[CR] wOw!!!... รีวิวการทำ Sukiyaki แบบญี่ปุ่น รุ่นอร่อย ง่าย ประหยัด แต่รสชาติเหมือนขุ่นแม่ชาวญี่ปุ่นทำให้ท่านทาน

สวัสดีค่ะ หลังจากที่เราฝังตัว แอบเก็บสูตรเด็ดเคล็ดลับและร้านอาหารอร่อยๆ จากที่นี่มาเนิ่นนานนนนน
ถึงเวลาครบ 7 ปี เลขอาถรรพ์พอดี ...เอิ่ม....ก็เลยจะอัญเชิญกระทู้แรก หากผิดถูกประการใดแนะนำได้นะคะ

1. ต่อไปนี้เป็นบทเกริ่นนำ ///ข้ามก็ได้นะ...
ชีวิตของชะนีกินจุ (และอ้วนมากแต่สวยมากเช่นกัน) ก็จะต้องเป็นของดี ของอร่อยเท่านั้นที่จะมีสิทธิมาแตะต้องน้ำย่อยในกระเพาะ
ซึ่งงงงงง หนึ่งในของโปรดสายเนื้อแบบเราก็คือ "สุกี้ยากี้เนื้อดีดีชุบไข่สด ทานกับข้าวสวยญี่ปุ่นร้อนๆ"
ไปชิมมาจะหมดแล้วค่ะ ไม่ว่าจะเป็น Momo Paradise, Akiyoshi, Mugihan, Penguin Eat Shabu, SukiMasa and etc.
ไม่ได้จะมาบอกว่า ร้านพวกนี้ไม่อร่อยนะ... อร่อยมากกกก  

แต่!!!! บางทีก็ต้องการความ Homemade บ้าง ในสภาวะสิ้นเดือนที่สู้มื้อละเกือบพันไม่ไหว
เฮ้ออออ เพลียยยยย "สวยแล้วยังจนอีก" อมยิ้ม07

2. เอาหล่ะค่ะ เข้าเรื่อง ///ตรงนี้อ่านได้
เราก็จะมารีวิว การทำสุกี้ยากี้แบบประหยัด รุ่นที่คุณภาพไม่ด้อยไปกว่าร้านดังเลย

ส่วนประกอบ แท่น แทน แท๊นนนน...เน้นผักเพื่อความเฮลตี้ // ล้อเล่น...!! เน้น "เนื้อ" หย่ะ
ผักเนี่ยยยย ถ้าถูกก็แนะนำซื้อที่ตลาดสด ไม่ก็แมคโคร วันนั้นเราซื้อจากแมคโครนะคะ ถูกเชีย
ส่วนเนื้อชาบูสุกี้ ต้อง Fuji Super เท่านั้น ของเค้าดีจริงๆ ตอนไปซื้ออย่าลืมจกส่วนก้อนไขมันที่เค้าให้ฟรีมาด้วยนะจ๊ะ  
  
3. และในส่วนของ ผัก ผัก ผัก ผัก ผัก (เสียงเอคโค่) ... มีรายการดังต่อไปนี้






และน้องไข่น้อย รุ่น 6 ฟอง เอาให้คอเลสพุ่งทะยานไปเลยค่า
ซื้อชนิดที่ทานสดได้นะคะ มันคงสดกว่า... มั้ง 555


พระเอกของชั้นนนนน เนื้อสไลด์ เราเลือกสันคอ กับ Strip Loin (สันสะโพกปะ ไม่แน่ใจ)

หากใครช่างสังเกต  คุณพนักงานเขียนผิดเป็น Strip lion (นี่นึกว่ากินสิงโต) บร๊ะ!!

4. ล้างผัก หั่นเหิ่น อะไรให้เรียบร้อยแล้วจัดลงจานให้งดงาม
                                  นี่ยยยย อวดจานด้วยยยย จานบ้านเค้าสวยอมยิ้ม16




5. วิธีทำก็ง่ายม๊ากมาก
เตาไฟฟ้าเนี่ยแหละ เอามันไปจี่ให้ไขมันเคลือบกระทะ
ใส่หัวหอมต้นหอมลงไป ผัดๆ นิดหน่อย
ตามด้วยน้ำซุปเจ้มจ้น แล้วลงผักโลดดดดดดดดด

////อ่อ ค่อยๆ เติมน้ำซุปทีละนิดนะ แล้วชิมดูถ้าเค็มไปก็เติมน้ำเปล่า
เราทำครั้งก่อน ฟาดไปทีเดียวครึ่งขวด เค๊มเค็ม จนอีกนิดจะเป็นโรคไตแระ

ปล. นี่เบื่อ Skill การถ่ายรูปของตัวเองมากเลยนะ มือไม้นี่สั่นไปหมด (เจอเนื้อวัวเหมือนเจอผู้ชาย 555)


น้ำซุปจะผสมกับไขมันวัวที่มีกลิ่นและรสเฉพาะตัว
ต้มไปซักพัก ความหวานของผักจะออกมาทำให้น้ำซุปกลมกล่อมขึ้น

ได้เวลา 3 .. 2 .. 1 .. ลงเนื้อได้ เย่ๆๆๆๆ (ร่าเริงอะไรเบอร์นั้นตรู)




ไข่มา!!!!
ข้าวมา!!!!
อืมมมม ดีงาม นี่นึกว่ามีขุ่นแม่ชาวจี้ปุ่งมาปรุงรสให้ อร่อยมากเลยหน่าก๊ะ


เอาอีกๆๆ น้องหิว น้องยังไม่อิ่มเลย


ุ6. สรุปค่าใช้จ่าย
เห็ดหอม 17.50 บาท      ผักกาดขาว 48 บาท          หอมใหญ่ 6.50 บาท      เห็ดออริงหงิ 7.50 บาท
ต้นหอมญี่ปุ่น 45 บาท     ผักโขมญี่ปุ่น 36.50 บาท    น้ำซุปสุกี้ 96 บาท         เส้นบุก 45 บาท
ไข่ไก่สด 54 บาท           เนื้อสันคอ 213.50 บาท     Aust Beef 187 บาท      
มันเนื้อ ของฟรีจาก Fuji   ข้าวญี่ปุ่นบ้านมีอยู่แล้ว    
รวม 756.50 บาท / มื้อนี้ทานได้ประมาณ 3 คน ตกคนละประมาณ 250 บาท
แต่เราทานกัน 2 คน ช่วงท้ายๆ นี่เริ่มมีน้ำใจ ตักเนื้อตักผักให้แก่กัน #มองแรง

อิ่มแล้ววววววววว จบแล้ววววววววววววววววว
เอาเป็นว่าเพื่อนๆพี่ๆ คนไหนอยากเปลี่ยนบรรยากาศทานแบบสไตล์ Home made ก็ลองทำกันดูนะคะ
รับรองว่าอร่อยแน่นอนค่า
ปล. ให้กำลังใจเค้าด้วยนะ กระทู้แรก เค้าเขิลลลล
ปล. ครั้งหน้าเค้าจะตั้งใจถ่ายรูปสวยๆ นะ ....สัญญา จุ๊บๆ
                อมยิ้ม04อมยิ้ม04อมยิ้ม04อมยิ้ม04อมยิ้ม04 บรั๊ยยยยยย อมยิ้ม04อมยิ้ม04อมยิ้ม04อมยิ้ม04อมยิ้ม04
ชื่อสินค้า:   suki-yaki
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่