ที่ผ่านมาผมมักเจอคนที่ไปกินตามร้านหมูกระทะแล้วชอบบอกว่าเอาเบคอนมาให้หน่อย
ทั้งๆที่ร้านหมูกระทะทั้งหมด ใช้หมูสามชั้น ไม่ใช่เบคอน เพราะว่า
เบคอนคือหมูที่นำไปถนอนอาหารหมักเกลือ แล้วนำมารมควัน
ทำให้เบคอนราคาแพงกว่าหมูสามชั้นเป็นเท่าตัว เลยอยากมาอธิบายให้เข้าใจกัน
เหมือน เอแคล กับ ชูครีม
คนไทยส่วนใหญ่เข้าใจผิดระหว่างสามชั้นกับเบคอน
ทั้งๆที่ร้านหมูกระทะทั้งหมด ใช้หมูสามชั้น ไม่ใช่เบคอน เพราะว่า
เบคอนคือหมูที่นำไปถนอนอาหารหมักเกลือ แล้วนำมารมควัน
ทำให้เบคอนราคาแพงกว่าหมูสามชั้นเป็นเท่าตัว เลยอยากมาอธิบายให้เข้าใจกัน
เหมือน เอแคล กับ ชูครีม