กุ้งอบในกระทะที่ใส่เกลือเม็ดคลุกกับตระไคร้
ไปเห็นเมนูนี้ในละครเกาหลี เขาไปทานกุ้งที่อบในกระทะรองด้วยเกลือ ชมแล้วน่าทานมาก และเป็นอาหารที่ทำไม่ยากและเวลายกเสริฟทั้งกระทะจะดูน่าทานมาก แต่มาดัดแปลงนิดหน่อยโดยเพิ่มตระไคร้ (ใบมะกรูด ข่า) คลุกไปในเกลือด้วย
เกลือเม็ดซื้อมาจากตลาดสดถุงละ 5 กก. 40 บาท นำเกลือใส่ให้ในกระทะเหล็ก (กระทะทำ Paella) ให้ทั่ว หนาประมาณ 1 ซ.ม. เอาตระไคร้ 3 ต้น หั่นทุบ คลุกกับเกลือในกระทะให้ทั่ว (จะเพิ่มใบมะกรูดและบ่าไปด้วยก็ได้) นำไปตั้งไฟให้ร้อน
เอากุ้งวางเรียงในกระทะให้เต็ม บังเอิญวันที่ทำหาซื้อกุ้งตัวโตไม่ได้ เลยต้องใช้กุ้งขนาดกลาง ถ้ากุ้งตัวโตน่าทานกว่ามาก
ปิดฝา เอากระทะ ตั้งบนเตา ใช้ไฟกลาง อบจนกุ้งสุก
ยกเสริฟบนโต๊ะทั้งกระทะ ทานกุ้งพร้อมน้ำจิ้มทะเล
น้ำจิ้มทะเล
กุ้งหอมตระใคร้ รสหวานเสริมด้วยรสเค็มนิดๆ ไปกันได้ดีกับน้ำจิ้มทะเล
จัดเป็นอาหารที่ทำง่ายๆ น่าทาน เน้นความสดของกุ้ง
สวัสดี
กุ้งอบเกลือ
กุ้งอบในกระทะที่ใส่เกลือเม็ดคลุกกับตระไคร้
ไปเห็นเมนูนี้ในละครเกาหลี เขาไปทานกุ้งที่อบในกระทะรองด้วยเกลือ ชมแล้วน่าทานมาก และเป็นอาหารที่ทำไม่ยากและเวลายกเสริฟทั้งกระทะจะดูน่าทานมาก แต่มาดัดแปลงนิดหน่อยโดยเพิ่มตระไคร้ (ใบมะกรูด ข่า) คลุกไปในเกลือด้วย
เกลือเม็ดซื้อมาจากตลาดสดถุงละ 5 กก. 40 บาท นำเกลือใส่ให้ในกระทะเหล็ก (กระทะทำ Paella) ให้ทั่ว หนาประมาณ 1 ซ.ม. เอาตระไคร้ 3 ต้น หั่นทุบ คลุกกับเกลือในกระทะให้ทั่ว (จะเพิ่มใบมะกรูดและบ่าไปด้วยก็ได้) นำไปตั้งไฟให้ร้อน
เอากุ้งวางเรียงในกระทะให้เต็ม บังเอิญวันที่ทำหาซื้อกุ้งตัวโตไม่ได้ เลยต้องใช้กุ้งขนาดกลาง ถ้ากุ้งตัวโตน่าทานกว่ามาก
ปิดฝา เอากระทะ ตั้งบนเตา ใช้ไฟกลาง อบจนกุ้งสุก
ยกเสริฟบนโต๊ะทั้งกระทะ ทานกุ้งพร้อมน้ำจิ้มทะเล
น้ำจิ้มทะเล
กุ้งหอมตระใคร้ รสหวานเสริมด้วยรสเค็มนิดๆ ไปกันได้ดีกับน้ำจิ้มทะเล
จัดเป็นอาหารที่ทำง่ายๆ น่าทาน เน้นความสดของกุ้ง
สวัสดี