ถ้าเพื่อนๆ ก็ชักจะเบื่อผัดวุ้นเส้นแบบปรกติเหมือนชิ้ง ลองเพิ่มรสชาติใหม่ๆเข้าไปด้วยการเติมรสหอมๆของเต้าหู้ยี้ เปรี้ยวนิดๆ หวานหน่อยๆ ด้วยซอสเย็นตาโฟดูสิคะ รับรองไม่จำเจ แถมอร่อยมั่กๆ
ชิ้งนี่สรรหาแต่ของชอบๆทั้งนั้นใส่เข้าไป ทั้งเห็ดหอม เต้าหู้ ฟองเต้าหู้ มันแจ่มโบ๊ะแบบฝุดๆไปเลย จนไม่อยากเก็บความอร่อยไว้คนเดียว เลยขอหยิบมาแบ่งปันเพื่อนๆค่า ตามมาดูวัตถุดิบกันเลยนะคะ
วัตถุดิบที่ต้องเตรียม
1 ฟองเต้าหู้แช่น้ำจนนิ่ม ม้วนๆๆแล้วผูกไว้
2 กุ้งสด
3 เห็ดหอมแช่น้ำจนนิ่มหั่นชิ้นพอคำ
4 คึ่นช่าย ต้นหอมหั่นท่อน
5 กระเทียมสับ
6 เต้าหู้ขาวแบบแข็ง
7 กะหล่ำปลี แครอท
8 วุ้นเส้น วันนี้ชิ้งใช้แบบเส้นสด
9 น้ำมันหอย
10 ซีอิ้วขาว
11 ซอสเย็นตาโฟ
12 น้ำตาลทราย
ต่อไปเราตามมาชมวิธีทำ กันเลยนะคะ
##เปลี่ยนจากผัดวุ้นเส้นธรรมดา เป็นวุ้นเส้นผัดซอสเย็นตาโฟกุ้งสด ใส่ฟองเต้าหู้ แล้วคุณจะหลงรัก by ChingCanCook##
ถ้าเพื่อนๆ ก็ชักจะเบื่อผัดวุ้นเส้นแบบปรกติเหมือนชิ้ง ลองเพิ่มรสชาติใหม่ๆเข้าไปด้วยการเติมรสหอมๆของเต้าหู้ยี้ เปรี้ยวนิดๆ หวานหน่อยๆ ด้วยซอสเย็นตาโฟดูสิคะ รับรองไม่จำเจ แถมอร่อยมั่กๆ
ชิ้งนี่สรรหาแต่ของชอบๆทั้งนั้นใส่เข้าไป ทั้งเห็ดหอม เต้าหู้ ฟองเต้าหู้ มันแจ่มโบ๊ะแบบฝุดๆไปเลย จนไม่อยากเก็บความอร่อยไว้คนเดียว เลยขอหยิบมาแบ่งปันเพื่อนๆค่า ตามมาดูวัตถุดิบกันเลยนะคะ
1 ฟองเต้าหู้แช่น้ำจนนิ่ม ม้วนๆๆแล้วผูกไว้
2 กุ้งสด
3 เห็ดหอมแช่น้ำจนนิ่มหั่นชิ้นพอคำ
4 คึ่นช่าย ต้นหอมหั่นท่อน
5 กระเทียมสับ
6 เต้าหู้ขาวแบบแข็ง
7 กะหล่ำปลี แครอท
8 วุ้นเส้น วันนี้ชิ้งใช้แบบเส้นสด
9 น้ำมันหอย
10 ซีอิ้วขาว
11 ซอสเย็นตาโฟ
12 น้ำตาลทราย