ทำจนมเปี้ยะเป็นครั้งที่ 3 ค่ะ ครั้งแรกทิ้งกินไม่ได้ 555 ครั้งที่ 2 อร่อย นุ่มนิ่ม เลยติดใจทำอีกค่ะ
ลองทำกันดูนะคะ ทำตามสูตรในอินเทอเนต ตามนี้ รับรองออกมาอร่อยแน่นอนค่ะ
สูตรเผือกกวน แบบละเอียด google เผือกกวนและเลือกสูตร จาก cooking kapook ค่ะ
สูตรแป้ง google ขนมเปี้ยะสูตรวิทยาลัยในวัง
เริ่มจากการทำเผือกกวนค่ะ
เริ่มแรกเอากะทิตั้งไฟอ่อน ให้ร้อนมีไอขึ้น หย่อนใบเตยลงไปด้วยนะจ๊ะ
จากนั้นปรุงกะทิด้วย น้ำตาลทราย น้ำตาลปี้ป และเกลือ ค่ะ
คนให้น้ำตาลละลายค่ะ เอาใบเตยออก
จากนั้นเอาเผือกไปนึ่งให้สุก และบดให้ละเอียด ใส่กะทะ เตรียมกวนจ้า
เทน้ำกะทิที่ปรุงไว้ ลงไป และเริ่มกวนด้วยไฟอ่อนค่ะ
กวนไปเรื่อยๆ แอบเมื่อยนิดๆ
เสร็จแล้วหน้าตาแบบนี้ค่ะ พักไว้ให้เย็นนะคะ และค่อยนำไปประกอบร่างปั้น
วันนี้เราตะใส่ไข่เค็มด้วยค่ะ นำไข่เค็มไปนึ่งหรือใส่ไมโครเวฟก่อนนะคะ
แบ่งเป็นก้อนขนาด 10-15 กรัมค่ะ ใส่ไข่ที่ผ่าซีกแล้วตรงกลาง และปั้นเป็นกลมๆ จ้า
จากนั้นเอาเข้าอบ ควันเทียน 1 คืนค่ะ
ขนมเปี้ยะเผือก นุ่มๆ มาแล้วจ้า ทำง่ายมือใหม่ก็ทำได้
ลองทำกันดูนะคะ ทำตามสูตรในอินเทอเนต ตามนี้ รับรองออกมาอร่อยแน่นอนค่ะ
สูตรเผือกกวน แบบละเอียด google เผือกกวนและเลือกสูตร จาก cooking kapook ค่ะ
สูตรแป้ง google ขนมเปี้ยะสูตรวิทยาลัยในวัง
เริ่มจากการทำเผือกกวนค่ะ
เริ่มแรกเอากะทิตั้งไฟอ่อน ให้ร้อนมีไอขึ้น หย่อนใบเตยลงไปด้วยนะจ๊ะ
จากนั้นปรุงกะทิด้วย น้ำตาลทราย น้ำตาลปี้ป และเกลือ ค่ะ
คนให้น้ำตาลละลายค่ะ เอาใบเตยออก
จากนั้นเอาเผือกไปนึ่งให้สุก และบดให้ละเอียด ใส่กะทะ เตรียมกวนจ้า
เทน้ำกะทิที่ปรุงไว้ ลงไป และเริ่มกวนด้วยไฟอ่อนค่ะ
กวนไปเรื่อยๆ แอบเมื่อยนิดๆ
เสร็จแล้วหน้าตาแบบนี้ค่ะ พักไว้ให้เย็นนะคะ และค่อยนำไปประกอบร่างปั้น
วันนี้เราตะใส่ไข่เค็มด้วยค่ะ นำไข่เค็มไปนึ่งหรือใส่ไมโครเวฟก่อนนะคะ
แบ่งเป็นก้อนขนาด 10-15 กรัมค่ะ ใส่ไข่ที่ผ่าซีกแล้วตรงกลาง และปั้นเป็นกลมๆ จ้า
จากนั้นเอาเข้าอบ ควันเทียน 1 คืนค่ะ