สปาเก็ตตี้โฮลวีตกะเพรากุ้ง On Top ด้วยเอ้กเบเนดิก


ส่วนประกอบ

เส้นสปาเก็ตตี้ , กุ้ง , ใบกะเพรา , พริกกระเทียมสับ , ไข่

วิธีทำ

1.ลวกเส้นสปาเก็ตตี้ ระยะเวลาในการต้มตามข้างถุงค่ะ
2.ตั้งกระทะเปิดไฟกลางผัดกระเทียมพริกที่สับไว้กับน้ำมันพอหอม
3.ใส่กุ้งลงไปผัดจนเกือบสุก ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาล น้ำมันหอย ผัดให้เข้ากัน เติมน้ำสต๊อกหรือน้ำเปล่าลงไปนิดนึง(ส่วนตัวใส่เครื่องปรุงอย่างละนิดหน่อยพอให้มีรสชาติบ้าง)
4.ชิมรสชาติให้ถูกใจ ตามใจชอบ เติมเส้นสปาเก็ตตี้ลงไปผัดให้แห้ง ใส่ใบกะเพราผัดอีกนิดนึง จัดใส่จาน

วิธีทำโพชเอ้ก (Poached Egg)

1.ตั้งน้ำต้มให้เดือด
2.พอน้ำเดือดเบาไฟเติมน้ำส้มสายชูลงไปประมาน1ช้อนโต๊ะ
3.ตอกไข่ใส่ชาม
4.เอาทัพพีคนในหม้อให้เป็นวงกลมก่อนใส่ไข่ลงไป ที่ทำน้ำวนเพื่อทีไข่ขาวจะคลอบไข่แดงไว้
5.กะความสุกตามใจชอบ เสร็จแล้วยกขึ้นจัดจาน


เพิ่งทำเอ้กเบเนดิกครั้งแรก สุกไปหน่อย แต่แบบนี้ก้ออร่อย


อ้ามมมม......ทำเอง กินเอง อร่อยเองคนเดียว ไม่ได้คิดไปเองคนเดียวนะ อร่อยจิงๆ

ปล.ดึกแล้วโพสได้
ปลล.หิวมั้ยทานอะไรมาหรือยัง


เป็นความเข้าใจผิดของเราเองคิดว่าการการต้มไข่แบบนี้มันคือเอ้กเบเนดิก ซึ่งจิงๆแล้วมันคือโพชเอ้กค่ะ ขอบคุณความเห็นที่4ค่ะ ที่ช่วยแจ้งให้ทราบ แก้ได้แต่เนื้อหาข้างใน แก้หัวข้อไม่ได้แล้ววว เสียใจ
เพิ่งเห็นกระทู้ตัวเองว่าตั้งเป็นกระทู้ตั้งคำถาม พิมในมือถือกดผิดกดถูกจิงๆ ต้องมาแก้ในคอม555+
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่