[CR] ## # Meat Bar 31: สวรรค์คนรักเนื้อ (เค้าว่างั้น) ได้ยินชื่อมานาน ขอลองซักทีเถอะ ###

สำหรับคนรักเนื้อแล้ว แน่นอนว่าต้องเคยได้ยินชื่อร้าน Meat Bar 31 มาบ้างไม่มากก็น้อยครับ เพราะเค้าถนัดสายเนื้อจริงๆ ผมเองเคยได้ยินชื่อมานานแล้ว เพิ่งจะได้มีโอกาสได้ลองซะที ซึ่งไปทั้งทีก็ยกโขยงกันไปสิบกว่าคน จะได้สั่งได้เยอะๆหน่อย

อ้อ ร้านอยู่สุขุมวิทซอย 31 ครับ ไปไม่ยาก อยู่ใต้คอนโด El Patio หรือถ้าใครรู้จักร้านเสือนอนกิน ก็จะอยู่ใกล้ๆเยื้องๆกันครับ

วันนั้นไปกันเยอะ แต่ผมไปถึงก่อนเลยสั่งอะไรมาทานเล่นก่อนนะครับ

นี่แหละครับ ของทานเล่น แหะๆ เบียร์สดมีแต่สิงห์นะครับ 99 บาท / แก้ว แต่พวก Craft beer แปลกๆก็มีให้เลือกประมาณนึงเลยครับ ลองดูในเมนูได้

พูดถึงเมนู เผอิญผมไม่ได้ถ่ายมานะครับ ลืม แต่หลักๆจะมีพวกเนื้อ ไล่มาตั้งแต่เนื้อ ไทยวากิว เนื้อ Aus เนื้อ Argentinian เนื้อ Miyazaki

ราคาก็ตั้งแต่ 650 - 3,500 น่ะครับ portion ก็ประมาณ 200 -400 กรัม แล้วแต่แบบของเนื้อครับ


*** ส่วนตัวผมเป็น beef lover ฉะนั้นจะ comment ไปที่เนื้อซะส่วนใหญ่นะครับ อาหารอื่นๆจะมี comment บ้างประปรายครับ ***


เอาล่ะเริ่มจากอาหารพื้นๆก่อนนะครับ พวกของทานเล่นอะไรประมาณนี้นะครับ

พม่าแฮม + Rocket Salad : อันนี้ธรรมดาครับ รสชาติมาตรฐาน


ไก่ Lolipop ก็เอาไก่ไปทอด ราดซอสพริก: ก็ธรรมดาเช่นกันครับ


Caesar Salad + ไข่ออนเซ็น:  รสชาติมาตรฐานครับ ใส่แอนโชวี่มาด้วย


- Lobster Mac & Cheese : ดูดี แต่ไม่ได้ชิมครับ


- Lobster Pasta ดูดี แต่ไม่ได้ชิมเช่นกันครับ เห็นเพื่อนๆบอกโอเค


- Lamb สั่งไป 2 จานแรกทำออกมาได้ดีครับ ไม่มีกลิ่นอะไร สุกกำลังดี อันนี้ผ่านตามเกณฑ์ จานสองพี่ๆบอกว่าควรสุกกว่านี้


- Bone Marrow หลายคนเตือนว่าอย่าสั่งเยอะ เพราะถ้าไม่ชอบก็เกลียดไปเลย อันนี้คือไขมันในกระดูกของเนื้อครับ ก็ไม่ค่อยมีรสชาติอะไรมาก ก็มันๆ หอมตรงเครื่องเทศ อันนี้ผมเฉยๆ แต่ทานไปนานๆก็มีเลี่ยนครับ


และมีอื่นๆอีกนะครับ แต่ไม่ได้ถ่ายมา พวกผักโขมอบชีส (อันนี้อร่อย) มันฝรั่งอบ เฟรนช์ฟรายส์ ขนมปังกระเทียม ซอสและเนยต่างๆ รวมถึงพวกผักเคียงต่างๆด้วยครับ
อันนี้ก็เป็น 1 ใน นั้น



มาที่พระเอกเราเลยแล้วกันครับ เข้าเรื่องเลย ใครไปใครมา ก็คงต้องสั่ง Australian Tomahawk ครับ เพราะถือเป็น Signature ของที่นี่ เป็นเนื้อส่วนติดกระดูกซี่โครงหนักประมาณ 1 kg. ครับ ถ้าสั่งจะใช้เวลาทำนานหน่อย ประมาณ 20-30 นาทีครับ ฉะนั้นถ้าใครอยากทานเลยคงต้องโทรมาสั่งให้ทำไว้ก่อน ไม่งั้นก็ต้องหาอะไรทานเล่นก่อนครับ


ถ่ายด้วยกล้องมือถือหลายตัวนะครับ สีภาพจะโดดๆหน่อย





** ส่วนของเนื้อ ย่างออกมาค่อนข้างดีครับ คุมไฟได้ดี  (เห็นว่าใช้หินลาวาย่างครับ ไฟความร้อนจัด) มี crust รอบๆตามที่ควรจะเป็น
ส่วนเรื่องรสชาติ ก็ไม่ได้ว้าวอะไรขนาดนั้น ก็คือ เป็นเนื้อที่ดีตามมาตรฐาน แต่ก็ไม่ได้ดีเกินความคาดหวังครับ กลิ่นเนื้อไม่ค่อยออกมากเท่าไหร่ ที่สำคัญคือ Tomahawk เนี่ย มันเป็นส่วนติดกระดูกที่มีไขมันอยู่พอสมควร ดังนั้นทานไปนานๆจะแอบเลี่ยนครับ บวกกับเนยที่ใส่มาค่อนข้างเยอะ จึงทำให้หลังๆนี่เลี่ยนไปมากๆ (ถ้าได้ไวน์แรงๆจะดีมาก พอดีวันนั้นดื่มเบียร์) ฉะนั้นเวลาเลือกซอส ควรจะเลือกให้ตัดเลี่ยนไปจะดีกว่า (ที่สั่งไปมี truffle butter กับ butter garlic เสริมความเลี่ยนอีก)

เนื้อ Tomahawk ราคา 2,950 บาท ก็คือว่าพอสำหรับ 2-3 คนนะครับ ด้วยความที่วันนั้นไปกันเยอะ และสั่งเมนูนี้ก็ 3 ที่แล้ว เลยไม่ได้สั่ง steak แบบอื่นเพิ่มเติมครับ แต่ก็มีคนสั่ง Argentinian steak ไปนะครับ อันนั้นเป็น Tenderloin คือ ไม่มีมันครับ เนื้อแดงล้วนๆ ตามสไตล์ อเมริกาใต้ มีความเด้งสู้ฟัน ถือว่า OK ครับ แต่ถ้าคนที่ชอบแนว Ribeye บางคนก็ไม่ชอบ เพราะไม่ติดมันครับ เสียดายไม่ได้ถ่ายรูปมา เพราะนั่งคนละมุมกัน


สรุปโดยรวมผมให้ 3.9 / 5 ครับ ถือว่าเป็นร้านเนื้อรสชาติมาตรฐาน ไม่ได้ว้าวววว อย่างที่คิด อาจจะเป็นเพราะไม่ได้สั่งเนื้อพวก วากิว หรือ USD Prime ด้วยหรือเปล่าก็ไม่ทราบได้ครับ แต่เนื้อที่เป็น Signature ก็ให้คะแนนรสชาติตามนั้นครับ

ชื่อสินค้า:   Meat Bar 31
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่