วันก่อนได้มีโอกาสไปลองทานมาครับ แล้วประทับใจมากเลยอยากจะมารีวิวให้ชมกัน
ห้องอาหาร Rossini's ของโรงแรม Sheraton Grande Sukhumvit ตั้งอยู่ติดๆแยกอโศกเลยครับ ตรงข้ามกับ Terminal 21 ถ้ามารถไฟฟ้าสามารถเดินเชื่อมมาได้เลยหรือถ้านำรถส่วนตัวมาก็จอดฟรีนะครับ ห้องอาหารนี้เป็นห้องที่ขึ้นชื่อที่สุดของโรงแรมแล้วก็ดังอันดับต้นๆของประเทศเลยครับสำหรับอาหารอิตาเลียน มีร่วมงานกับทั้งเชฟมิชลิน เชฟกระทะเหล็ก บลาๆๆ
เกริ่นมาเยอะแล้วมาเริ่มกันดีกว่า ห้องอาหารเปิด6โมงผมก็จอง6โมงเลย ไปถึงก่อนด้วยสักเล็กน้อย (ภาพนี้เป็นภาพเดียวที่แอบยืมมานะครับพอดีไม่ได้ถ่ายไว้)
เมนูครับ แต่ตอนเห็นเมนูแล้วแอบตกใจไม่มีภาพเลยนึกหน้าตาอาหารแต่ละอย่างยากอยู่สำหรับคนที่ไม่ได้ทานอาหารอิตาเลียนบ่อยๆ เลยต้องเรียกพนักงานมาถามครับแต่พนักงานบริการดีมากจริงๆอธิบายทุกอย่างละเอียดแนะนำได้ดีมากครับสุดยอดๆ
มากัน2คนเลยสั่งอาหารไป4อย่างครับ แล้วพอก่อนไม่แน่ใจว่าแต่ละอย่างมากน้อยขนาดไหน สั่งเสร็จสักแปปนึงพนักงานยกขนมปังมาเสิร์ฟครับ ก็อร่อยดีครับมาตรฐาน5ดาวทั่วไป เสิร์ฟมากับมะเขือเทศบด โอลีฟออย แล้วอีกอย่างเป็นอะไรไม่แน่ใจครับ
กินไปได้ซักแปปนึงมีของเรียกน้ำย่อยมา ชิ้นเล็กๆแต่จานดูแปลกดีเอียงๆ เป็นปลาซาดีนกับเต้าหู้ปลาครับอร่อยดี
เจ้าจานจิ๋วหมดไปอย่างรวดเร็ว ก็นั่งกินขนมปังไปคุยไปจนเกือบหมด จานแรกก็มาครับฟัวกราส์กับซอสฟักทอง เมนูนี้เป็นเมนูที่ชนะในรายการ ironchef ครับผม แต่พนักงานบอกว่าได้มีการปรับหน้าตาการเสิร์ฟเล็กน้อยแต่ว่าสูตรการทำทุกอย่างยังคงเหมือนเดิม ที่เห็นนั่นมี2ชิ้นนะครับอีกชิ้นซ่อนอยู่ข้างใต้ ตอนแรกเราก็ว่าน้อยจังแต่อ่อมีอีกชิ้นแอบนี่เอง แต่พอลองชิมแล้วไม่ผิดหวังจริงๆครับ ที่นี่ทอดได้พอดีมาก แล้วซอสฟักทองก้เนียนละมุนทานด้วยกันแล้วลงตัวสุดๆ ขนาดผมไม่ค่อยจะชอบฟักทอง แต่เจอเมนูนี้เข้าไปต้องบอกเลยไม่มีที่ติจริงๆ ยกให้เป็น1ในฟัวกราส์ที่ดีที่สุดในไทย
