.
.
วันนี้นำเหนอ เมนูซุปเปอร์โลว์คาร์บ แต่ยังได้กลิ่นอายของแกงไทยค่ะ🌶 ... เรื่องของเรื่องคือดิฉันอยากกินแกง แต่ครั้นจะทำให้อร่อย ก็ต้องหาเครื่องแกงสดหลายอย่างมาผสมพริกแกงสำเร็จรูปเพิ่ม (เพราะยี่ห้อที่มีอยู่เค็มหลาย) และต้องใจถึงใช้หัวกะทิ แต่แม่พลอยปอดค่ะ😅 ปอดแหกมากๆเลยเรื่องจะให้ซดกะทิเนี่ย เลยคิดว่าเอาไงหว่า....แล้วก็เกิดไอเดียทำเมนูนี้ขึ้นมา✌🏻️
.
.
ให้เป็นไอเดียแล้วกันนะค่ะ เพราะถ้าพูดถึงเรื่อง อาหารไทย แกงไทย หลายคนคงทำเป็นกันอยู่แล้ว ก็ง่ายๆเลย คือ
1. เจียวกระเทียม + ใส่พริกแกง (จะใช้พริกแกงเขียวหรือแดงก็ได้ค่ะ) ...ผัดให้หอม
2. ใส่เนื้อสัตว์ที่ชอบ (ดิฉันใส่หมูสับไร้มัน และอกไก่หั่นชิ้น)
3. พอเนื่อสัตว์เริ่มสุกก็ใส่ผักซอย (ดิฉันใส่ zucchini (สีขาว) , sweet potato (สีส้ม), พริกหวาน และที่ขาดไม่ได้คือ โหระพา)
4. ปรุงรสด้วย น้ำตาลนิดหน่อย พริกป่น พริกไทย (ไม่ใส่เค็มแล้ว เพราะพริกแกงเค็มอยู่แล้ว) ผัดไม่ต้องนาน ให้แค่พอเนื้อสัตว์สุก
.
.
เวลาทานก็ทานคู่กับผักสลัด🍃 ... อร่อยแบบไร้กังวลเรื่องคาร์บเลย!👏🏻👏🏻👏🏻
(..แต่พอแพคเป็นอาหารกลาววันให้คุณสามี ดิฉันก็ให้เค้าทานคู่กับข้าว (ข้าวไรซ์เบอรรี่+ข้าวแบร็คไรซ์+ควีนัว) ไปตามปรกติ.
.
.
ทำแล้วชอบไอเดียตัวเองมากเพราะ แก้ปัญหาความอยากกินอาหารไทยได้ดีเลย (ปกติอยู่เมื่องไทย ทานอาหารสิ้นคิดแทบทุกวัน คือกะเพราและแกงเขียวหวาน) ใครชอบทานแกงแต่กลัวอ้วน ลองดูนะคะ🤗
.
.
แล้วเจอกันเมนูหน้า (เร็วๆนี้)
แม่พลอยซานฟราน
🍃เมียงเขียวหวาน (อยากกินแกงแต่กลัวกระทิ และไม่อยากจะยุ่งกะข้าว🙊)
.
.
วันนี้นำเหนอ เมนูซุปเปอร์โลว์คาร์บ แต่ยังได้กลิ่นอายของแกงไทยค่ะ🌶 ... เรื่องของเรื่องคือดิฉันอยากกินแกง แต่ครั้นจะทำให้อร่อย ก็ต้องหาเครื่องแกงสดหลายอย่างมาผสมพริกแกงสำเร็จรูปเพิ่ม (เพราะยี่ห้อที่มีอยู่เค็มหลาย) และต้องใจถึงใช้หัวกะทิ แต่แม่พลอยปอดค่ะ😅 ปอดแหกมากๆเลยเรื่องจะให้ซดกะทิเนี่ย เลยคิดว่าเอาไงหว่า....แล้วก็เกิดไอเดียทำเมนูนี้ขึ้นมา✌🏻️
.
.
ให้เป็นไอเดียแล้วกันนะค่ะ เพราะถ้าพูดถึงเรื่อง อาหารไทย แกงไทย หลายคนคงทำเป็นกันอยู่แล้ว ก็ง่ายๆเลย คือ
1. เจียวกระเทียม + ใส่พริกแกง (จะใช้พริกแกงเขียวหรือแดงก็ได้ค่ะ) ...ผัดให้หอม
2. ใส่เนื้อสัตว์ที่ชอบ (ดิฉันใส่หมูสับไร้มัน และอกไก่หั่นชิ้น)
3. พอเนื่อสัตว์เริ่มสุกก็ใส่ผักซอย (ดิฉันใส่ zucchini (สีขาว) , sweet potato (สีส้ม), พริกหวาน และที่ขาดไม่ได้คือ โหระพา)
4. ปรุงรสด้วย น้ำตาลนิดหน่อย พริกป่น พริกไทย (ไม่ใส่เค็มแล้ว เพราะพริกแกงเค็มอยู่แล้ว) ผัดไม่ต้องนาน ให้แค่พอเนื้อสัตว์สุก
.
.
เวลาทานก็ทานคู่กับผักสลัด🍃 ... อร่อยแบบไร้กังวลเรื่องคาร์บเลย!👏🏻👏🏻👏🏻
(..แต่พอแพคเป็นอาหารกลาววันให้คุณสามี ดิฉันก็ให้เค้าทานคู่กับข้าว (ข้าวไรซ์เบอรรี่+ข้าวแบร็คไรซ์+ควีนัว) ไปตามปรกติ.
.
.
ทำแล้วชอบไอเดียตัวเองมากเพราะ แก้ปัญหาความอยากกินอาหารไทยได้ดีเลย (ปกติอยู่เมื่องไทย ทานอาหารสิ้นคิดแทบทุกวัน คือกะเพราและแกงเขียวหวาน) ใครชอบทานแกงแต่กลัวอ้วน ลองดูนะคะ🤗
.
.
แล้วเจอกันเมนูหน้า (เร็วๆนี้)
แม่พลอยซานฟราน