หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำปุยฝ้ายแล้วไม่แตกทำไงดีครับ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
เราทำปุยฝ้ายมาหลายรอบแล้ว แต่หน้าไม่แตก ใช้เครื่องตีก็ไม่แตก นอกจากใช้แป้งสำเร็จ ของปุยฝ้ายมิกส์ จึงจะแตก สูตรของผมที่ใช้ คือ 1.ไข่ไก่เบอร์0 2ฟอง 2.น้ำตาลทรายขาว200กรัม 3.น้ำเปล่า50กรัม4.แป้งบัวแดง200กรัม 5.กลิ่น5-6หยด 6.ผงฟู1ช้อนชา 7.sp10กรัม เราจะต้องปรับส่วนไหนให้มันแตกครับ (สูตรนี้ทำแบบไม่เยอะ)
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อยากรู้เรื่องสัดส่วนการผสมวัตถุดิบของเบเกอรี่ครับ
สมมุติว่าในสูตรเค้าให้ใส่ แป้ง100 กรัม ไข่ไก่2ฟอง น้ำตาล50กรัม แต่อยากได้ปริมาณที่เยอะกว่านี้ เราสามารถใส่วัตถุดิบ×2เลยได้หรือเปล่าครับ จากแป้ง100กรัมเป็น200กรัม ไข่ไก่2ฟองเป็น4ฟอง น้ำตาล50กรัมเ
สมาชิกหมายเลข 3673866
ปฏิบัติการ....ปุยฝ้าย
เนื่องจากลองสูตรใหม่ที่ได้มาจากคุณพี่เนินน้ำ เห็นว่าขั้นตอนง่ายดีไม่ยุ่งยาก ผลออกมาเป็นที่น่าพอใจมากค่ะ เลยอยากจะมาแนะนำเพื่อนจร้า แป้งบัวแดง 200 กรัม ผงฟู 1 ช้อนชา ไข่ไก่ 2 ฟอง น้ำ 100 กรัม น้ำตาล 1
moosandee
ขนมปุยฝ้าย ลายฟรุ้งฟริ้ง ทำง่ายมาก การันตีทำกี่ครั้งก็หน้าแตกสวยงาม
ยังอยู่กับขนมไหว้เทศกาลตรุษจีนนะคะ วันนี้เรามาทำขนมปุยฝ้ายกันค่ะ ลายดอกไม้ฟรุ้งฟริ้งน่ารัก สูตรนี้นุ่มนิ่ม อร่อยมากๆ เป็นสูตรขนมปุยฝ้ายในตำนาน ซึ่งต้องขอบคุณอาจารย์ตุ้ม รัชกฤษ เจ้าของสูตรค่ะ
sujitrar
วิธีทำ วาฟเฟิลโคนไอศครีม หอมกรอบ หลากหลายรสชาติ ทำตามได้ง่ายๆ !!*0*!!
สวัสดีทุกคนนน😁 วันนี้เรามีสูตรเด็ดมาบอกต่ออีกแล้วว เป็นคิวของ วาฟเฟิลโคน 3 รสชาติ หอมๆ กรอบๆ อร่อยหวานกำลังดี ยิ่งกินคู่กับไอศครีมบอกเลยมีฟินนนน ปะดูสูตรและวิธีทำกันน!! 1. โคนไอติมวาฟเฟิล ร
Spring Green Evolution
เกี๊ยวกุ้งหมูสับ เมนูทานเล่น อร่อยทำง่าย
เก็บไว้ทำกินปีใหม่นี้ #เกี๊ยวกุ้งหมูสับ เมนูทานเล่น รสกลมกล่อม อร่อยทำง่าย +++ส่วนผสม+++ แผ่นเกี๊ยว 10-15 ชิ้น หมูสับ 150 กรัม กุ้งสับ 10-15 ตัว ไข่ไก
สมาชิกหมายเลข 8552602
ขนมปุยฝ้ายฟูๆหน้าแตกดั่งใจ ทำยังไง?
ผมมีสูตรและวิธีทำ ขนมปุยฝ้ายให้ฟูนุ่มหน้าแตกดั่งใจ มาฝากครับ ขนมปุยฝ้าย แป้งเค้ก 216 กรัม น้ำตาล 134 กรัม น้ำสะอาด 100 กรัม นมสด 38 กรัม ผงฟู ¾ ช้อนชา ไข่ไก่ 2 ฟอง น้ำมะนาว 1 + 1/8 ช้อนชา กลิ่
chef Kwan
ทำบราวนี่. มาให้ชิมกันครับ
วันนี้หลังเลิกงาน.อยากกินบราวนี่.เลยทำกินเองครับ. วัตถุดิบ.แป้งเค้ก. 100 กรัม ผงฟู. 2 ช้อนชา . ไข่ไก่. 4 ฟอง . เนยสด. 200 กรัม . ช็อกโกแลตแท่ง.200 กรัม (สูตรจริงๆ.ผงโกโก้.20กรัม) . เม็ดมะม่วงหิมพานต์
suwijaknook
เค้กกล้วยหอมมมมม
หลังจากที่ได้สูตรมาเลยทดลองทำ เค้กกล้วยหอม ห๊อมมม หอมมม **ส่วนผสม** แป้งเค้ก 250 กรัม ไข่ไก่ 3 ฟอง กล้วยหอม 150 กรัม ผงฟู 1 1/2 ช้อนชา เบคกิ้งโซดา 1 1/2 ช้อนชา เกลือ 1/2 ช้อนชา น้ำมันถั่วเหลือง 1 ถ้วย
สมาชิกหมายเลข 1789642
วันนี้ป้าทำ"ปุยฝ้ายแตงโม" นึ่งออกมาหน้าตาน่ารักน่ากินมากค่ะ มีส่วนผสมและวิธีทำนะคะ ลองทำตามกันได้จ้า
ขนมปุยฝ้ายแตงโม Steamed sponge cake ส่วนผสม 1.แป้งสาลี แป้งทำ (แป้งบัวแดง) 200 กรัม 2.น้ำตาลทราย 140 กรัม 3.น้ำเย็น 140 กรัม (หรือจะเป็นนมกับน้ำ อย่างละครึ่งก็ได้ค่ะ) 4.น้ำมะนาว 2 ช้อนชา 5.ผงฟู 1 ช้อ
ป้ามารายห์
ขนมปังรสกาแฟ คล้ายๆโรตีบอย ใครทันกินบ้างงงง ^^
วันนี้มีเวลาได้ทำขนมปัง เลยทำขนมปังรสกาแฟ โรตีบอย ขนมสุดฮิต ใครรู้จักแปลว่าเราไม่เด็กกันแล้วน้าาาา เอาสูตรมาแบ่งปัน เราใช้เนยสดแทนมาการีนนะคะ ปรับเอาตามใจชอบได้เลยยยย ส่วนผสมแป้ง 1. เนยสด
สมาชิกหมายเลข 1304620
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำปุยฝ้ายแล้วไม่แตกทำไงดีครับ