หลังจากจานแรกหมดไปอย่างรวดเร็วจานที่สองก็มา เนื้อลูกแกะอบเสิร์ฟมากับเหมือนจะเป็นผักหลายๆอย่างปั่นรวมกันครับ ชิ้นของผมได้เป็นmedium rare เนื้อกำลังนุ่มหอม แต่อีกชิ้นของแฟนเหมือนจะสุกกว่าหน่อยแต่โดยรวมแล้วสุดยอดครับ
จานต่อไปเคยกินมาที่โรงแรมอื่นแต่ต้องขอบอกว่าแก้มวัวตุ๋น24ชั่วโมงของที่นี่สุดยอดที่สุด ใช้ส้อมจิ้มก็หลุดเลยนุ่มมากกกกกกกกกกกกรสชาตออกเค็มๆ พอทานพร้อมกันกับมันบดแล้วแบบบบบ คือดีงามแบบสุดๆไม่รู้จะอธิบายยังไงต้องลองจริงๆเชียร์
จานคาวจานสุดท้ายแล้ว จานนี้เป็นจานที่ทางร้านเคยร่วมงานกับเชฟมิชิลินแล้วเก็บสูตรไว้ เป็นคล้ายๆเกี๊ยวใส้เนื้อลูกวัว แต่ทีเด็ดของจานนี้ไปอยู่ที่ชีสสสสที่อบมาด้วย มีหลายชนิดมากหอมละมุนสุดๆ แต่โดยส่วนตัวชอบจานนี้น้อยที่สุดครับ เพราะรู้สึกว่าเป็นชีสเด่นอย่างเดียวจนกลับตัวหลักที่เป็นเนื้อลูกวัวไปหมดเลยแต่โดยรวมแล้วยังนับว่าอร่อยมาก!
มาจนถึงตอนนี้เริ่มอิ่มล่ะ เลยถามพนักงานว่าทางร้านมีของหวานอะไรบ้างเค้าก็บอกจัดเตรียมไว้ให้เรียบร้อยแล้วเป็น ทิรามิสุที่อร่อยที่สุดในโลก กับ วานิลาเมอแรง เอ้างงสิ่มีบริการของหวานให้ฟรีงี้เลยหยอ ตั้งตารอคอยเลยทีเดียว
สักแปปนึงแล้วก็มาเสิร์ฟพร้อมกันทั้ง2อย่าง ขอพูดถึงตัวทิรามิสุก่อนเลย สุดยอดมากแบบที่สุดของที่สุดไม่เคยชอบของที่ไหนเลยไม่ว่าจะ5ดาวหรือร้านขนมดังๆขมไปบ้างอะไรบ้าง แต่อันนี้คือสุดยอดนุ่มละมุนไม่ขมไปรสชาตกำลังดีและที่สำคัญเสิร์ฟมากับไอศครีมอะไรสักอย่างที่อยู่ด้านใต้คือพอกินด้วยกันแล้วหอมมากกกกกกก จนแบบคำเดียวกลิ่นติดจมูกเลย ไม่ไหวแล้วอะชิ้นนี้อย่างน้อยใครกลัวเสียตังเยอะต้องไปลองเจ้าตัวนี้ให้ได้ สักครั้งจริงๆชอบมากๆ
อีกตัวนึงเป็นวนิลาเมอแรงเสิร์ฟมากับไอศครีม เจ้าตัวนี้จัดมาได้หน้าสรวยสวยงามเหมาะแก่การถ่ายรูปยิ่งนัก(แต่พอดีคนถ่ายกากแหะๆ) รสชาตก็อร่อยมากอีกเหมือนกันเมอแรงกรอบนอกนุ่มใน ทานกับไอศครีมแล้วลงตัวสุดๆ ในความรู้สึกแล้วเจ้าตัวนี้ก็อร่อยมากๆเรียกได้ว่าแทบไม่มีที่ติแต่ว่าโดนความเทพขั้นสุดยอดของทิรามิสุกลบไปเลย ปล.แอบงงให้ขนมหวานฟรีเยอะจุงถ้านำมาขาย2จานนี้น่าจะราวๆ 600-800ได้เลย
