เมื่อวาน มีพี่สาวใจดีได้ให้เห็ดเผาะต้มมา1ถุง. เราแบ่งจิ้มน้ำพริกกินไปรอบนึง วันนี้ยังเหลืออยู่อีกครึ่ง จึงไม่รอช้า อยากกินแกงคั่วขึ้นมาทันที
เปิดดูตู้เย็น ได้วัตถุดิบ ตามมีตามเกิด. แต่ก็ง่ายๆ มีอะไรก็ใส่แค่นั้น
มาดูกันเลยค่ะ แกงเห็ดเผาะตามใจฉัน
ผ่าครึ่งเห็ด
เด็ดใบมะกรูด
เครื่องแกง+กะปิ
น้ำปลา
น้ำตาล
น้ำมะขาม
กะทิกล่อง
หมูสับ
เตรียมทุกอย่างแล้ว ก็ตั้งกะทะใส่น้ำมัน เอาพริกแกงไปผัดให้หอมฉุย
ผัดเครื่องแกงได้ที่แล้ว ใส่หมูสับลงไปผัด ณ จุดนี้ เกือบเปลี่ยนใจเป็นคั่วกลิ้งหมู
รวนๆหมูให้พอสุก เติมกะทิกล่อง
คนๆพอเดือดโยนมะกรูดลงไป
สักแปป ใส่เห็ดลงไป
พอเริ่มได้ที่ ก็ปรุงรส น้ำตาล น้ำปลา น้ำมะขามนิดหน่อย ชูรสสักนิด
คนๆ ปล่อยเดือดสักรอบ ค่อยยกลง
หอมมาก
เสร็จแล้ว ตักใส่ถ้วย เตรียมพร้อมทาน
สักคำมั้ยจ้ะ
เรียบร้อย ทำง่ายๆ วัตถุดิบทั่วไปๆ เที่ยงวันอาทิตย์ ได้แค่นี้ก็ถือเป็นวันหยุดสุดคุ้มแล้วค่ะ
ลากันไปก่อน พบกันกระทู้หน้าค่า
แกงเห็ดเผาะตามใจฉัน
เปิดดูตู้เย็น ได้วัตถุดิบ ตามมีตามเกิด. แต่ก็ง่ายๆ มีอะไรก็ใส่แค่นั้น
มาดูกันเลยค่ะ แกงเห็ดเผาะตามใจฉัน
ผ่าครึ่งเห็ด
เด็ดใบมะกรูด
เครื่องแกง+กะปิ
น้ำปลา
น้ำตาล
น้ำมะขาม
กะทิกล่อง
หมูสับ
เตรียมทุกอย่างแล้ว ก็ตั้งกะทะใส่น้ำมัน เอาพริกแกงไปผัดให้หอมฉุย
ผัดเครื่องแกงได้ที่แล้ว ใส่หมูสับลงไปผัด ณ จุดนี้ เกือบเปลี่ยนใจเป็นคั่วกลิ้งหมู
รวนๆหมูให้พอสุก เติมกะทิกล่อง
คนๆพอเดือดโยนมะกรูดลงไป
สักแปป ใส่เห็ดลงไป
พอเริ่มได้ที่ ก็ปรุงรส น้ำตาล น้ำปลา น้ำมะขามนิดหน่อย ชูรสสักนิด
คนๆ ปล่อยเดือดสักรอบ ค่อยยกลง
หอมมาก
เสร็จแล้ว ตักใส่ถ้วย เตรียมพร้อมทาน
สักคำมั้ยจ้ะ
เรียบร้อย ทำง่ายๆ วัตถุดิบทั่วไปๆ เที่ยงวันอาทิตย์ ได้แค่นี้ก็ถือเป็นวันหยุดสุดคุ้มแล้วค่ะ
ลากันไปก่อน พบกันกระทู้หน้าค่า