[CR] อวดการทำสลัดโรลครั้งแรกของเราค่า

เราเป็นคนหนึ่งที่ชอบกินสลัดมากๆค่ะ  น้ำสลัดในตู้เย็นมีเป็นสิบๆรส สิบๆยี่ห้อ  ฮ่าๆๆๆ
แต่สลัดที่ไม่เคยกินเลยก็คือสลัดโรล อยากกินมากกกกกก เห็นเค้าวางขายก็ไม่เคยซื้อ
ไม่รู้ทำไมถึงไม่ซื้อ 555 อาจเพราะมันแพงไปมั้ง ได้ผักนิดเดียวแต่ตั้ง 50 บาท
แล้วแบบรู้สึกเจ็บใจด้วยว่า มันดูทำง่ายๆ ทำไมต้องไปซื้อด้วย แต่เอาเข้าจริง ซื้อกินประหยัดกว่ามากค่ะ แต่ไม่สนุกค่ะ55
เลยคิดว่าจะทำกินเอง แต่ไปๆมาๆก็ยังไม่ได้ทำสักที เพราะหาแผ่นแป้งญวณไม่ได้

เมื่อวานเลยตัดสินใจแล้วว่ายังไงก็จะทำให้ได้ เชื่อไหมคะเราเดินหาแผ่นแป้งญวณ 3 ห้าง
ตั้งแต่ 1 ทุ่ม ถึง 3 ทุ่มครึ่ง เหนื่อยมากกกกกกกกกกกค่ะ
ที่แรกที่เราไปหาคือโรบินสันสุขุมวิท  Tops กว้างใหญ่ มันดูเหมือนจะมีนะคะ
แต่ไปหายังไงก็ไม่เจอค่ะ ไปถามพนักงาน 3 คน แต่ละคนชี้ไปคนละทิศคนละทางค่ะ
มีคนนึงเอาแผนแป้งดาร์นิสต้าให้ เราบอกไม่ใช่ๆๆๆ เค้าก็ยังบอกนี่แหละใช่ มีแบบเดียว -*-

ที่ที่ 2 กูร์เม่ต์ของ Terminal 21  พนักงานก็บอกว่ามีค่ะ แต่ชี้ๆๆอยู่ตรงชั้นนู้นชั้นนี้ เราไปหาเองก็ไม่เจอ
เลยให้เค้ามาหาให้ เค้าไปแผ่นแป้งทำพิซซ่าจากตู้แช่มาให้ค่ะ เอิ่มม...

ที่ที่ 3 เอ็มควอเทียร์ค่ะ  ตอนนั้นคือถ้าที่นี่ยังไม่เจออีกวันนี้จะไม่ได้ทำแล้วนะ
เพราะมัน 3 ทุ่มครึ่งแล้ว  ห้างจะปิดหมดแล้วค่ะ  
ไปถามพนักงาน ทำหน้างงๆเหมือนเดิมเลยค่ะ จนเราต้องเดินหาเอง
และในที่สุดก็ได้มา55 ไม่แน่ใจว่ามันคือแผ่นแป้งญวณหรือเปล่านะคะ เพราะมันเขียนว่า Rice Paper
รูปเมนูหน้าซองมันดูเป็นอาหารฝรั่งยังไงก็ไม่รู้ค่ะ แต่ถ้าไม่เอาอันนี้เราก็จะไม่ได้ทำแล้ว เราเลยเอามาค่ะ ถ้าไม่ได้ทำวันนี้ต้องขาดใจตายแน่
แต่แกะออกมาแล้วก็เหมือนเลยนะคะ  วิธีใช้ก็เหมือนกันเลย
ไปดูการทำของเราค่ะ ง่ายมากๆ


