อยากทำซอสพริกไทยดำราดสเต๊ก

เราเพิ่งขายสเต๊กค่ะ แต่มีเฉพาะน้ำเกรวี่ธรรมดา เมนูน้อยมาก ยากได้สูตรสเต๊กพริกไทยดำ ไม่ทราบว่าต้องทำอย่างไง และทำเก็บไว้ได้นานหรือเปล่า เนื้อที่หมักแล้วฟรีซไว้ได้หรือไม่ค่ะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
เราเคยทำกินเอง โดยจำรสชาดจากร้านประจำที่เรากิน. เมื่อทำแล้วรสชาดใกล้เคียงกับร้านที่ไปกิน.     เริ่มต้นด้วยการคั่วพริกไทยดำเม็ดให้หอม แล้วบดให้มีทั้งละเอียดและหยาบปนกัน. ตั้งหม้อทำซอสใส่เนยสดตั้งไฟอ่อนให้เนยละลายแล้วใส่พริกไทยที่บดไว้   เติมน้ำสต็อก,ซอสหอย,น้ำตาล,ผงปรุงรส,ผงออริกาโน คนให้เข้ากัน  เร่งไฟขึ้นเมื่อเดือดแล้วใส่แป้งข้าวโพดและแป้งมันที่ละลายนำ้แล้วคนไปทางเดียวกัน   จนแป้งสุกข้นพอดีไม่เหลวหรือข้นแห้ง. ซอสที่สำเร็จแล้วจะมีลักษณะข้นพอดี เป็นมันเงา. ถ้าใส่เห็ดแชมปิญองด้วยก็ซอยเป็นแผ่นๆใส่พร้อมแป้งได้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่