หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
อยากเริ่มทำเบเกอรี่ ต้องมีงบเเค่ไหนคะ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ของหวาน
เครื่องครัว
เตาอบ
เครื่องผสมอาหาร
อยากลองทำกินเล่นพัฒนาฝีมือไปเรื่อยๆเเล้วค่อยทำขายค่ะ
พวกเค้ก อะไรเเบบนี้
อยากรู้ว่า
ต้องมีงบประมาณไหนคะ
พวกเตาอบ เครื่องตีส่วนผสม ฯลฯ
อยากได้เเบบใช้ได้นาน ทน ราคาไม่เเพงมากเกินไป
ซื้อยี่ห้อไหนดีคะ
ขอบคุณล่วงหน้านะคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ซื้อเตาอบรุ่นไหนดี
เรามองหาเตาอบมาอบขนมขายคะ อยากทราบว่าใช้เตารุ่นไหนหรือยี่ห้อไหนดีคะ งบประมาณอยู่ที่ไม่เกิน 10000 อยากได้ที่ใช้ทน อบเค้กได้ ทำมาการองได้ ความร้องคงที่ service ดี ใช้ยี่ห้ออะไรแนะนำหน่อยคะ
สมาชิกหมายเลข 3606660
function เปิด-ปิด พัดลมที่เตาอบ สำคัญมากมั้ยคะ??
ถามความเห็นหน่อยค่า... ปุ่ม เปิด-ปิดพัดลมที่เตาอบนี่สำคัญมากป่าวคะ?? เตาอบเดิมที่เราเคยใช้เป็นเตาขนาดเล็ก otto 18L แต่ปิดพัดลมไม่ได้ พออบพวกคัพเค้ก เค้กกล้วยหอม แล้วออกมาได้หน้าปูดเบี้ยวทุกที ไม่แน่
ซาลาเปาตัวน้อย~~
รู้สึกว่า ขนมอย่างเดียวกัน ถ้าอบจะอร่อยกว่านึ่ง
เคยกินเค้กกล้วยหอมนึ่ง กับเค้กกล้วยหอมอบ และขนมนึ่งกับอบอื่นๆ เปรียบเทียบกัน รู้สึกอบจะอร่อยกว่า เพื่อนๆ รู้สึกอย่างนั้นไหมคะ คิดว่าอบ อร่อยกว่า นึ่ง เพร่ะอะไรคะ
สมาชิกหมายเลข 8026542
ทำขนมปังแถว ปกติ ไม่เกิน 2 ชม แป้งก็ขึ้นเต็มพิมพ์เข้าอบได้ แต่หน้าหนาว มันมากกก
ทำขนมปังแถว ปกติหมักและตีแป้งเอาใส่พิมพร้อมเข้าเตาอบ ปกติ ใช้เวลา ประมาณ 1.45 นาที ถึง 2 ชม แป้งก็ขึ้นเต็มพิมพ์ ตอนนี้หน้าหนาว นานมาก มีวิธีแนะนำมั้ยค่ะ รอมา จะ 3 ชมแล้ว
เจ้าขามหาสมุทร
มาชวนทำขนมปังกันครับ
วันนี้มีโอกาสได้ทดลองทำขนมปัง ซึ่งเป็นการทำครั้งแรกเลย ขนมปังนี้ทำจากแป้งข้าวไรย์ และแป้งสเปลท์ 🍞🍞 จะเรียกว่าเป็นขนมปังสุขภาพได้ไหมก็ไม่รู้สินะ 😁😁 แป้งไรย์ 🍞 เป็นแป้งที่ดีต่อสุขภาพที่สุดเพราะมี
จอมโจรขี้อาย
ที่ไหนมีสอน การทำ*เค้กไข่ใต้หวัน* บ้างครับ
แฟนฝึกทำเบเกอรี่ได้พอสมควร โดยฝึกทำผ่านเตาอบไฟฟ้าขนาด60 ลิตร ตอนนี้อยากอัพเลเวล ทำเค้กไข่ใต้หวันเป็นแบบถาดใหญ่ ขนาด 40*60 ซม. แล้วอบผ่านเตาอบแก๊สควบคุมไฟฟ้า แต่ปัญหาคือ 1.เกิดความไม่มั่นใจในกา
maabus007
เวลาทำคุ๊กกี้ หรือทำเค้ก ส่วนผสมที่ยังไม่ได้อบ ทำยังไงกับมันครับ
เนื่องจากเตาอบเล็ก ต้องทยอยอบ ส่วนผสมที่ทำไว้แล้ว ทำยังไงกับมันครับ วางพักไว้ข้างนอก หรือเอาเข้าตู้เย็นดีครับ ขอบคุณครับ
ชายไทยไม่ทราบชื่อ...
เค้กกล้วยหอมสามารถแบ่งอบ 2 ครั้งได้มั้ยคะ
ถ้าเราตีส่วนผสมไว้ทีละเยอะๆ แล้วแบ่งอบเป็น 2 รอบ จะมีผลอะไรกับตัวเค้กรอบ 2 มั้ยคะ กลัวว่าจะเป็นแบบเค้กบางชนิดคือตีแล้วต้องเข้าอบเลย ถ้าทิ้งส่วนผสมไว้เค้กอาจยุบหรือไม่ฟู เตาอบค่อนข้างเล็ก ทำรอบเดียว
ชอบกินเผือก
อยากได้เตาอบแต่ไม่รู้ว่าจะยี่ห้อไหนดี
รบกวนช่วยแนะนำเตาอบหน่อยคะ มีโครงการจะฝึกทำพวกขนมปัง พาย เค้ก อะไรก็ตามแต่ที่ใช้เตาอบ งบประมาณ ไม่เกิน 3000-4000 บาท และอีกอย่างพวกที่ใช้ตีแป้ง งบไม่เกิน 1500 และพวกที่ใช้ชั่งน้ำหนักของ งบไม่เกิน 500
สมาชิกหมายเลข 2128364
ทำเค้กทานเอง
หน้ามะตูมเข้าครัวเปิดเตาอบกันค่ะ
สมาชิกหมายเลข 8414410
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
ของหวาน
เครื่องครัว
เตาอบ
เครื่องผสมอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 15
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
อยากเริ่มทำเบเกอรี่ ต้องมีงบเเค่ไหนคะ
พวกเค้ก อะไรเเบบนี้
อยากรู้ว่าต้องมีงบประมาณไหนคะ
พวกเตาอบ เครื่องตีส่วนผสม ฯลฯ
อยากได้เเบบใช้ได้นาน ทน ราคาไม่เเพงมากเกินไป
ซื้อยี่ห้อไหนดีคะ
ขอบคุณล่วงหน้านะคะ