คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
เราเคยทำกินเอง โดยจำรสชาดจากร้านประจำที่เรากิน. เมื่อทำแล้วรสชาดใกล้เคียงกับร้านที่ไปกิน. เริ่มต้นด้วยการคั่วพริกไทยดำเม็ดให้หอม แล้วบดให้มีทั้งละเอียดและหยาบปนกัน. ตั้งหม้อทำซอสใส่เนยสดตั้งไฟอ่อนให้เนยละลายแล้วใส่พริกไทยที่บดไว้ เติมน้ำสต็อก,ซอสหอย,น้ำตาล,ผงปรุงรส,ผงออริกาโน คนให้เข้ากัน เร่งไฟขึ้นเมื่อเดือดแล้วใส่แป้งข้าวโพดและแป้งมันที่ละลายนำ้แล้วคนไปทางเดียวกัน จนแป้งสุกข้นพอดีไม่เหลวหรือข้นแห้ง. ซอสที่สำเร็จแล้วจะมีลักษณะข้นพอดี เป็นมันเงา. ถ้าใส่เห็ดแชมปิญองด้วยก็ซอยเป็นแผ่นๆใส่พร้อมแป้งได้
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
อยากทำซอสพริกไทยดำราดสเต๊ก