เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้
ข้อมูลเพิ่มเติม
[SR] รีวิวห้องอาหาร The Mulberry โรงแรม The Berkeley บุฟเฟ่ต์ติ่มซำกว่า 47 เมนูนั่งทานได้ 2 ชม.แค่ 578฿ !
ปกติที่ห้องอาหารนี้เขามักจะจัดโปรโมชั่นชุดอาหารจีนและโต๊ะจีนราคาพิเศษตามเทศกาลอยู่บ่อยๆ หากอยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถโทรไปสอบถามที่ห้องอาหารก่อนทำการจองในลิงค์ที่ให้ไป แต่ถ้าเป็นโปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์ติ่มมีให้ทานตลอดเวลา โดยมีการแยกเล่มเมนูเอาไว้โดยเฉพาะมีให้เลือกทานมากกว่า 47 อย่าง แบ่งออกเป็นเมนูขนมจีบนึ่งร้อนๆ 13 เมนู ซาลาเปานึ่ง 4 เมนู ติ่มซำแบบทอด 7 เมนู เมนูเนื้อสัตว์และผัดผักสไตล์จีน 8 เมนู ซุปเลิศรส 4 เมนู เมนูเส้นและข้าว 7 เมนู สุดท้ายเป็นขนมหวานสไตล์จีนอีก 4 เมนู โดย 3 หมวดแรกสามารถสั่งทานได้ไม่อั้น ส่วน 4 หมวดหลัง สามารถเลือกสั่งทานได้หมวดละ 1 เมนูเท่านั้น ถ้าให้เทียบกับห้องอาหารจีน The Mulberry กับโรงแรมคู่แข่งถือว่ามีราคาถูกกว่าก็จริง แต่มีข้อจำกัดค่อนข้างเยอะกว่า (ห้องอาหารจีนที่นั่งทานได้เรื่อยๆไม่จำกัดเวลาและมีเมนูพิเศษสั่งได้เรื่อยๆก็มีนะครับแต่ราคาสูงกว่า) ก็ลองเปรียบเทียบรีวิวหลายๆที่เพื่อประกอบการตัดสินใจดูนะครับ
มาถึงทางโรงแรมก็จัดเตรียมทุกเมนูมาวางไว้ให้บนโต๊ะ เริ่มจากเมนูที่สั่งได้คนละ 1 จานในหมวดผัดผักและเนื้อสัตว์ "ขาหมูเย็น" เนื้อขาหมูตุ๋นจนสุกนุ่มเนื้อสีอมชมพู นำไปแช่เย็นจนเนื้อกระชับหนังเด้งด้วยคอลลาเจนแบบเต็มๆ ราดด้วยซอสพริกน้ำส้มรสเปรี้ยวเผ็ดอมหวานนิดๆ พร้อมกับแตงกวา /ไชเท้า /แครอทดองรสเปรี้ยวอมหวานสไตล์จีนเอาไว้ตัดเลี่ยน อร่อยลงตัวดีครับ จานต่อมาคือ "ผักกาดแก้วน้ำมันหอย" ที่ผัดมาผักยังคงความกรอบ มีรสชาติของซอสหอยนางรมอ่อนๆ ส่วนตัวว่าค่อนข้างจืดไปหน่อยครับ "ผัดคะน้าฮ่องกงกระเทียม" คะน้าก้านกรอบๆทานคู่กับกระเทียมเจียวรสเข้มข้น ดูหน้าตาธรรมดาแต่รสชาติอร่อยเกินคาดเยอะเลยครับสำหรับจานนี้ สายผักน่าจะชอบ