ทีนี้อิ่มจนสุดๆล่ะพนักงานมาเก็บจานไป แล้วถามว่ารับชาหรือกาแฟไหม ก็อิ่มเต็มที่ละเลยบอกไปไม่รับดีกว่า พนักงานเลยบอกว่างั้นเดี่ยวเอาช็อกโกแลตมาให้เราก็ห๊ะ! ยังไม่หมดอีกหรอเนี่ย เป็นช็อกโกแลต4ชิ้น ไล่จากขวาไปซ้ายแล้วกัน เป็นเมอแรงข้างใต้เป็นแมคคาเดเมีย ต่อมาเป็นมิลก์ช็อกสอดไส้ด้วยสตรอเบอรี่ ต่อมาเป็นดาร์กช็อกสอดไส้ด้วยไวท์ช็อก และสุดท้ายเป็นเยลลี่เปรี้ยวๆ อร่อยตามมาตรฐานครับ
มื้อนี้เบ็ดเสร็จน่าจะประมาณ4000กว่าๆแต่ผมมีบัตรเมมเบอร์ลดได้30% เหลือประมาณ 3300 ครับแต่ลืมถ่ายใบเสร็จมา ค่าใช้จ่ายก็มี น้ำแร่2ขวด ฟัวกรา เนื้อลูกแกะ แก้มวัว แล้วก็เกี๊ยวลูกวิว นอกนั้นฟรีหมดเลยครับ
ผมประทับใจมากๆกับราคาและคุณภาพที่ได้กลับมา หลายจานคือที่สุดครับสุดยอดมาก ส่วนบางจานก็คืออร่อยมากเพียงแต่ยังสู้กับบางจานที่พิเศษไม่ได้เท่านั้นเอง คาดว่าอีกไม่นานคงได้กลับไปโดนอีกแน่ๆครับ ขอบคุณที่ติดตามครับผม
[CR] ลองกินอาหาร Italian สุดหรูในโรงแรม 5 ดาว
ห้องอาหาร Rossini's ของโรงแรม Sheraton Grande Sukhumvit ตั้งอยู่ติดๆแยกอโศกเลยครับ ตรงข้ามกับ Terminal 21 ถ้ามารถไฟฟ้าสามารถเดินเชื่อมมาได้เลยหรือถ้านำรถส่วนตัวมาก็จอดฟรีนะครับ ห้องอาหารนี้เป็นห้องที่ขึ้นชื่อที่สุดของโรงแรมแล้วก็ดังอันดับต้นๆของประเทศเลยครับสำหรับอาหารอิตาเลียน มีร่วมงานกับทั้งเชฟมิชลิน เชฟกระทะเหล็ก บลาๆๆ
เกริ่นมาเยอะแล้วมาเริ่มกันดีกว่า ห้องอาหารเปิด6โมงผมก็จอง6โมงเลย ไปถึงก่อนด้วยสักเล็กน้อย (ภาพนี้เป็นภาพเดียวที่แอบยืมมานะครับพอดีไม่ได้ถ่ายไว้)
เมนูครับ แต่ตอนเห็นเมนูแล้วแอบตกใจไม่มีภาพเลยนึกหน้าตาอาหารแต่ละอย่างยากอยู่สำหรับคนที่ไม่ได้ทานอาหารอิตาเลียนบ่อยๆ เลยต้องเรียกพนักงานมาถามครับแต่พนักงานบริการดีมากจริงๆอธิบายทุกอย่างละเอียดแนะนำได้ดีมากครับสุดยอดๆ
