หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[SR] - -" [Hathi ชวนชม] อาหารญี่ปุ่นแบบ Omakase @ Shinsei [ซอยอารีย์ พหลโยธิน 7 ตรงข้ามตึกยศวดี]
กระทู้รีวิว
อาหารญี่ปุ่น
ร้านอาหาร
สวัสดีวันอังคารค่ะ ณ จุดนี้ฝนตกหนักเลย อากาศดีเลยนะคะ - -" หวังว่าเลิกงานจิหยุดตก
วันนี้ชวนหม่ำแบบ SR อีกวันค่ะ แต่เปลี่ยนแนวอาหารบ้าง
เป็นอาหารญี่ปุ่นแบบ Omakase กันบ้างค่ะ
กับร้านนี้ Shinsei
เวลาปิดเปิดร้าน
ร้านหาไม่ยากค่ะ อยู่ติดถนนเลยตรงข้ามกับตึกยศวดี ซอยอารีย์ พหลโยธิน 7 สามารถจอดรถที่ตึกได้นะคะ แล้วมาขอคูปองค่าจอดรถกับทางร้านค่ะ
มาดูเมนูอาหารอื่นๆกันก่อน ** อ้อ เห็นว่าทางร้านกำลังจะมีการปรับเมนูใหม่ให้แจ่มแจ๋วกว่าเดิมนะคะ
สำหรับ Omakase จะมี 3 ราคาด้วยกัน คือ 1500 บ. (12 อย่าง) 2300 บ. (15 อย่าง) 3000 บ. (18 อย่าง) ค่ะ
รับชาเขียวร้อน-ชาเขียวเย็นกันก่อนค่า ชาเขียวที่นี่จะไม่เชิงได้กลิ่นข้าวคั่วแบบร้านอื่น จะหอมอ่อนๆ และกลิ่นคล้ายๆกาแฟอยู่เหมือนกัน ต้องไปลองเองถึงจะเข้าใจนะคะ
อายได้ลอง Omakase คอร์สเล็ก 12 อย่าง
เริ่มต้นด้วยอาหารกินเล่น เป็นปลา madai สับคลุกสาหร่าย น่าจะหยดน้ำมันทรัฟเฟิลด้วย เพราะได้กลิ่นจางๆเนื้อสัมผัสหนุบๆดีค่ะ จานนี้อร่อยเลย ชอบๆ
ต่อด้วยหอย Tairagai (หอยกาบญี่ปุ่น) ในซอสไข่แดง ทำแบบสเต็ก ย่างมาสดเด้งดีเลย ไข่แดงเค็มอ่อนๆคล้ายไข่ลวก
ต่อด้วยซูชิ ทางร้านจะทาโชยุกับป้ายวาซาบิให้เลยนะคะ ถ้าใครไม่ทานวาซาบิสามารถบอกได้ค่ะว่าไม่ใส่
ปลา shima aji ใส่วาซาบิขูดสด เผ็ดจี๊ดขึ้นจมูก ปลาเนื้อเด้งดีค่ะ ไม่คาว
หอยเชลล์ บีบมะนาวญี่ปุ่นลูกโตกว่าของไทยหน่อย โรยเกลือ และผิวส้มขูด รสจะออกขมนิดๆเปรี้ยวหน่อยๆ หอมส้มดีค่ะ และมีความหวานของเนื้อหอยด้วย
Tairagai เอามาทำซูชิก็ดีนะคะ หนุบเหนียวกว่าหอยเชลล์หน่อยค่ะ
Akami ทูน่าเนื้อแดง จริงๆ เชฟแช่ทูน่าแล่ไว้ในซอสโชยุตั้งแต่เริ่มทำซูชิเลยนะคะ และนำมาเสิร์ฟในลำดับนี้ค่ะ รสจะไม่จืดชืดเหมือนกินเป็นซาซิมิธรรมดา ชอบค่ะชิ้นนี้ สงสัยต้องลองทำบ้าง สั่ง akami ซาซิมิมาแช่โชยุทิ้งไว้สักพักแล้วค่อยกิน >////<
