ทำมักกะโรนีซอสเห็ดกินที่บ้าน

มื้อเย็น มาทำอะไรกินกันดีกว่า นี่เลย
ผัดมักกะโรนีซอสเห็ดไปดูวิธีทำกัน

ไปดูวิธีทำกัน

เริ่มจากเตรียมหมูสันนอก หั่นเป็นลูกเต๋าพอดีคำ หมักกับพริกไทยดำ เกลือ ทุบกระเทียมพักไว้

ต้มเส้น พักไว้ ถ้าปรกติแล้วใช้เวลาต้มแบบเทลงไปในน้ำเดือดๆ ตั้งนาฬิกาปลุกไว้ 8นาที
หรือบางคนชอบนิ่มๆก็ซัก 12นาที เวลาต้มให้หยดน้ำมันลงไปในน้ำด้วย

เส้นจะออกมาใสๆวัยรุ่นชอบ

เอากระเทียมกะน้ำมันผัดในกระทะ ตามด้วยหมู

ผัดแค่พอสุก

ใส่ทะเขือเทศลงไป เลือกลูกที่มีประสปการหน่อยแบบบวชมานานแล้วไรงี้ เวลาเทศจะได้ซึ้งในรสพระธรรมหน่อย ถุ๊ย!ไม่ใช่!

ตามด้วยนมจืดครึ่งกล่อง

นี่เลย ผงเกรวี่สำเร็จรูปรสเห็ด หาซื้อได้ตามฟู้ดส์แลน แมคโคร ซองละ38บาท ปรกติเจามาใส่ทำซอสสเต๊กไง แต่มันอร่อยเลยเอามาผัดกิน
นี่คิดสูตรเองเลยนะเนี่ย

ใส่ละเคี่ยวไปเรื่อย

เห็ดตามชอบ

ใส่เส้นลงไปผัด

รอจนน้ำข้น

ใส่ซอสมะเขีย

โรยพาเมซานชีส

ใส่จาน

ลาก่อย~
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่