อุปกรณ์ที่ซื้อมาทั้งหมดมีแค่นี้ค่ะ  
- แผ่นแป้งที่อยู่ในซองๆสี่เหลี่ยม  
- กรีนโอ๊ค (เราชอบกรีนโอ๊คมากกว่าเรดโอ๊คค่ะ แต่ไม่รู้ทำไม ใครๆก็ว่ารสชาติมันเหมือนกัน ต่างแค่สี แต่เราชอบแบบนี้)
- แตงกวาญี่ปุ่น (ต้องแตงญี่ปุ่นเท่านั้นนะ เราว่าแบบธรรมดามันไม่กรอบไม่ค่อยอร่อยอะ)
- แครอท (เลือกสดๆเด้งๆ นะคะ ได้เหี่ยวๆมาไม่กรอบล่ะเเย่เลย) มียี่ห้อนึงจากนิวซีแลนด์ สวยมากอะค่ะ แต่เเพงมาก 2 หัว 100 กว่าบาท เราเลยแบบเออเอาแบบธรรมดาก็ได้วะ
- ปูอัด  (อยากจะบอกว่าปูอัดยี่ห้อนี้อร่อยมาก  109 บาท แอบแพง แต่เราได้มาตอน 1 แถม 1 มันอร่อยมว๊ากกก แน่นมากก หอม แป้งนิดเดียว รู้สึกได้ถึงเนื้อปลาค่ะ  ไม่เหมือนบางยี่ห้อที่รู้สึกได้แต่แป้ง)


ขั้นตอนต่อไปก็หั่นๆทุกอย่างให้เป็นแท่งๆค่ะ  ความฟินมันอยู่ตรงนี้ เราชอบการหั่นๆๆอะไรให้เป็นชิ้นเล็กๆมาก
ตอนแรกกะจะใส่ปูอัดทั้งอันไปเลย เพราะชอบปูอัดมาก แต่กลัวโรลมันดูอ้วนเกินไป ไม่สวยค่ะ โรลของเราต้องสแลนเดอร์เท่านั้น

แช่แผ่นแป้งในน้ำประมาณ 1 นาที พักให้สะเด็ดน้ำ เอาผักกับปูอัดมาใส่และม้วนๆๆๆแบบนี้ค่ะ


แล้วตัดออกมาเป็นแบบนี้

ลืมถ่ายแผ่นแป้งอย่างเดียวตอนแช่น้ำเสร็จแล้วอะ เสียใจ T__T  
จะให้เพื่อนช่วยถ่าย มันก็มัวแต่เล่นเกม เพื่อนๆไม่มีใครช่วยทำเลยค่ะ แต่ก็ดีค่ะ เราไม่อยากให้ใครมายุ่งเวลาทำอาหารอยู่แล้วด้วย55

แล้วก็จัดเรียงให้เต็มจานแบบนี้

แล้วก็ปาร์ตี้กับเพื่อนๆกันค่า5555555555



อยากจะบอกว่ามีเพื่อนเราคนนึงไม่กินผัก แต่เราบังคับให้ลองกิน เพราะปาร์ตี้วันนี้ไม่มีของกินอะไรนอกจากผัก555
เพื่อนลองชิมแล้วบอกว่าจะกลับไปให้แฟนทำให้เลยล่ะ ฮิฮิ
อ้อ! ลืมบอกไป ครั้งนี้เรากินกับน้ำสลัดวาซาบิ และสลัดงาญี่ปุ่นนะคะ
ส่วนตัวเราชอบน้ำสลัดวาซาบิกว่ามากกกกก แต่เพื่อนๆชอบแบบญี่ปุ่นกันค่ะ


กินกับชาเขียวมะลิยี่ห้อนี้ อร่อยมว๊ากกกกกกกกกก
เพิ่งเคยกินยี่ห้อนี่ครั้งแรกค่ะ ถูกมาก ไม่หวานมากด้วย
เราซื้อมาตอนมันลดพอดี ขวด 1.5 ลิตร รู้สึกว่าขวดละ 48 บาทค่ะ จากราคาเต็ม 56 บาทมั้ง ไม่แน่ใจ
เราเหมามา 6 ขวดเลยค่ะ แบกกลับบ้านแขนเกือบหักค่ะ

จบแล้วค่า ใครอยากทำลองดูนะคะ ง่ายมาก ไม่ยากเลย
ใครลองทำแล้วมาอวดกันบ้างนะคะ ซื้อแผ่นแป้งที่ไหนมาบอกกันบ้างก็ดีค่ะ เพราะเรากว่าจะเจอหายากเหลือเกิน  T_T
ชื่อสินค้า:   สลัดโรล
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่