แกงอ่อมใส่เนื้อไก่และเลือดไก่ พร้อมผักเยอะๆ ปรุงรสด้วยปลาร้า
แกงอ่อม เป็นแกงอีสานที่เน้นผัก ใส่ผักเยอะๆ พร้แม เนื้อ/ไก่/หมู/ปลา เป็นตัวประกอบ พร้อมกับปรุงรสด้วยปลาร้า
ผักที่ใส่จะเป็นผักร้อนและผักเย็น ผักเย็นได้แก่ กะหล่ำปลี มะเขือเปราะ ส่วนผักร้อนคือผักที่มีกลิ่นและรสร้อน ได้แก่ กะเพรา โหระพา ยี่หร่า ผักเผ็ด เป็นต้น
เนื้อไก่หั่นเป็นชิ้นเล็ก เลือดหมูลวกน้ำร้อนก่อน
ผัก
ส่วนประกอบพริกแกงอ่อม ได้แก่ กระเทียม หอม พริก ตระใคร้ ข่า เลยใช้พริกแกงเผ็ดใต้แทน
แกงอ่อมต้องรสจัด เอาพริกแกง 1 ขีด ใส่ในหม้อพร้อมใส่น้ำไป 4 ถ้วย ตั้งไฟให้เดือด ใส่เนื้อไก่ลงไป
พอไก่สุก ปรุงรสด้วยปลาร้า
ใส่ผักเย็นลงไปก่อน ตามด้วยผักร้อน
ผักสุกจะหดตัว ปรุงรสอีกครั้งด้วยน้ำปลา
เสริฟพร้อมข้าวเหนียว
อาหารร้อน รสจัด ต้องมีเครื่องดื่มเย็นๆ
สวัสดี
แกงอ่อมไก่
แกงอ่อมใส่เนื้อไก่และเลือดไก่ พร้อมผักเยอะๆ ปรุงรสด้วยปลาร้า
แกงอ่อม เป็นแกงอีสานที่เน้นผัก ใส่ผักเยอะๆ พร้แม เนื้อ/ไก่/หมู/ปลา เป็นตัวประกอบ พร้อมกับปรุงรสด้วยปลาร้า
ผักที่ใส่จะเป็นผักร้อนและผักเย็น ผักเย็นได้แก่ กะหล่ำปลี มะเขือเปราะ ส่วนผักร้อนคือผักที่มีกลิ่นและรสร้อน ได้แก่ กะเพรา โหระพา ยี่หร่า ผักเผ็ด เป็นต้น
เนื้อไก่หั่นเป็นชิ้นเล็ก เลือดหมูลวกน้ำร้อนก่อน
ผัก
ส่วนประกอบพริกแกงอ่อม ได้แก่ กระเทียม หอม พริก ตระใคร้ ข่า เลยใช้พริกแกงเผ็ดใต้แทน
แกงอ่อมต้องรสจัด เอาพริกแกง 1 ขีด ใส่ในหม้อพร้อมใส่น้ำไป 4 ถ้วย ตั้งไฟให้เดือด ใส่เนื้อไก่ลงไป
พอไก่สุก ปรุงรสด้วยปลาร้า
ใส่ผักเย็นลงไปก่อน ตามด้วยผักร้อน
ผักสุกจะหดตัว ปรุงรสอีกครั้งด้วยน้ำปลา
เสริฟพร้อมข้าวเหนียว
อาหารร้อน รสจัด ต้องมีเครื่องดื่มเย็นๆ
สวัสดี