เนื้อปลาแซลมอนนำมาทอดและอบให้สุกแบบมีเดียมราดด้วยซอสเทอริยากิ
เนื้อปลาแซลมอนขนาด 1/2 กก. ล้างและเอากระดาษซับให้แห้ง ใช้กระทะเทฟลอน ตั้งไฟให้ร้อน เอาปลาแซลมอนด้านหนังวางในกระทะ ไม่ต้องใส่น้ำมันเพราะปลาแซลมอนนี้ไขมันเยอะมาก
ไช้ไฟแรงทอดจนหนังปลาเกรียม แล้วเอาปลาใส่ในจากทนไฟนำไปย่างในเตาอบเพื่อให้ด้านเนื้อปลาสุก เนื่องจากเนื้อปลาส่วยท้องมีความหนาแตกต่ากันมาก ถ้ากลับปลาทอด เนื้อปลาจะไม่สามารถสัมผัสกับกระทะได้สม่ำเสมอ และเนื้อปลานิ่ม กลับแล้วปลาจะแตกเป็นชิ้นๆ จึงต้องนำไปย่างในเตาอบ เพื่อให้ปลาด้านบนสุกเท่าๆ กัน
ทำซอสเทอริยากิ โดยผสม เหล้าสาเก 1/2, มิริน 1/4, โชยุ 1/4 (ถ้าชอบซอสรสหวานให้เพื่มน้ำตาลลงไปด้วย) นำไปเคี่ยวให้ข้น เอาเนื้อปลาที่ทอดแล้วใส่จาน
เอาซอสเทอริยากิราดปลา
ตอนทานให้บีบมะนาวลงไปที่เนื้อปลาเล็กน้อยจะชูรสยิ่งขึ้น
จัดเป็นอาหารที่ทำง่ายๆ ทุกคนชอบ
สวัสดี
แซลมอนเทอริยากิ (Salmon Teriyaki)
เนื้อปลาแซลมอนนำมาทอดและอบให้สุกแบบมีเดียมราดด้วยซอสเทอริยากิ
เนื้อปลาแซลมอนขนาด 1/2 กก. ล้างและเอากระดาษซับให้แห้ง ใช้กระทะเทฟลอน ตั้งไฟให้ร้อน เอาปลาแซลมอนด้านหนังวางในกระทะ ไม่ต้องใส่น้ำมันเพราะปลาแซลมอนนี้ไขมันเยอะมาก
ไช้ไฟแรงทอดจนหนังปลาเกรียม แล้วเอาปลาใส่ในจากทนไฟนำไปย่างในเตาอบเพื่อให้ด้านเนื้อปลาสุก เนื่องจากเนื้อปลาส่วยท้องมีความหนาแตกต่ากันมาก ถ้ากลับปลาทอด เนื้อปลาจะไม่สามารถสัมผัสกับกระทะได้สม่ำเสมอ และเนื้อปลานิ่ม กลับแล้วปลาจะแตกเป็นชิ้นๆ จึงต้องนำไปย่างในเตาอบ เพื่อให้ปลาด้านบนสุกเท่าๆ กัน
ทำซอสเทอริยากิ โดยผสม เหล้าสาเก 1/2, มิริน 1/4, โชยุ 1/4 (ถ้าชอบซอสรสหวานให้เพื่มน้ำตาลลงไปด้วย) นำไปเคี่ยวให้ข้น เอาเนื้อปลาที่ทอดแล้วใส่จาน
เอาซอสเทอริยากิราดปลา
ตอนทานให้บีบมะนาวลงไปที่เนื้อปลาเล็กน้อยจะชูรสยิ่งขึ้น
จัดเป็นอาหารที่ทำง่ายๆ ทุกคนชอบ
สวัสดี