Chu toro สีสวยเลย คำนี้ไม่มันมาก นุ่มละลายในปาก กำลังดีเลยค่ะ นั่งตรงบาร์ซูชิ เพลินดีตรงได้ดูเชฟปั้นค่ะ
Otoro สีอ่อนลายสวยมาก เชฟลนไฟ เห็นว่าจะทำให้นุ่มไม่เหนียวนะคะ รสคล้ายกับจูโทโร่หละ แต่ว่ามันกว่ามากและหอมกว่าค่ะ
หอยเม่น มาแบบให้ห่อสาหร่ายเอง ป้องกันความเหนียวของสาหร่าย รสดีจริงนะคะ อันนี้ประทับใจค่ะ นอกจากไม่คาวทะเลแล้ว หวานนิดๆอีกด้วยค่ะ
ปลาไหล คำนี้ทางร้านนำปลาไหลไปต้มแล้วห่อใบไผ่ย่างไฟให้หอม ใส่ผิวส้มขูด เนื้อจะนุ่มมากไม่เหมือนปลาไหลย่างปกติค่ะ หวานไม่จัดหอมกลิ่นส้มและใบไผ่ดี
ปิดท้ายอาหารคาวด้วยไข่หวานค่ะ ที่นี่จะทำสัมผัสคล้ายมาร์ชเมโลเลย นุ่มมากกกก แต่ยังหอมกลิ่นไข่ด้วยค่ะ หวานไม่จัดกำลังดี คำนี้ชอบอีกแล้ว
ขนมก็อยู่อาหาร 12 อย่างนี้ด้วยค่ะ เป็นพุดดิ้งนมเย็นเจี๊ยบชื่นใจรสจะออกนุ่มๆหวานอ่อนๆแบบหวานปะแล่มๆ ใส่ไอศกรีมชาเขียวมาด้วยพอหวานๆค่ะ
ทางร้านให้ลองชิมอาหารอีกสองสามเมนูค่ะ
ล้างปากด้วยซุปใสกันก่อน 1 ถ้วย หอมส้มดีค่ะ รสจะจืดๆ ปลาในซุปสดเด้งดีไม่คาว
ต่อด้วยโรลยี่ห้อร้าน Shinsei Roll ราคาประมาณ 450 บาท เนื่องจากเป็นเมนูใหม่ราคาเลยยังไม่แน่นอนนะคะ สามารถสั่งแบบครึ่งโรลได้ด้วยค่ะ ราคาก็ถูกลงครึ่งนึง ตัวโรลใส่ไส้ กุ้งเทมปุระ ครีมชีสออกหวานนิดๆละมุนลิ้นดี และปลาไหลย่าง ส่วนด้านบนห่อด้วยปลาดิบ 3 อย่างค่ะ มีฮามาจิ แซลมอน และอากามิ ราดซอสมิโซะรสหวานเข้มข้น ใครชอบครีมชีสรับรองชอบเมนูนี้ค่ะ รสครีมชีสเด่นมาก
เนงิโทโร่สับ เมนูนี้อร่อยฟินค่ะ หอมกลิ่นพิเศษของโทโร่มากสับกะหอมญี่ปุ่น หย่อย
ปลาไหลย่าง แบบปกติ จะผิวกรอบกว่า เนื้อสัมผัสเด้งกว่าไม่นุ่ม และหวานจัดกว่าแบบปลาไหลต้มด้านบน
ปิดท้ายด้วยไอศกรีมวาซาบิ แปลกใหม่ดี กลิ่นวาซาบิ แต่รสไม่เผ็ดฉุนนะคะ แค่ซ่าๆลิ้นค่ะ
ถ้าชำระด้วยเงินสดทางร้านลด 10% ทุกเมนูนะคะ
อายเล็งอาหาร set กลางวันไว้ละ ดูราคาย่อมเยาวน์น่าไปดี ^^
ลากันไปก่อนสำหรับวันนี้ค่ะ
สวัสดีค่า
ชื่อสินค้า:
Omakase Sushi Sasimi Roll
คะแนน:
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
รู้ป่าว!? ฤดูหนาว เป็น High Season ของโอมากาเสะ พามาลองโอมากาเสะในห้าง จัดเต็ม 20 คำ อิ่มๆ
