กระทู้ทำเนื้อก่อนหน้านะครับ
Hokkaido Gyu และ Iwate
http://ppantip.com/topic/35442623
Miyazaki A4 ปะทะ Australian Meltique
http://ppantip.com/topic/35079209
สายเนื้ออย่างเราจะพลาดเนื้อที่กำลังมาแรงใน พศ. นี้ไปได้อย่างไร
"Tomahawk" ไปไหนๆ ก็ได้ยินแต่ Tomahawk เต็มไปหมด เพื่อนๆก็ไปถ่ายรูปลง Social ร้านค้าก็เน้นเมนูนี้กันมากๆ นัยว่ามันอลังการ และเหมาะกับการถ่ายรูปอวดเพื่อนๆบน Social
ซึ่ง Tomahawk เนี่ยเป็นส่วนเนื้อติดกระดูกส่วนซี่โครง และมีขนาดใหญ่ ไม่ต่ำกว่า 1 kg. และความหนาแบบสุดๆไปเลย (มี 2.5" ขึ้นไปครับ)
ซึ่งพอเป็นส่วนที่ติดกับกระดูกนี่เองที่ทำให้มีมันจากส่วนที่ติดกระดูกออกมามาก ทำให้รสชาติของเนื้อมีความเข้มข้นอย่างมากครับ
(ข่าวลือว่า เนื้อส่วน Tomahawk เนี่ย ประเทศแรกๆที่เริ่มทำนคือ Australia ครับ อันนี้ไม่แน่ใจเท่าไหร่)
ขอบคุณรูปภาพจาก
http://travelzeed.com/
เอาล่ะ หลังจากที่ผมและเพื่อนๆได้ไปสำรวจตามร้านต่างๆ และลองชิม Tomahawk ไปตามกระแสนั้น ส่วนตัวแล้ว Tomahawk เป็นเนื้อที่ไขมันเข้มข้นมากๆครับ เรียกว่าทานไปเยอะๆอาจจะเลี่ยนได้ ซึ่งมันก็เป็นไปตามลักษณะเนื้อของมันนั่นแหละครับ ส่วนราคาตามร้านก็จะอยู่ประมาณ 2,900 ขึ้นไปครับ ( 1 ชิ้น ประมาณ 1 kg.)
ทีนี้ด้วยความที่เราชอบทำเนื้ออยู่แล้วไง ลองมาหมดละ เหลือแต่ Tomahawk นี่แหละ ที่กล้าๆกลัวๆที่จะทำ เพราะมันใช้ขั้นตอนเยอะ ทำเสียแล้วอาจจะเสียเลย ถ้าไม่ดิบไปเลย ก็จะสุกไปเลยครับ แต่ไหนๆก็ไหนๆละ ถ้าไม่ลองก็ไม่รู้ practice makes perfection ลองเลยก็แล้วกัน!!
เนื้อสำหรับงาน party คืนวันนั้น
หนามากบอกเลย ชิ้นนี้ประมาณเกือบ 1.5 โล ครับ
เดี๋ยวไม่รู้ มโนเไปเอง วัดกันจะๆดีกว่า
อลังการมากบอกเลย
[CR] ### จัดกันหน่อยมั้ย Tomahawk Steak ทำมันเองนี่แหละ !!! ###
Hokkaido Gyu และ Iwate
http://ppantip.com/topic/35442623
Miyazaki A4 ปะทะ Australian Meltique
http://ppantip.com/topic/35079209
สายเนื้ออย่างเราจะพลาดเนื้อที่กำลังมาแรงใน พศ. นี้ไปได้อย่างไร
"Tomahawk" ไปไหนๆ ก็ได้ยินแต่ Tomahawk เต็มไปหมด เพื่อนๆก็ไปถ่ายรูปลง Social ร้านค้าก็เน้นเมนูนี้กันมากๆ นัยว่ามันอลังการ และเหมาะกับการถ่ายรูปอวดเพื่อนๆบน Social
ซึ่ง Tomahawk เนี่ยเป็นส่วนเนื้อติดกระดูกส่วนซี่โครง และมีขนาดใหญ่ ไม่ต่ำกว่า 1 kg. และความหนาแบบสุดๆไปเลย (มี 2.5" ขึ้นไปครับ)
ซึ่งพอเป็นส่วนที่ติดกับกระดูกนี่เองที่ทำให้มีมันจากส่วนที่ติดกระดูกออกมามาก ทำให้รสชาติของเนื้อมีความเข้มข้นอย่างมากครับ
(ข่าวลือว่า เนื้อส่วน Tomahawk เนี่ย ประเทศแรกๆที่เริ่มทำนคือ Australia ครับ อันนี้ไม่แน่ใจเท่าไหร่)
ขอบคุณรูปภาพจาก http://travelzeed.com/
เอาล่ะ หลังจากที่ผมและเพื่อนๆได้ไปสำรวจตามร้านต่างๆ และลองชิม Tomahawk ไปตามกระแสนั้น ส่วนตัวแล้ว Tomahawk เป็นเนื้อที่ไขมันเข้มข้นมากๆครับ เรียกว่าทานไปเยอะๆอาจจะเลี่ยนได้ ซึ่งมันก็เป็นไปตามลักษณะเนื้อของมันนั่นแหละครับ ส่วนราคาตามร้านก็จะอยู่ประมาณ 2,900 ขึ้นไปครับ ( 1 ชิ้น ประมาณ 1 kg.)
ทีนี้ด้วยความที่เราชอบทำเนื้ออยู่แล้วไง ลองมาหมดละ เหลือแต่ Tomahawk นี่แหละ ที่กล้าๆกลัวๆที่จะทำ เพราะมันใช้ขั้นตอนเยอะ ทำเสียแล้วอาจจะเสียเลย ถ้าไม่ดิบไปเลย ก็จะสุกไปเลยครับ แต่ไหนๆก็ไหนๆละ ถ้าไม่ลองก็ไม่รู้ practice makes perfection ลองเลยก็แล้วกัน!!
เนื้อสำหรับงาน party คืนวันนั้น
หนามากบอกเลย ชิ้นนี้ประมาณเกือบ 1.5 โล ครับ
เดี๋ยวไม่รู้ มโนเไปเอง วัดกันจะๆดีกว่า
อลังการมากบอกเลย