ปฏิบัติการ....ปุยฝ้าย

เนื่องจากลองสูตรใหม่ที่ได้มาจากคุณพี่เนินน้ำ เห็นว่าขั้นตอนง่ายดีไม่ยุ่งยาก ผลออกมาเป็นที่น่าพอใจมากค่ะ เลยอยากจะมาแนะนำเพื่อนจร้า

แป้งบัวแดง       200    กรัม
ผงฟู                  1     ช้อนชา
ไข่ไก่                 2     ฟอง
น้ำ                   100   กรัม
น้ำตาล             180   กรัม
SP                    10   กรัม
นมข้นจืด            50   กรัม
น้ำมะนาว            1    ช้อนชา
กลิ่นมะลิ            1/2  ช้อนชา
วิธีทำ  : 1. ร่อนแป้ง+ผงฟู พักไว้
           2. ตีไข่+น้ำ+น้ำตาล+SP ให้ข้นฟูขาวเนียน ตีความเร็วปานกลาง 5 นาที
           3. ทยอยใส่แป้งปรับเป็นความเร็วต่ำ 1 นาที
           4. เติมนม+น้ำมะนาว+กลิ่นมะลิ ตีเร็วความปานกลาง 5 นาที
           5. พักแป้ง 30 นาที ผสมสีตามชอบ
           6. การที่ปุยฝ้ายหน้าจะแตกสวยขึ้นอยู่กับการนึงค่ะ เริ่มตั้งแต่การหยอดขนมใส่พิมพ์ ควรหยอดให้เต็มพิมพ์ วางเรียงใส่ซึงนึง
           อย่าวางแน่นจนเกินไป ให้มีพื้นที่ให้ไอน้ำขึ้นมา ด้านล่างใส่น้ำ 3 ใน 5 ตั้งน้ำให้เดือดพ่าน นำขนมขึ้นตั้งแล้วหรี่ไฟให้เหลือ
           แค่น้ำเดือดปุดๆ ส่วนฝาครอบให้ใช้ผ้าขาวบางคุมเพื่อกันไม่ให้น้ำหยอดลงหน้าขนม

วันนี้ทำเผื่อขายไปด้วยเลยค่ะ


แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่