ชวนทำเห็ดออรินจิย่าง ราดน้ำจิ้มซีฟู้ดค่ะ เมนูเกือบคลีน ที่อร่อยและแซ่บมากๆค่ะ

สวัสค่ะเพื่อนๆ
วันนี้เรามาชวนทำ เห็ดออรินจิย่าง คือตอนแรกก็อยากทำเมนูคลีนๆ แต่ก็ไม่รู้จะทำอะไร ก็เลยเอามาย่างค่ะ ย่างไปย่างมา ก็คิดได้ว่าทำน้ำจิ้มด้วยดีกว่า
เสร็จปุ๊บ ก็เลยเอามาราดเลยค่ะ อืม เป็นเมนูที่ไม่ได้ตั้งใจ แต่โดยรวมอร่อยดีนะคะ สำหรับคนที่รักเห็ดต้องลองทำกินค่ะ เหมือนกินปลาหมึกย่างยังไงยังงั้น
วัตถุดิบค่ะ

ชวนทำเห็ดออรินจิย่าง น้ำจิ้มซีฟู้ด
วัตถุดิบ
เห็ดออรินจิ
มะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปิ๊บหรือน้ำตาลทราย ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ หรือแล้วแต่ชอบหวานมากหวานน้อย
พริกขี้หนูสีเขียวประมาณ 5-6 เม็ด
พริกไทย
กระเทียม
รากผักชี
ใบผักชีซอย

วิธีทำ
นำเห็ดออรินจิล้างทำความสะอาด แล้วหั่นแนวขวาง
นำไปคลุกกับน้ำมันงา เล็กน้อย หรือนำเนยมาทาก็ได้ค่ะ
นำไปย่างกับกระทะหรือเตา

น้ำจิ้มซีฟู้ด
นำพริก กระเทียม รากผักชี ใบผักชีซอย พริกไทย มาโคลกให้ละเอียด
เมื่อละเอียดแล้วก็นำน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลปิ๊บหรือน้ำตาลทราย ใส่ลงไปผสมแล้วคนให้เข้ากัน ก็จะได้น้ำจิ้มซีฟู้ดสีเขียวแบบไม่ใช้เครื่องปั่นค่ะ เท่านี้ก็สามารถทำเองที่บ้านได้ง่ายๆแล้วค่ะ
สามารถเป็นอาหารคลีนสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนักได้เลยค่ะ
เสร็จแล้วหน้าตาก็ประมาณนี้ค่ะ อิอิ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่