ใครเป็นเหมือนกันบ้าง ? ช่วงนี้พอฝนตกๆ บางทีก็ขี้เกียจออกไปหาอะไรกินข้างนอก เลยต้องมีไอเท็มที่กินง่ายติดบ้านไว้บ้าง
.
วันนี้เมมาแชร์อีก 1 ไอเท็มที่สะดวก และอร่อยมากค่ะ มันคือ ‘อ่องมันปูพรีเมียม’ จากแบรนด์ ‘MafiaCrab - ปูนา มาเฟีย’ ใครที่เป็นสายล่าร้านอาหารมิชลินอาจจะคุ้นเคยกันมาบ้าง เพราะเป็นอ่องมันปูที่ร้านมิชลินหลายๆ ร้านเอาไปใช้กันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นร้านบ้านเทพา มิชลิน 2 ดาวของเชฟตาม, ร้านเลอดู มิชลิน 1 ดาวของเชฟต้น, ร้านชิม บายสยาม วิสด้อม มิชลิน 1 ดาวของเชฟหนุ่ม หรือร้านดังอีกหลายๆ ร้านก็ใช้ของแบรนด์นี้นะคะ
ส่วนใครที่สนใจสั่งมาลองชิมก็มีจัดส่งให้แบบไปรษณีย์ด้วยค่ะ เมชอบการบรรจุของเค้ามาก แพ็กมาให้อย่างดี กันกระแทกเรียบร้อย แถมยังมีเจลเย็นห่อมาให้ด้านในอีก
.
ด้านนอกกล่องจะมีเขียนบอกว่า ‘นำเข้าตู้เย็นทันที เมื่อได้รับ’ ความตลกก็คือวันที่ของมาส่งแม่เห็นก็รีบจริงค่ะ ใส่ไปทั้งกล่องไปรษณีย์เลย 😆 โอ๊ยยยน้ออออ
ว่าต่อกันเรื่องของความอร่อย และรสชาติกันบ้างค่ะ ร้านนี้เค้าใช้ ‘มันปูแท้’ ไม่ใช้เนื้อปูมาผสมเลย รสชาติเข้มข้นมาก ตอนเมกินเปล่าๆ แค่นิดเดียวก็สัมผัสได้ถึงความมันนัว แล้วก็กลิ่นหอมของมันปูแบบที่ไม่มีกลิ่นคาว
.
ตัวนี้ไม่มีส่วนผสมของแป้ง ไม่ใส่สี แล้วก็ไม่ใส่ผงชูรสด้วยค่ะ
เป็นอ่องมันปูพร้อมทานที่สามารถเทกินคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ได้เลย ใครจะต้มไข่ ทอดไข่ หรือกินผักแกล้มไปด้วยก็อร่อยค่ะ แต่ถ้าอยากเพิ่มความแซ่บเมแนะนำให้ราดน้ำจิ้มซีฟู้ดไปอีกหน่อยจะดีมาก
.
หรือจะให้เข้ากันกับความเป็นอาหารเหนือต้องกินคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ .. แล้วจริงๆ เค้าสามารถกินกับอีกหลายๆ เมนูได้ไม่จำกัดนะ จิ้มกินประหนึ่งเป็นน้ำจิ้ม / น้ำพริก / ซอสชนิดนึงไปได้เลย เมว่าเค้าช่วยเพิ่มความมันนัวให้อาหารได้ดี
แล้ววันนี้แม่เมลองเอาไปทำข้าวผัดอ่องมันปูให้ด้วยค่ะ เมนูที่ไม่รู้คนอื่นเค้าทำกันมั้ย แต่จานนี้ฝีมือแม่ทำให้บอกเลยอร่อยมาก !
ขั้นตอนแรกให้เอากระเทียมไปเจียวจนหอม แล้วค่อยใส่ข้าวเย็นลงไปผัดต่อค่ะ
จากนั้นใส่อ่องมันปูลงไปตามความชอบเลย ถ้วยนี้แม่ใส่ไปประมาณ 2-3 ช้อนชา ผัดออกมาสีจะสวยพอดี กลิ่นหอมมันปูมาก
หลังจากผัดไปได้สักพักก็ตามด้วยพริกสด แล้วปรุงรสด้วยน้ำปลานิดหน่อย ขั้นตอนนี้พอผัดจนน้ำปลาเริ่มทั่วแล้วให้ปิดแก๊สแล้วคลุกข้าวต่อจนอ่องมันปูเข้ากันกับตัวข้าวนะคะ
.
แม่บอกว่าไม่อยากให้อ่องมันปูโดนความร้อนนานค่ะ
หลังจากนั้นก็ตักเสิร์ฟพร้อมมะนาว ส่วนกุ้งด้านบนแม่แอบรวนให้ก่อนผัดข้าวนะคะ
.
รสชาติตอนไม่บีบมะนาวจริงๆ ก็อร่อยแล้ว เพราะข้าวหอมมันปู เค็มนวลๆ รสมันเข้มข้น มีความเผ็ดจากพริกสดมาตัดเลี่ยนได้พอดีมาก แต่ถ้าใครจะบีบมะนาวเพิ่มก็อร่อยไปอีกแบบค่ะ
ใครเป็นชาวขี้เกียจเหมือนกันต้องมีกระปุกนี้ไว้ติดตู้แล้วแหละ ทำกินง่ายมากค่ะ
.
สามารถเก็บในตู้เย็นปกติได้ 7-10 วัน หรือใครสั่งตุนไว้หลายกระปุกก็สามารถเก็บใส่ช่องฟรีซอยู่ได้นาน 5-6 เดือนเลยนะ
[SR] อ่องปูพรีเมียมพร้อมกิน 🦀 MafiaCrab - ปูนา มาเฟีย
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้