Kokoro Omakase โอมากาเสะในห้าง ที่แตกไลน์มาจาก Sushi Ichizu ร้านดังที่ได้รางวัลร้านซูชิอันดับหนึ่งในเอเชียนอกญี่ปุ่น ปี 2019 และติดอันดับสุดยอดร้านในเอเชีย
มิกิชวนกิน
วุ้นส้มนมสด EZY SWEET ขนมออกใหม่ในเซเว่น
วุ้นส้มนมสด EZY SWEET ขนมออกใหม่ในเซเว่น วุ้นส้มรสส้ม กลิ่นส้ม ต้องคู่กับนมสดมันถึงจะเข้ากัน รสชาติหวานมัน หอมนมสด วุ้นส้มที่ฉันมองเห็นตอนแรกนึกว่าไข่นกกระทา 555+ โอ้ย!!!หญิง 
ปากกาดาว
กระเพาะปลาผัดแห้งวุ้นเส้นกุ้งสด🦐🌶️🧅🧄🌿✌️🤤😋😃😄😁
กระเพาะปลาผัดแห้งวุ้นเส้นกุ้งสด🦐🌶️🧅🧄🌿✌️🤤😋😃😄😁 สองสามวันก่อน ผมทำเมนูกระเพาะปลา ==> https://ppantip.com/topic/43183782
กานต์(วีระพัฒน์)
ซีรีส์ลาดกระบัง3 "ร้านบ้านปีระกา" (ร่มเกล้า)
สวัสดีค่า มีโอกาสไปทานร้านอาหารไทยร้านบ้านปีระกามา เจอขนมหวานตัวใหม่เพิ่งมีโอกาสได้ทานอร่อยสุดยอดในใจมาก อดไม่ไหวต้องมาแนะนำทุกคนค่ะ จริง ๆ ร้านนี้อยู่แถวร่มเกล้าแต่ขอฝากไว้ในซีรีส์ลาดกระบังหน่อยนะคะ
cherishcheck
(CR) ซีรีส์ลาดกระบัง "ชามเบิ้มข้าวต้มแห้ง" ร้านก๋วยเตี๋ยวร้านโปรดแถวที่ทำงาน
สวัสดีค่ะะะ ห่างหายจากการเขียนกระทู้รีวิวไปนานมาก วันนี้กลับมาพร้อมกับมินิรีวิวร้านก๋วยเตี๋ยวร้านโปรดแถวที่ทำงาน หลังจากที่ทำงานแถวนี้มาได้สองปีกินร้านนี้เกินสิบรอบค่ะ เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำในดวงใจเล
cherishcheck
BufFeast Review : "ฮ้อน" บุฟเฟ่ต์หม้อต้มและอาหารอิสาน ติดถนนใหญ่ @ถ.บรมราชชนนี
เปิดปีใหม่มาพร้อมลมเย็นโชยๆ ผมเลยอยากอาหารแนวต้มตุ๋นร้อนๆดู ก็เลยเลือกร้าน ฮ้อน ซึ่งเป็นบุฟเฟ่ต์หม้อต้มบวกกับอาหารอิสาน อันโปรดปรานของใครหลายๆคน อีกทั้งยังเป็นแนวที่แปลกใหม่สำ
TheHeatBufFeast
รีวิว ร้านอาหาร ครัวลุงดำ ยะลา - รสจัดจ้านถึงเครื่อง ใต้แท้ๆ
อยากสัมผัสรสชาติใต้แท้ๆ ที่ยะลา ต้องลองครัวลุงดำ! ร้านอาหารเล็กๆ บรรยากาศอบอุ่น ตั้งอยู่ใกล้โรงพยาบาลยะลา เมนูอาหารเน้นรสชาติแบบบ้านๆ ใครชอบเผ็ดจัดจ้านรับรองถูกใจ&nb
สมาชิกหมายเลข 5822800
รีวิว Omakase 17 คอร์ส1500 คุณภาพดี ราคานี้ ไม่ลองไม่ได้แล้ว !!!
