่ว (แบบฉบับเราเอง)
ขออนุญาติรีวิวเผื่อเป็นไอเดียให้กับเพื่อนสมาชิก ไว้ทำทานกันค่ะ (ปล.มือใหม่ ผิดพลาดประการใดต้องขออภัยด้วยนะคะ)
มาดูส่วนผมและวิธีทำกันเลยค่ะ
ส่วนผสม
1. เนื้อหมูบด
2. ไส้หมู
3. ใบมะกรูด
4. ผักชีซอย
5. ต้นหอมซอย
เครื่องแกง
1. พริกแห้ง
2. ข่าหั่น
3. ตะไคร้ซอย
4. หอมแดง
5. กระเทียม
6. กะปิ
7. เกลือ
8. น้ำเปล่า
ขั้นตอน
1. โขลกเครื่องแกงให้ละเอียด
2. ล้างไส้หมูให้สะอาด
3. ผักชีต้นหอมซอย ผักชีซอย ใบมะกรูดซอย
4. ใส่เครื่องแกง ต้นหอม ผักชี ใบมะกูด และเติมน้ำเปล่าคลุกเคล้ากับเนื้อหมูบดให้เข้ากัน
(เติมน้ำเปล่าเพื่อเวลาที่ย่างเสร็จแล้วไม่แข็งค่ะ)
5. นำหมูที่คลุกเคล้าเรียบร้อยแล้ว มากรอกใส่ไส้หมู +เมื่อกรอกไส้จนเต็มแล้วผูกปากไส้
6. นำไส้อั่วที่ได้มาย่างไฟอ่อนๆ จนสุกเหลืองทั่ว ประมาณ 45 นาที
ขณะที่นำไส้อั่วย่างไฟ ให้ใช้ไม้จิ้มเพื่อระบายอากาศ เพื่อไม่ให้ไส้แตก ย่างกับเตาถ่านไม้ ไส้อั่วจะมีกลิ่นหอมชวนรับประทาน
7.พร้อมเสิร์ฟ ^___^
ปล.มือใหม่ ผิดพลาดประการใดต้องขออภัยด้วยนะคะ