เค้กกล้วยหอมชีสโยเกิร์ต.... สูตรคุณ Beebie ผสมกับสูตรจากเพจ Tasty ในเฟสบุ๊คครับ

ซื้อกล้วยทานครั้งละหวี ถึงวันอาทิตย์ทีไรก็เหลือทุกที ดำๆเนื้อเละ ไม่น่าทาน จะทิ้งก็เสียดาย
เห็นในเฟสฯ เพจ Tasty เขาเสนอสูตรมัฟฟิ่นกล้วยหอมชีส ก็ลองทำดู แต่ปรากฎว่า ไม่เป็นไปตามต้องการเท่าไร
https://www.facebook.com/buzzfeedtasty/videos/1746781815574460/

เลยเปิดพันทิปหาสูตรดูก็เจอเลยครับ สูตรของคุณ Beebie
http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=beebie&month=08-09-2006&group=2&gblog=23#axzz2Aap5NHEY

วันนี้เลยลองทำ แต่เอา 2 สูตรมาผสมผสานกัน เป็นเค้กกล้วยหอมชีสโยเกิร์ต แสนอร่อย น่ารับประทาน


แต่ขั้นตอนจะยุ้งยากนิดหน่อยนะครับทำแป้ง 2 ส่วน

ส่วนที่1 : ครีมชีส........ (ลากเสียงยาวๆ)
ส่วนผสม
ครีมชีสฟิลาเดเฟีย                 ครึ่งก้อน
ไข่ไก่                                 1 ฟอง
น้ำตาลทราย                        1/4 ถ้วยตวง
แป้งเค้ก                              3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำง่ายๆเลยครับ เททุกอย่างรวมกัน ใช้ hand mixer / ตะกร้อมือ ตีเร็วๆให้เข้ากัน ใส่ตู้เย็นพักไว้ครับ

ส่วนที่2 : เค้กกล้วยหอม......
(สูตรตามบล็อกของคุณ Beebie เลยครับ ขออนุญาติพิมพ์ในนี้เลยนะครับ ผมอาจทำเพี้ยนๆไปจากต้นตำหรับนิดหน่อยนะครับ)
ส่วนที่ต้องร่อนแห้งรอไว้
แป้งเค้ก/แป้งอเนกฯ                           200 กรัม
ผงฟู                                               1.5 ช้อนชา
เบ็คกิ้งโซดา                                     1    ช้อนชา
เกลือ                                              0.5 ช้อนชา
*ร่อนพวกนี้พักรอไว้เลยนะครับ

ต่อมาทำซอสกลัวยหอม
ผมใช้กล้วยหอม                                2 ลูก
โยเกิร์ตพร้อมดื่ม(บัลกาเรีย)                 1 ขวด (140มล.)
น้ำหอมกลิ่นวนิลลา                             จึ๋งนึง (ไม่ได้วัดอะครับ เหยาะๆไปขี้เกียจล้างช้อนตวง)
*ปั่นทุกอย่างรวมกัน แล้วพักรอในตู้เย็นครับ


ตีของเหลวให้ขึ้นฟู มี
ไข่ไก่                                              3 ฟอง
น้ำตาลทราย                                  180 กรัม
*ตี2อย่างนี้ด้วยความเร็วสูงสุดๆ จนขึ้นฟูเสียงดัง ปับๆๆๆๆ สังเกตจะเป็นเหมือนโฟมครีมโกนหนวดเลย นึกไม่ออกลองไปบีบโฟมคุณสามีดูนะครับ
ระหว่างนั้นก็ตวงน้ำมันพืชรอไว้ 1ถ้วยตวงนะ

*พอเป็นโฟมตามต้องการ ก็เอาส่วนผสมที่ร่อนแห้งเอาไว้ ค่อยๆบรรจงตักใส่หม้อผสมนะครับ  อย่าลืมลดความเร็วเครื่องผสมนะครับ ไม่งั้นกระจุย ได้เก็บกวาดกันเละเทะแน่นอน  ใส่แป้งที่ร่อนไว้จนหมด ตีช้าๆจนเข้ากันดี  ค่อยๆเทน้ำมันพืชลงไป ตีด้วยความเร็วปานกลางจนทุกอย่างเข้ากันเป็นเนื้อเดียว เหนียวๆคล้ายนมข้นหวาน เอากล้วยปั่นมาเทผสมลงไปครับ ตีเบา รึตะล่อมเอาก็ได้ ให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว

ทีนี้ก็เอามาเทใส่พิมพ์ครับ อย่าลืมเอาชีสที่ตีไว้ในตู้เย็นมาใส่ด้วยนะครับเทสลับกันไปมา......... โอ้ ลืมบอกว่าให้เปิดเตาอบ อุ่นไว้ที่ 180-200องศาC นะครับ ถ้าถึงจุดนี้แล้วลืมเหมือนผมก็เปิดเตาเลยครับ เอาแป้งแช่เย็นรอไว้ก่อนได้ครับ ไม่พัง

**สมมติว่าเตาพร้อมแล้ว ก็เอาทุกอย่างเข้าอบครับ จะโรยหน้าก่อนอบด้วยอะไรก็สุดแท้แต่ท่านผู้อ่านครับ ........ อบไป 20-25 นาที เช็กสุกก็เอาออกมาครับ ถ้าไม่สุกก็อบต่ออีกนิด เป็นอันสำเร็จครับ^^ ชมคริปได้ครับ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่