#Omakase17คอร์ส1500 คุณภาพดี ราคานี้ ไม่ลองไม่ได้แล้ว !!! บางคนอาจส่งสัยว่า Omakase คืออะไร Omakase คือมื้ออาหารตามใจเชฟ เชฟเสิร์ฟอะไร เราก็ต้องกินอันนั้น คอนเซปของร้าน Shinkanzen Omakase ก็คือ อยากใ
สมาชิกหมายเลข 2610178
BufFeast Review : บุกร้าน "God of Grill" กับโปรบุฟเฟ่ต์สเต๊กในเมืองสุดหายาก @ซอยมโนรม ถ.พระรามสี่
ในระหว่างเสาะหาร้านไปกินช่วงปีใหม่นี้ ก็เหลือบไปเห็นกับโปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์ของร้านนึง เป็นร้านสเต็ก นามว่า ก๊อต ออฟ กริลล์ สเต๊ก ตั้งอยู่ในซอยมโนรม เส้นพระราม 4 เลย อันตัวผมก็ไม่ได้กินบุฟเฟ่ต์สเต๊กมานานม
TheHeatBufFeast
[Sheep's Butler] "Shinsei Sushi" Omakase Course รสเลิศ คุณภาพเยี่ยม ใส่ใจในทุกรายละเอียด ราคาน่าคบ ในซอยอารีย์
วันนี้เราจะมากินซูชิแบบ Omakase Course กันอีกครั้ง หลังจากที่ห่างหายไปนานที่ร้าน Shinsei Sushi ในซอยอารีย์ ซึ่งเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีจุดเด่นในการนำเสนอซูชิแบบ Omakase Course และ Sushi Roll ที่มีให้
พ่อบ้านของแกะน้อย
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารญี่ปุ่น
ร้านอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 6
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[SR] - -" [Hathi ชวนชม] อาหารญี่ปุ่นแบบ Omakase @ Shinsei [ซอยอารีย์ พหลโยธิน 7 ตรงข้ามตึกยศวดี]
วันนี้ชวนหม่ำแบบ SR อีกวันค่ะ แต่เปลี่ยนแนวอาหารบ้าง
เป็นอาหารญี่ปุ่นแบบ Omakase กันบ้างค่ะ
กับร้านนี้ Shinsei
เวลาปิดเปิดร้าน
ร้านหาไม่ยากค่ะ อยู่ติดถนนเลยตรงข้ามกับตึกยศวดี ซอยอารีย์ พหลโยธิน 7 สามารถจอดรถที่ตึกได้นะคะ แล้วมาขอคูปองค่าจอดรถกับทางร้านค่ะ
มาดูเมนูอาหารอื่นๆกันก่อน ** อ้อ เห็นว่าทางร้านกำลังจะมีการปรับเมนูใหม่ให้แจ่มแจ๋วกว่าเดิมนะคะ
สำหรับ Omakase จะมี 3 ราคาด้วยกัน คือ 1500 บ. (12 อย่าง) 2300 บ. (15 อย่าง) 3000 บ. (18 อย่าง) ค่ะ
รับชาเขียวร้อน-ชาเขียวเย็นกันก่อนค่า ชาเขียวที่นี่จะไม่เชิงได้กลิ่นข้าวคั่วแบบร้านอื่น จะหอมอ่อนๆ และกลิ่นคล้ายๆกาแฟอยู่เหมือนกัน ต้องไปลองเองถึงจะเข้าใจนะคะ
อายได้ลอง Omakase คอร์สเล็ก 12 อย่าง
เริ่มต้นด้วยอาหารกินเล่น เป็นปลา madai สับคลุกสาหร่าย น่าจะหยดน้ำมันทรัฟเฟิลด้วย เพราะได้กลิ่นจางๆเนื้อสัมผัสหนุบๆดีค่ะ จานนี้อร่อยเลย ชอบๆ
ต่อด้วยหอย Tairagai (หอยกาบญี่ปุ่น) ในซอสไข่แดง ทำแบบสเต็ก ย่างมาสดเด้งดีเลย ไข่แดงเค็มอ่อนๆคล้ายไข่ลวก
ต่อด้วยซูชิ ทางร้านจะทาโชยุกับป้ายวาซาบิให้เลยนะคะ ถ้าใครไม่ทานวาซาบิสามารถบอกได้ค่ะว่าไม่ใส่