มากัน2คนเลยสั่งอาหารไป4อย่างครับ แล้วพอก่อนไม่แน่ใจว่าแต่ละอย่างมากน้อยขนาดไหน สั่งเสร็จสักแปปนึงพนักงานยกขนมปังมาเสิร์ฟครับ ก็อร่อยดีครับมาตรฐาน5ดาวทั่วไป เสิร์ฟมากับมะเขือเทศบด โอลีฟออย แล้วอีกอย่างเป็นอะไรไม่แน่ใจครับ
กินไปได้ซักแปปนึงมีของเรียกน้ำย่อยมา ชิ้นเล็กๆแต่จานดูแปลกดีเอียงๆ เป็นปลาซาดีนกับเต้าหู้ปลาครับอร่อยดี
เจ้าจานจิ๋วหมดไปอย่างรวดเร็ว ก็นั่งกินขนมปังไปคุยไปจนเกือบหมด จานแรกก็มาครับฟัวกราส์กับซอสฟักทอง เมนูนี้เป็นเมนูที่ชนะในรายการ ironchef ครับผม แต่พนักงานบอกว่าได้มีการปรับหน้าตาการเสิร์ฟเล็กน้อยแต่ว่าสูตรการทำทุกอย่างยังคงเหมือนเดิม ที่เห็นนั่นมี2ชิ้นนะครับอีกชิ้นซ่อนอยู่ข้างใต้ ตอนแรกเราก็ว่าน้อยจังแต่อ่อมีอีกชิ้นแอบนี่เอง แต่พอลองชิมแล้วไม่ผิดหวังจริงๆครับ ที่นี่ทอดได้พอดีมาก แล้วซอสฟักทองก้เนียนละมุนทานด้วยกันแล้วลงตัวสุดๆ ขนาดผมไม่ค่อยจะชอบฟักทอง แต่เจอเมนูนี้เข้าไปต้องบอกเลยไม่มีที่ติจริงๆ ยกให้เป็น1ในฟัวกราส์ที่ดีที่สุดในไทย
หลังจากจานแรกหมดไปอย่างรวดเร็วจานที่สองก็มา เนื้อลูกแกะอบเสิร์ฟมากับเหมือนจะเป็นผักหลายๆอย่างปั่นรวมกันครับ ชิ้นของผมได้เป็นmedium rare เนื้อกำลังนุ่มหอม แต่อีกชิ้นของแฟนเหมือนจะสุกกว่าหน่อยแต่โดยรวมแล้วสุดยอดครับ
จานต่อไปเคยกินมาที่โรงแรมอื่นแต่ต้องขอบอกว่าแก้มวัวตุ๋น24ชั่วโมงของที่นี่สุดยอดที่สุด ใช้ส้อมจิ้มก็หลุดเลยนุ่มมากกกกกกกกกกกกรสชาตออกเค็มๆ พอทานพร้อมกันกับมันบดแล้วแบบบบบ คือดีงามแบบสุดๆไม่รู้จะอธิบายยังไงต้องลองจริงๆเชียร์
จานคาวจานสุดท้ายแล้ว จานนี้เป็นจานที่ทางร้านเคยร่วมงานกับเชฟมิชิลินแล้วเก็บสูตรไว้ เป็นคล้ายๆเกี๊ยวใส้เนื้อลูกวัว แต่ทีเด็ดของจานนี้ไปอยู่ที่ชีสสสสที่อบมาด้วย มีหลายชนิดมากหอมละมุนสุดๆ แต่โดยส่วนตัวชอบจานนี้น้อยที่สุดครับ เพราะรู้สึกว่าเป็นชีสเด่นอย่างเดียวจนกลับตัวหลักที่เป็นเนื้อลูกวัวไปหมดเลยแต่โดยรวมแล้วยังนับว่าอร่อยมาก!
