เราอยากทำพายไก่ไปแจกเพื่อนที่โรงเรียนค่ะ แต่มีคำถามเกี่ยวกับการทำพายค่ะ
1. เตาเราขนาดเล็กค่ะ มี3ชั้น อบได้ถาดละ4ชิ้น ปกติเราอบแค่ครั้งละ4ชิ้นวางถาดตรงกลาง แต่ถ้าเราจะอบ12ชิ้นวางถาดทุกชั้นจะได้ไหมคะ ถาดบนหน้าจะไหม้รึเปล่า แล้วต้องเพื่มเวลาในการอบไหมคะ ปกติเราอบ4ชิ้นไฟบนล่าง200องศาซี15นาทีค่ะ
2. พายไม่ใส่สารกันบูดเก็บนอกตู้เย็นได้นานแค่ไหนค่ะ เราทำตอนเย็นไปแจกเพื่อนวันรุ่งขึ้นจะได้ไหมคะ แล้วถ้าใส่สารกันบูดจะช่วยไม่ให้เสียนานขึ้นมากไหมคะ
3. แป้งพายกับไส้ไก่ทำใส่ช่องแข็งไว้เก็บได้นานแค่ไหนคะ
ขอบคุณทุกคำตอบล่วงหน้านะคะ
มือใหม่หัดทำขนมค่ะ มีคำถามเกี่ยวกับการทำพายค่ะ
1. เตาเราขนาดเล็กค่ะ มี3ชั้น อบได้ถาดละ4ชิ้น ปกติเราอบแค่ครั้งละ4ชิ้นวางถาดตรงกลาง แต่ถ้าเราจะอบ12ชิ้นวางถาดทุกชั้นจะได้ไหมคะ ถาดบนหน้าจะไหม้รึเปล่า แล้วต้องเพื่มเวลาในการอบไหมคะ ปกติเราอบ4ชิ้นไฟบนล่าง200องศาซี15นาทีค่ะ
2. พายไม่ใส่สารกันบูดเก็บนอกตู้เย็นได้นานแค่ไหนค่ะ เราทำตอนเย็นไปแจกเพื่อนวันรุ่งขึ้นจะได้ไหมคะ แล้วถ้าใส่สารกันบูดจะช่วยไม่ให้เสียนานขึ้นมากไหมคะ
3. แป้งพายกับไส้ไก่ทำใส่ช่องแข็งไว้เก็บได้นานแค่ไหนคะ
ขอบคุณทุกคำตอบล่วงหน้านะคะ