ปลา shima aji ใส่วาซาบิขูดสด เผ็ดจี๊ดขึ้นจมูก ปลาเนื้อเด้งดีค่ะ ไม่คาว
หอยเชลล์ บีบมะนาวญี่ปุ่นลูกโตกว่าของไทยหน่อย โรยเกลือ และผิวส้มขูด รสจะออกขมนิดๆเปรี้ยวหน่อยๆ หอมส้มดีค่ะ และมีความหวานของเนื้อหอยด้วย
Tairagai เอามาทำซูชิก็ดีนะคะ หนุบเหนียวกว่าหอยเชลล์หน่อยค่ะ
Akami ทูน่าเนื้อแดง จริงๆ เชฟแช่ทูน่าแล่ไว้ในซอสโชยุตั้งแต่เริ่มทำซูชิเลยนะคะ และนำมาเสิร์ฟในลำดับนี้ค่ะ รสจะไม่จืดชืดเหมือนกินเป็นซาซิมิธรรมดา ชอบค่ะชิ้นนี้ สงสัยต้องลองทำบ้าง สั่ง akami ซาซิมิมาแช่โชยุทิ้งไว้สักพักแล้วค่อยกิน >////<
Chu toro สีสวยเลย คำนี้ไม่มันมาก นุ่มละลายในปาก กำลังดีเลยค่ะ นั่งตรงบาร์ซูชิ เพลินดีตรงได้ดูเชฟปั้นค่ะ
Otoro สีอ่อนลายสวยมาก เชฟลนไฟ เห็นว่าจะทำให้นุ่มไม่เหนียวนะคะ รสคล้ายกับจูโทโร่หละ แต่ว่ามันกว่ามากและหอมกว่าค่ะ
หอยเม่น มาแบบให้ห่อสาหร่ายเอง ป้องกันความเหนียวของสาหร่าย รสดีจริงนะคะ อันนี้ประทับใจค่ะ นอกจากไม่คาวทะเลแล้ว หวานนิดๆอีกด้วยค่ะ
ปลาไหล คำนี้ทางร้านนำปลาไหลไปต้มแล้วห่อใบไผ่ย่างไฟให้หอม ใส่ผิวส้มขูด เนื้อจะนุ่มมากไม่เหมือนปลาไหลย่างปกติค่ะ หวานไม่จัดหอมกลิ่นส้มและใบไผ่ดี
ปิดท้ายอาหารคาวด้วยไข่หวานค่ะ ที่นี่จะทำสัมผัสคล้ายมาร์ชเมโลเลย นุ่มมากกกก แต่ยังหอมกลิ่นไข่ด้วยค่ะ หวานไม่จัดกำลังดี คำนี้ชอบอีกแล้ว
ขนมก็อยู่อาหาร 12 อย่างนี้ด้วยค่ะ เป็นพุดดิ้งนมเย็นเจี๊ยบชื่นใจรสจะออกนุ่มๆหวานอ่อนๆแบบหวานปะแล่มๆ ใส่ไอศกรีมชาเขียวมาด้วยพอหวานๆค่ะ
ทางร้านให้ลองชิมอาหารอีกสองสามเมนูค่ะ
ล้างปากด้วยซุปใสกันก่อน 1 ถ้วย หอมส้มดีค่ะ รสจะจืดๆ ปลาในซุปสดเด้งดีไม่คาว
ต่อด้วยโรลยี่ห้อร้าน Shinsei Roll ราคาประมาณ 450 บาท เนื่องจากเป็นเมนูใหม่ราคาเลยยังไม่แน่นอนนะคะ สามารถสั่งแบบครึ่งโรลได้ด้วยค่ะ ราคาก็ถูกลงครึ่งนึง ตัวโรลใส่ไส้ กุ้งเทมปุระ ครีมชีสออกหวานนิดๆละมุนลิ้นดี และปลาไหลย่าง ส่วนด้านบนห่อด้วยปลาดิบ 3 อย่างค่ะ มีฮามาจิ แซลมอน และอากามิ ราดซอสมิโซะรสหวานเข้มข้น ใครชอบครีมชีสรับรองชอบเมนูนี้ค่ะ รสครีมชีสเด่นมาก
เนงิโทโร่สับ เมนูนี้อร่อยฟินค่ะ หอมกลิ่นพิเศษของโทโร่มากสับกะหอมญี่ปุ่น หย่อย
ปลาไหลย่าง แบบปกติ จะผิวกรอบกว่า เนื้อสัมผัสเด้งกว่าไม่นุ่ม และหวานจัดกว่าแบบปลาไหลต้มด้านบน
ปิดท้ายด้วยไอศกรีมวาซาบิ แปลกใหม่ดี กลิ่นวาซาบิ แต่รสไม่เผ็ดฉุนนะคะ แค่ซ่าๆลิ้นค่ะ
ถ้าชำระด้วยเงินสดทางร้านลด 10% ทุกเมนูนะคะ
อายเล็งอาหาร set กลางวันไว้ละ ดูราคาย่อมเยาวน์น่าไปดี ^^
ลากันไปก่อนสำหรับวันนี้ค่ะ
สวัสดีค่า