มาทานบุฟเฟ่ต์ใครเขาสั่งผักกันมันต้องมาลุยแต่เมนูเนื้อๆทั้ง"เป็ดย่างฮ่องกง" เป็ดย่างเนื้อนุ่มหนังเป็ดหนาเวลาเคี้ยวไขมันตรงหนังแตกในปากรสเข้มข้นโดนใจ"หมูแดงอบน้ำผึ้ง"เนื้อหมูส่วนสันนอกที่ค่อนข้างแห้งไม่ติดมันมีความหวานและหอมเครื่องหมูแดงตรงขอบด้านนอกทานได้เพลินๆ "หมูกรอบ" ที่ดูไม่น่ากรอบ แต่เวลาเคี้ยวจริงๆกรอบฟูหนังหมูหายไปในปาก ตรงส่วนเนื้อและชั้นไขมันมีความนุ่มชุ่มฉ่ำโดนใจสุดๆเลยครับ "ยำแมงกะพรุนน้ำมันงา" ลวกไม่ค่อยสะเด็ดน้ำทำให้รสชาติน้ำยำอ่อนไปนิดแต่ก็พอทานได้ สุดท้าย "ไก่แช่เหล้า" ไก่สับเนื้อแน่นหนังบางกว่าปกติ ไม่เหม็นกลิ่นเหล้าจนกลบกลิ่นรสชาติของไก่จะทานเปล่าๆก็ดีงาม จิ้มน้ำพริกเผาสไตล์จีนก็อร่อยเด็ดมากๆเลยครับ
ต่อกันด้วยเมนูซุปที่สั่งได้เพียงคนละ 1 ถ้วยทั้ง "ซุปสามแซ่ปูอัด" ซุปข้นสีน้ำตาลที่เต็มไปด้วยเห็ดหอม/สันนอกหมูแบบเส้นหมักนุ่มและปูอัด รสชาติเค็มหอมกลิ่นเครื่องทะเลเบาๆซดได้เพลินๆ "ซุปเสฉวนทะเล" ซุปรสเปรี้ยวเผ็ดเข้มข้น ใส่ทั้งเนื้อเห็ดหอม/เห็ดเข็มทอง/กุ้งขาวสับ จี๊ดจ๊าดโดนใจ "ซุปผักโขมไข่เยี่ยวม้า" ซุปรสชาติเบาๆมีความซดคล่องคอคล้ายน้ำราดหน้าที่ใส่ไข่เยี่ยวม้าสับ และผักโขมลงไปในซุปที่ตีไข่ไก่ราดลงไปเป็นเส้น เมนูสุดท้ายก็คือ "ซุปปลาเก๋าต้มบ๊วย" ถ้าใครชอบทานรสเปรี้ยวเผ็ดร้อนอ่อนๆ มีความกลมกล่อมแนะนำให้สั่งซุปนี้ เนื้อปลาเก๋าเด้งสู้ฟันต้มในซุปใสรสเปรี้ยวอ่อนๆหอมกลิ่นบ๊วย/ขิง ถูกโหวตจากทั้งโต๊ะแล้วว่าอร่อยและคุ้มค่าที่สุด แนะนำให้สั่งเลยครับ
เปลี่ยนหมวดมาเป็นเมนูข้าวและเส้นที่สั่งได้คนละ 1 เมนูเช่นเดียวกัน"ข้าวผัดเป็ดย่างซอส XO"เนื้อเป็ดติดหนังฉ่ำๆผัดลงในข้าวใส่ซอสXO หอมกลิ่นเครื่องทะเลแห้งผสมกับกลิ่นหอมของกระทะผัด เวลาเคี้ยวน้ำมันจากหนังเป็ดย่างผสมกับข้าวสวยและซอสคือสุดยอดแห่งความลงตัวเลยครับ จานต่อมาคือ "ข้าวผัดหยางโจว" ข้าวผัดไข่หอมๆใส่เนื้อหมูแดงอบน้ำผึ้งย่างและกุนเชียงให้รสหวานมันก็อร่อยไปอีกแบบ "ข้าวผัดคะน้าปลาเค็ม" ก้านคะน้าอ่อนที่มีความกรอบ เข้ากันได้ดีกับข้าวผัดที่หอมไข่และปลาเค็มอ่อนๆ ไม่ค่อย Wow แต่ก็ก็ถือว่าเป็นข้าวผัดที่พื้นฐานดีงาม
"ข้าวห่อใบบัว" ถ้าหากใครอยากทานจานนี้ต้องใช้เวลารอนานเป็นพิเศษ (15-20 นาที) ข้าวผัดกับเครื่องสไตล์จีนคล้ายกับบะจ่าง ข้าวเคี้ยวเหนียวหนึบและเครื่องต่างๆที่อัดแน่นลงไปให้ความหลากหลายในเมนูเดียว ถือว่าคุ้มค่าแก่การรอคอยครับ "บะหมี่ผัดฮกเกี้ยน" หมี่ซั่วสีเหลืองเส้นเล็กสไตล์จีนผัดมาหอมกลิ่นกระทะรสเค็มอ่อนๆ อัดแน่นไปด้วยเครื่องที่หั่นมาเป็นเส้นยาวทั้ง หมูแดงอบน้ำผึ้ง/กุนเชียง/เห็ดหอม/แครอท/ถั่วงอกไม่มีหัว/โรยด้วยงาขาว ได้หลากหลายสัมผัสการเคี้ยวไม่เหมือนที่ไหน "โกยซี่หมี่" เส้นหมี่เหลืองทอดกรอบหอมกลิ่นไข่ ราดด้วยน้ำซอสคล้ายราดหน้าที่มีต้นหอม/กุ้ยช่ายขาว/เห็ดหอม/แครอท/ถั่วงอกไร้หัว/หมูสันนอกหมักนุ่ม รสชาติโดยรวมค่อนข้างเบาไปหน่อย ต้องเพิ่มพริกไทยและเหยาะจิ๊กโฉ่วลงไปอีกนิด อร่อยกำลังดีเลยครับ สุดท้ายคือเมนู"ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าหมู" เส้นใหญ่ผัดจนหอมกลิ่นกระทะ ราดด้วยน้ำราดหน้ารสเค็ม-หวานกลมกล่อม เต็มไปด้วยก้านคะน้าอ่อน/ แครอท/เห็ดฟาง/และหมูสันนอกหมักนุ่มชิ้นใหญ่หอมกลิ่นน้ำมันงา ใครเป็นราดหน้า Lover อยู่แล้ว ต้องหลงรักแน่นอนครับ
เข้าสู่หมวดติ่มซำทอดที่สามารถสั่งทานได้ไม่อั้นกันบ้าง เมนูแรกคือ "ซาลาเปาอบหิมะ" หรือถ้าคนที่เคยทานร้าน Tim Ho Wan มาก่อน มันก็คือซาลาเปาหมูแดงอบกรอบที่เป็น Signature ของที่ร้านเขานั่นเอง แป้งตรงด้านนอกมีความกรอบ ไส้หมูแดงแน่นๆมีความติดมันชิ้นใหญ่เคี้ยวอร่อย รสชาติโดยรวมถือว่าพอฟัดเหวี่ยงกับร้านชื่อดังจากฮ่องกงได้อยู่ครับ "กุยช่ายทอด" แป้งด้านนอกกรอบฟู ด้านในมีความเหนียวหนึบ อัดแน่นไปด้วยกุยช่ายสับเต็มๆชิ้น ทานกับซอสรสหวานเข้มข้นอร่อยดีครับ "ฟองเต้าหู้ทอด" เนื้อกุ้งแน่นเด้งหดมกลิ่นน้ำมันงาสอดไส้ในฟองเต้าหู้ ทอดจนกรอบนอกเนื้อกุ้งเด้งสู้ฟันด้านในทานคู่กับซอสบ๊วยเจี่ยรสหวานอมเปรี้ยวนิดๆ เป็นอีกจานที่แนะนำให้สั่งเลยครับ
"ฮะเก๋าวาซาบิ" ฮะเก๋าทอดจนกรุบกรอบแป้งสีเขียว ที่ด้านในอัดแน่นไปด้วยเนื้อกุ้งทานคู่กับซอสวาซาบิมาโย ที่ให้ความเปรี้ยวหวาน/ฉุนวาซาบิขึ้นจมูกเบาๆเป็นอีก 1 เมนูที่ไม่เคยเห็นที่ไหนแนะนำว่าให้สั่งลองครับ "เกี๊ยวกุ้งทอด" กุ้งเนื้อแน่นหอมกลิ่นน้ำมันงาในเกี๊ยวทอดกรอบๆ ความอร่อยคงไม่ต้องบรรยายเยอะ "ขนมผักกาดทอดหน้ากุ้ง"ดูๆไม่น่าจะเข้ากัน แต่ความนุ่มของขนมผักกาดที่อัดผักกาดขาวลงไปจนเนื้อหวานฉ่ำ ทานคู่กับกุ้งชุปเกล็ดขนมปังทอดกรอบๆและซอสแบบเดียวกับขนมกุ้ยช่ายรสหวานเข้มข้น กลายเป็นว่าความกรอบและนุ่มทำให้จานนี้อร่อยไม่เหมือนใครดีครับ ติ่มซำทอดเมนูสุดท้ายเป็น "เผือดทอด" สอดไส้หมูสับและเผือกบดผัดกับผงแกงกะหรี่ จนคล้ายๆกับไส้กระหรี่พัฟ แป้งห่อด้านนอกค่อนข้างหนาไปนิด ส่วนที่ฟูด้านบนมีกลิ่นแอมโมเนียอ่อนๆ ส่วนตัวแล้วไม่ค่อยชอบครับ
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้
ข้อมูลเพิ่มเติม
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น