ต้องการทำแกงกะทิ ให้มีลักษณะเข้มข้น คล้ายในภาพครับ อยากได้น้ำแกงมีลักษณะจับเป็นเม็ดเล็กๆ จะขึ้นอยู่กับตัวแปรอะไรบ้างครับ ?
เคยลองทำหลายครั้ง มันออกใสๆ เหมือนกะทิละลายไปกับน้ำ ไม่ข้นแบบที่ต้องการ จะใส่พริกแกงเยอะก้อเผ็ด ตะกอนพริกลอยในน้ำแกง ไม่น่าทานเลย
ลองคิดเล่นๆ รึเขาจะใส่ไข่ (เคยกินมาม่าไข่ น้ำแกงมันจับเป็นเม็ด) หรือจะเป็นนมข้นจืด หรือเทคนิคอะไรที่เราไม่ได้ทำ
มีวิธีอย่างไร รบกวนด้วยครับ ขอบคุณครับ
(ภาพจากเน็ต ขออนุญาตเจ้าจองภาพครับ)
จะทำแกงกะทิให้ออกมาเข้มข้น มีเทคนิคอย่างไรครับ
เคยลองทำหลายครั้ง มันออกใสๆ เหมือนกะทิละลายไปกับน้ำ ไม่ข้นแบบที่ต้องการ จะใส่พริกแกงเยอะก้อเผ็ด ตะกอนพริกลอยในน้ำแกง ไม่น่าทานเลย
ลองคิดเล่นๆ รึเขาจะใส่ไข่ (เคยกินมาม่าไข่ น้ำแกงมันจับเป็นเม็ด) หรือจะเป็นนมข้นจืด หรือเทคนิคอะไรที่เราไม่ได้ทำ
มีวิธีอย่างไร รบกวนด้วยครับ ขอบคุณครับ
(ภาพจากเน็ต ขออนุญาตเจ้าจองภาพครับ)