ตอนเด็ก ๆ ไม่ค่อยชอบสับปะรด กินแล้วคันปากเนื้อมีเสี้ยน ออกเปรี้ยวด้วย
แต่ตอนนี้สับปะรดพัฒนาไปมาก
ล่าสุดผมได้กินสับปะรดหอมสุวรรณ สีสันหน้าตาจะน่ากิน รสชาติหอมหวาน อร่อย เนื้อแน่น และไม่กัดลิ้น ตามรูป
ผลไม้ไทยอร่อยมาก ครั้งก่อนผมได้ทานทุเรียนกระดุมทองหลังไม่ได้กินมากว่า 50 ปี ก็อร่อยขึ้นมาก
ตามโพสต์นี้ครับ >>>
https://ppantip.com/topic/42600885
สงสัยว่า อย่างข้าวโพดหวานสุวรรณ สับปะรดหอมสุวรรณ
ชื่อสุวรรณมาจากชื่อ หลวงสุวรรณวาจกกสิกิจ
ผู้ร่วมก่อตั้งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์และอดีตอธิบดีกรมเกษตรและกรมประมงใช่ไหมครับ
สมัยเด็ก ๆ คุณพ่อและญาติผู้ใหญ่เลี้ยงไก่เล็กฮอร์น เหมือนมีตำราของท่านผู้นี้อยู่ที่บ้านด้วยครับ ตอนนี้ผมจะ 70 หาไม่เจอแล้วครับ
ได้ทาน สับปะรดหอมสุวรรณ ครั้งแรก อร่อยมากครับ
ตอนเด็ก ๆ ไม่ค่อยชอบสับปะรด กินแล้วคันปากเนื้อมีเสี้ยน ออกเปรี้ยวด้วย
แต่ตอนนี้สับปะรดพัฒนาไปมาก
ล่าสุดผมได้กินสับปะรดหอมสุวรรณ สีสันหน้าตาจะน่ากิน รสชาติหอมหวาน อร่อย เนื้อแน่น และไม่กัดลิ้น ตามรูป
ผลไม้ไทยอร่อยมาก ครั้งก่อนผมได้ทานทุเรียนกระดุมทองหลังไม่ได้กินมากว่า 50 ปี ก็อร่อยขึ้นมาก
ตามโพสต์นี้ครับ >>> https://ppantip.com/topic/42600885
สงสัยว่า อย่างข้าวโพดหวานสุวรรณ สับปะรดหอมสุวรรณ
ชื่อสุวรรณมาจากชื่อ หลวงสุวรรณวาจกกสิกิจ
ผู้ร่วมก่อตั้งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์และอดีตอธิบดีกรมเกษตรและกรมประมงใช่ไหมครับ
สมัยเด็ก ๆ คุณพ่อและญาติผู้ใหญ่เลี้ยงไก่เล็กฮอร์น เหมือนมีตำราของท่านผู้นี้อยู่ที่บ้านด้วยครับ ตอนนี้ผมจะ 70 หาไม่เจอแล้วครับ