มาจนถึงตอนนี้เริ่มอิ่มล่ะ เลยถามพนักงานว่าทางร้านมีของหวานอะไรบ้างเค้าก็บอกจัดเตรียมไว้ให้เรียบร้อยแล้วเป็น ทิรามิสุที่อร่อยที่สุดในโลก กับ วานิลาเมอแรง เอ้างงสิ่มีบริการของหวานให้ฟรีงี้เลยหยอ ตั้งตารอคอยเลยทีเดียว
สักแปปนึงแล้วก็มาเสิร์ฟพร้อมกันทั้ง2อย่าง ขอพูดถึงตัวทิรามิสุก่อนเลย สุดยอดมากแบบที่สุดของที่สุดไม่เคยชอบของที่ไหนเลยไม่ว่าจะ5ดาวหรือร้านขนมดังๆขมไปบ้างอะไรบ้าง แต่อันนี้คือสุดยอดนุ่มละมุนไม่ขมไปรสชาตกำลังดีและที่สำคัญเสิร์ฟมากับไอศครีมอะไรสักอย่างที่อยู่ด้านใต้คือพอกินด้วยกันแล้วหอมมากกกกกกก จนแบบคำเดียวกลิ่นติดจมูกเลย ไม่ไหวแล้วอะชิ้นนี้อย่างน้อยใครกลัวเสียตังเยอะต้องไปลองเจ้าตัวนี้ให้ได้ สักครั้งจริงๆชอบมากๆ
อีกตัวนึงเป็นวนิลาเมอแรงเสิร์ฟมากับไอศครีม เจ้าตัวนี้จัดมาได้หน้าสรวยสวยงามเหมาะแก่การถ่ายรูปยิ่งนัก(แต่พอดีคนถ่ายกากแหะๆ) รสชาตก็อร่อยมากอีกเหมือนกันเมอแรงกรอบนอกนุ่มใน ทานกับไอศครีมแล้วลงตัวสุดๆ ในความรู้สึกแล้วเจ้าตัวนี้ก็อร่อยมากๆเรียกได้ว่าแทบไม่มีที่ติแต่ว่าโดนความเทพขั้นสุดยอดของทิรามิสุกลบไปเลย ปล.แอบงงให้ขนมหวานฟรีเยอะจุงถ้านำมาขาย2จานนี้น่าจะราวๆ 600-800ได้เลย
ทีนี้อิ่มจนสุดๆล่ะพนักงานมาเก็บจานไป แล้วถามว่ารับชาหรือกาแฟไหม ก็อิ่มเต็มที่ละเลยบอกไปไม่รับดีกว่า พนักงานเลยบอกว่างั้นเดี่ยวเอาช็อกโกแลตมาให้เราก็ห๊ะ! ยังไม่หมดอีกหรอเนี่ย เป็นช็อกโกแลต4ชิ้น ไล่จากขวาไปซ้ายแล้วกัน เป็นเมอแรงข้างใต้เป็นแมคคาเดเมีย ต่อมาเป็นมิลก์ช็อกสอดไส้ด้วยสตรอเบอรี่ ต่อมาเป็นดาร์กช็อกสอดไส้ด้วยไวท์ช็อก และสุดท้ายเป็นเยลลี่เปรี้ยวๆ อร่อยตามมาตรฐานครับ
มื้อนี้เบ็ดเสร็จน่าจะประมาณ4000กว่าๆแต่ผมมีบัตรเมมเบอร์ลดได้30% เหลือประมาณ 3300 ครับแต่ลืมถ่ายใบเสร็จมา ค่าใช้จ่ายก็มี น้ำแร่2ขวด ฟัวกรา เนื้อลูกแกะ แก้มวัว แล้วก็เกี๊ยวลูกวิว นอกนั้นฟรีหมดเลยครับ
ผมประทับใจมากๆกับราคาและคุณภาพที่ได้กลับมา หลายจานคือที่สุดครับสุดยอดมาก ส่วนบางจานก็คืออร่อยมากเพียงแต่ยังสู้กับบางจานที่พิเศษไม่ได้เท่านั้นเอง คาดว่าอีกไม่นานคงได้กลับไปโดนอีกแน่ๆครับ ขอบคุณที่ติดตามครับผม
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น