เนื่องจากลองสูตรใหม่ที่ได้มาจากคุณพี่เนินน้ำ เห็นว่าขั้นตอนง่ายดีไม่ยุ่งยาก ผลออกมาเป็นที่น่าพอใจมากค่ะ เลยอยากจะมาแนะนำเพื่อนจร้า
แป้งบัวแดง 200 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนชา
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำ 100 กรัม
น้ำตาล 180 กรัม
SP 10 กรัม
นมข้นจืด 50 กรัม
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
กลิ่นมะลิ 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ : 1. ร่อนแป้ง+ผงฟู พักไว้
2. ตีไข่+น้ำ+น้ำตาล+SP ให้ข้นฟูขาวเนียน ตีความเร็วปานกลาง 5 นาที
3. ทยอยใส่แป้งปรับเป็นความเร็วต่ำ 1 นาที
4. เติมนม+น้ำมะนาว+กลิ่นมะลิ ตีเร็วความปานกลาง 5 นาที
5. พักแป้ง 30 นาที ผสมสีตามชอบ
6. การที่ปุยฝ้ายหน้าจะแตกสวยขึ้นอยู่กับการนึงค่ะ เริ่มตั้งแต่การหยอดขนมใส่พิมพ์ ควรหยอดให้เต็มพิมพ์ วางเรียงใส่ซึงนึง
อย่าวางแน่นจนเกินไป ให้มีพื้นที่ให้ไอน้ำขึ้นมา ด้านล่างใส่น้ำ 3 ใน 5 ตั้งน้ำให้เดือดพ่าน นำขนมขึ้นตั้งแล้วหรี่ไฟให้เหลือ
แค่น้ำเดือดปุดๆ ส่วนฝาครอบให้ใช้ผ้าขาวบางคุมเพื่อกันไม่ให้น้ำหยอดลงหน้าขนม
วันนี้ทำเผื่อขายไปด้วยเลยค่ะ
ปฏิบัติการ....ปุยฝ้าย
แป้งบัวแดง 200 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนชา
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำ 100 กรัม
น้ำตาล 180 กรัม
SP 10 กรัม
นมข้นจืด 50 กรัม
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
กลิ่นมะลิ 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ : 1. ร่อนแป้ง+ผงฟู พักไว้
2. ตีไข่+น้ำ+น้ำตาล+SP ให้ข้นฟูขาวเนียน ตีความเร็วปานกลาง 5 นาที
3. ทยอยใส่แป้งปรับเป็นความเร็วต่ำ 1 นาที
4. เติมนม+น้ำมะนาว+กลิ่นมะลิ ตีเร็วความปานกลาง 5 นาที
5. พักแป้ง 30 นาที ผสมสีตามชอบ
6. การที่ปุยฝ้ายหน้าจะแตกสวยขึ้นอยู่กับการนึงค่ะ เริ่มตั้งแต่การหยอดขนมใส่พิมพ์ ควรหยอดให้เต็มพิมพ์ วางเรียงใส่ซึงนึง
อย่าวางแน่นจนเกินไป ให้มีพื้นที่ให้ไอน้ำขึ้นมา ด้านล่างใส่น้ำ 3 ใน 5 ตั้งน้ำให้เดือดพ่าน นำขนมขึ้นตั้งแล้วหรี่ไฟให้เหลือ
แค่น้ำเดือดปุดๆ ส่วนฝาครอบให้ใช้ผ้าขาวบางคุมเพื่อกันไม่ให้น้ำหยอดลงหน้าขนม
วันนี้ทำเผื่อขายไปด้วยเลยค่ะ