จะทำแกงกะทิให้ออกมาเข้มข้น มีเทคนิคอย่างไรครับ

ต้องการทำแกงกะทิ ให้มีลักษณะเข้มข้น คล้ายในภาพครับ อยากได้น้ำแกงมีลักษณะจับเป็นเม็ดเล็กๆ จะขึ้นอยู่กับตัวแปรอะไรบ้างครับ ?

เคยลองทำหลายครั้ง มันออกใสๆ เหมือนกะทิละลายไปกับน้ำ ไม่ข้นแบบที่ต้องการ จะใส่พริกแกงเยอะก้อเผ็ด ตะกอนพริกลอยในน้ำแกง ไม่น่าทานเลย

ลองคิดเล่นๆ รึเขาจะใส่ไข่ (เคยกินมาม่าไข่ น้ำแกงมันจับเป็นเม็ด) หรือจะเป็นนมข้นจืด หรือเทคนิคอะไรที่เราไม่ได้ทำ

มีวิธีอย่างไร รบกวนด้วยครับ ขอบคุณครับ



(ภาพจากเน็ต ขออนุญาตเจ้าจองภาพครับ)
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่