☆☆สลัดโรล Salad rolls ทำกินเอง อิ่มจัง ประหยัดตังค์ด้วย☆☆

กระทู้สนทนา
วันนี้นำเสนอ เมนูสลัดโรลค่ะ ฮิตกันทั่วบ้าน ซื้อเค้าทานกล่องนึง อย่างถูกๆก็35-40บาท แถมน้อยมาก
วันนี้เลยขอนำเสนอ เชื่อว่าทุกคนทำได้แน่นอนค่ะ

เตรียมเครื่องปรุงกัน □□□

●ใบเมี่ยงญวน เราซื้อห่อละ37บาทค่ะ
●ผักสลัด เราเอาง่ายก็ผักกาดหอม ล้างแล้วเลาะแกนกลางทิ้ง ใครหาอย่างอื่นได้ดีกว่านี้ เช่นพวกผักไฮโดร เชิญได้เลยค่ะ
●แครอทหั่นแท่ง
● ผักชีใบเลื่อย
● กระหล่ำปลีตัดแกนกลางทิ้งซอยเส้น ๆ
●เต้าหู้ทอดหั่นแท่ง
● ใส้กรอก( ปูอัด ทูน่ากระป๋อง เนื้อสัตว์สับปรุงสุก ถ้ามีก็ใส่ได้เลยค่ะ)
●มายองเนสหรือน้ำสลัด อันนี้จะแบบสำเร็จหรือทำเองก็ได้
●น้ำจิ้มซีฟู้ด ของเราทำเองใส่พริกแดงสีเลยจะเหมือนกับพวกน้ำจิ้มไก่ค่ะ

ขั้นตอนทำดังนี้□□□

○แช่แผ่นห่อเมี่ยงในน้ำใส่จานใบใหญ่ สัก10วินาที พอเริ่มคลายตัวก็วางบนจาก ตัดโดยมีดกรีดแบ่งครึ่งค่ะ

○วางผักต่างๆ พร้อมเต้าหู้ ใส้กรอกตามแบบเลยนะคะ ให้ขอบล่างเสมอกับรอยที่ตัด ชายใบเลยออกนอกแผ่นแป้ง ไม่เป็นไรค่ะ มันเป็นศิลปะ!!!!

○ห่อๆ ม้วนๆ โรลๆ ได้เลยค่ะ  ถ้ายังไม่ทานเก็บใส่กล่องแช่ตู้เย็นนะคะ  เวลาทานตักน้ำจิ้มซีฟู้ด กับน้ำสลัดราดผสมกัน
   รับรองแซ่บกับละมุนไปพร้อมๆกันเลยค่ะ






ต้นทุนไม่แพง ทานแล้วสดชื่น กินได้ไม่เบื่อ ลองทำดูนะคะ วันนี้พอแค่นี้ เจอกันคราวหน้ากับเมนูเด็ดๆโดนๆนะคะ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่